Monday, July 15, 2024
spot_imgspot_img
HomeCoinsCyberConnect là gì ? Giao thức xây dựng biểu đồ Social cho...

CyberConnect là gì ? Giao thức xây dựng biểu đồ Social cho Web3

Trong bối cảnh hiện nay có rất nhiều các trang mạng xã hội khác nhau với lượng người dùng khá lớn. Tuy nhiên người dùng khi tham gia các trang mạng xã hội đó sẽ cần phải thực hiện đăng ký và kết bạn lại với bạn bè của mình, gây ra sự bất tiện cho người sử dụng.

Thấu hiểu những điều này, CyberConnect đã xây dựng một biểu đồ xã hội phi tập trung giúp người dùng khi tham gia vào một nền tảng mới sẽ không cần phải đi tìm kiếm và kết bạn lại với những bạn bè của mình. Điều này cũng giúp cho các nền tảng ứng dụng, hay các trang mạng xã hội chỉ cần tập chung vào phát triển nội dung và sản phẩm riêng, mà không cần phải tập trung xây dựng lại các biểu đồ xã hội cho người dùng.

Vậy CyberConnect là gì ? Dự án có gì đặc biệt mời anh em cùng đọc bài viết dưới đây của mình !

CyberConnect là gì ?

CyberConnect là một giao thức biểu đồ xã hội (social graph) phi tập trung được xây dựng trên IPFS và Ceramic, nhằm cung cấp một cơ sở hạ tầng biểu đồ xã hội chung cho các Dapp.

Với CyberConnect, dữ liệu kết nối người dùng trong mọi ứng dụng được tổng hợp lại với nhau cho phép social graph có thể sử dụng trên các nền tảng của web 3.0.

Giao diện website của CyberConnect

Cần tìm hiểu thêm:

Các tính năng của CyberConnect

  • CyberConnect SDK: là công cụ giúp cho các Dapp tích hợp chức năng Connect và disconnect, với social graphs sẽ là Follow và Unfollow.
  • Social Verifier: CyberConnect cung cấp trình xác minh xã hội (social verifier) mã nguồn mở và danh sách được xác minh công khai.
  • NFT Ownership: xác minh quyền sở hữu NFT (NFT Ownership) trên blockchain Ethereum.
  • CyberConnect API: là công cụ giúp Dapp dễ dàng truy vấn dữ liệu kết nối từ giao thức.
  • Recommendation Engine: là tính năng gợi ý những bạn bè có liên quan cho người dùng.

Ngoài ra CyberConnect cũng đang xây dựng một ứng dụng chat giúp cho người dùng có thể nhắn tin, chia sẻ và trao đổi NFT với nhau.

Điểm nổi bật của CyberConnect

Tính linh hoạt và mở rộng

Mọi người thường cảm thấy khó chịu với việc phải đăng ký và khai báo lại các mối quan hệ bạn bè trên mọi trang web. Với biểu đồ xã hội phi tập trung do người dùng sở hữu thay vì nền tảng, mỗi người dùng có thể rời khỏi ứng dụng và tham gia ứng dụng mới mà không mất bất kỳ liên hệ với người bạn nào hoặc phải lưu lại danh sách tất cả mọi người. Giao thức CyberConnect loại bỏ các biểu đồ xã hội thừa bằng cách sử dụng tính linh hoạt và khả năng mở rộng để người dùng có thể tổng hợp danh tính và dữ liệu của họ trên các mạng blockchain khác nhau.

Đẩy nhanh bootstrapping cho Dapp

Khi các biểu đồ xã hội bị cô lập với nhau, các nhà phát triển buộc phải xây dựng mạng lưới người dùng từ đầu khi khởi chạy một ứng dụng mới. Điều này làm cho quá trình xây dựng ban đầu của ứng dụng cực kỳ khó khăn. Giao thức CyberConnect tích hợp các kết nối xã hội vào một biểu đồ mở để hỗ trợ các đổi mới và các tiện ích xã hội đa dạng trong hệ sinh thái theo thời gian.

Trao quyền riêng tư cho người dùng

Giao thức CyberConnect trao quyền cho người dùng quyền tự chủ về cách thức, địa điểm và mục đích dữ liệu xã hội của họ được sử dụng. Người dùng có thể tự do tạo, chỉnh sửa và chuyển dữ liệu trên một bộ dApp đa dạng trong hệ sinh thái CyberConnect.

Roadmap

Updating…

Team – Đội ngũ dự án

  • Wilson Wei (Co-founder): có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Ông cũng là người sáng lập Dlive một dự án phát trực tuyến phi tập chung dành cho các game thủ và các fan hâm mộ. Ông cũng là co-founder của Lino Network và đã được TronNetwork mua lại vào năm 2019. 
  • Ryan Li (Co-founder): từng là co-founder của Dlive và Lino Network. Ông có 10 năm kinh nghiệm về kỹ sư phần mềm và đã từng phát triển phần mềm cho Google và Instagram.
  • Shiyu Z (Co-founder): từng là co-founder của Dlive và Lino Network.
  • Zhimao Liu (Co-founder): là người có nhiều năm kinh nghiệm làm về phát triển phần mềm cho Facebook và Google.

Investors – Các nhà đầu tư

Dự án gọi vốn thành công 15 triệu USD trong vòng Series A dẫn đầu bởi Animoca Brands và Sky9 Capital, cùng tham gia có các nhà đầu tư khác như Multicoin Capital, #Hashed, Delphi Digital, Protocol Labs, IOSG Ventures, Tribe Capital, GGV Capital, Spartan Group, Amber Group, Polygon Studios và SevenX Ventures.

Advisor – Cố vấn

Updating…

Tokenomic

Dự án hiện chưa công khai thông tin gì về tokenomic.

Cộng đồng

Website: https://cyberconnect.me/

Twitter: https://twitter.com/CyberConnectHQ

Blog: https://mirror.xyz/cyberlab.eth

Discord: https://discord.com/invite/cUc8VRGmPs

Github: https://github.com/cyberconnecthq/js-cyberconnect

Kết luận

Có thể coi CyberConnect như một giải pháp mở rộng social cùng với nhiều tiện ích đem lại cho các nhà phát triển Dapp. Dự án thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong thị trường blockchain, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của dự án và tiềm năng trong dài hạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research Team đã nghiên cứu về dự án CyberConnect và đây không phải lời khuyên đầu tư.

Tham gia cộng đồng GTA tại:

Facebook | Twitter | Channel Telegram | Youtube | Tiktok

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts