OpenSea xác nhận ra mắt hỗ trợ NFT trên Solana từ tháng 4

0
111 views

Thị trường NFT OpenSea đã định đoạt ngày ra mắt vào tháng 4 để hỗ trợ Solana NFT. Sự hỗ trợ này sẽ đặt OpenSea cạnh tranh trực tiếp với Magic Eden, công ty dẫn đầu hiện tại về doanh số bán hàng của Solana NFT.

OpenSea được xem là thị trường NFT hàng đầu hiện nay, thường xuyên tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hàng tỷ USD mỗi tháng và chủ yếu tập trung vào Ethereum. Vào tháng 1, OpenSea đã tiết lộ mức định giá 13,3 tỷ USD sau vòng gọi vốn 300 triệu USD mới nhất của mình.

Trong một tweet ngày hôm nay, OpenSea đã giới thiệu hỗ trợ Solana NFT sắp ra mắt dưới dạng một đoạn video giới thiệu 16 giây. Với chú thích đọc, “The best kept secret in web3“, video giới thiệu hiển thị dòng chữ, “wen solana?” giữa một ảnh ghép của NFT trước khi nêu rõ, “Tháng 4 năm 2022.”

Hiện vẫn chưa rõ ngày cụ thể và mặc dù thông điệp của OpenSea hơi khó hiểu, nhưng thông báo này chỉ xác nhận tin đồn rằng thị trường NFT hàng đầu sẽ sớm tích hợp chức năng Solana.

Tin đồn về hỗ trợ Solana NFT đã lan truyền từ đầu tháng 1, khi ảnh chụp màn hình xuất hiện trực tuyến về những gì có vẻ là chức năng ví Phantom trong OpenSea. Blogger công nghệ Jane Manchun Wong đã tìm thấy các tham chiếu đến Solana như một blockchain được hỗ trợ trong khi thiết kế ngược trang web của OpenSea, sau đó cô đã chia sẻ trực tuyến. Vào thời điểm đó, OpenSea đã cố gắng tạo khoảng cách với hàm ý.

Hiện tại, Magic Eden dẫn đầu về doanh số bán Solana NFT với tỷ suất lợi nhuận lớn, vượt trội hơn Solanart ở vị trí thứ hai với tỷ suất lợi nhuận gấp 16 lần tại thời điểm viết bài. Magic Eden đã được hưởng một sự thúc đẩy vào đầu tháng này dưới hình thức tăng vốn từ series A lên 27 triệu đô la do Paradigm dẫn đầu. Nếu OpenSea phát triển với chức năng Solana NFT, nó có thể sẽ có tác động đáng kể đến thị phần của Magic Eden.

Solana sẽ là blockchain thứ tư được hỗ trợ trên OpenSea, ba blockchain còn lại là Ethereum, Polygon và Klaytn.

Xem thêm: MicroStrategy vay 205 triệu USD để mua thêm Bitcoin

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel