A16z dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 51,5 triệu USD cho Sardine

0
61 views

Ngày 20/9/2022, quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (A16z) đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B trị giá 51.5 triệu USD cho Sardine, một sản phẩm hỗ trợ việc ngăn chặn gian lận, tăng tốc độ xử lý giao dịch dành cho các nền tảng thanh toán và Web3.

Alex Immerman – Fund Partner của A16z cho biết: “Chúng tôi tin rằng Sardine là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán quan trọng trên cả tài chính truyền thống lẫn phi tập trung. Công nghệ chống gian lận của Sardine giúp chuyển tiền nhanh chóng hơn và giảm thiểu rủi ro thấp nhất.”

Như vậy, bất chấp thị trường tiền điện tử đang gặp nhiều khó khăn, A16z vẫn đang có nhiều khoản đầu tư lớn vào các startup trong lĩnh vực này. Trước đó, A16z cũng đã khẳng định niềm tin vào thị trường khi công bố quỹ lên đến 4,5 tỷ USD dành cho các startup liên quan đến tiền điện tử vào tháng 05/2022.

Sardine có trụ sở tại San Francisco, đồng sáng lập bởi Suops Ranjan, Zahid Shaikh và Aditya Goel. Team phát triển Sardine trước đây từng tham gia xây dựng nền tảng chống gian lận cho Coinbase và Revolut. Bằng cách kết hợp các dữ liệu tài chính truyền thống như lịch sử tài khoản ngân hàng, danh tính, hành vi và trí tuệ thông minh nhân tạo (AI), công nghệ của Sardine sẽ giúp xác định rui ro, phân loại giao dịch và phòng chống gian lận một cách tốt hơn.

Sardine sẽ giúp các nền tảng thanh toán xác minh KYC (danh tính cá nhân) và xác minh AML (phòng chống rửa tiền), từ đó ngăn chặn kịp thời các hành vi không phù hợp theo quy định. Khách hàng hiện tại của Sardine bao gồm các sàn giao dịch nổi tiếng như FTX và Blockchain.com.

Ngoài A16z, tham gia vòng gọi vốn này còn có các quỹ đầu tư tên tuổi khác như: Visa, Google Ventures, Eric Schmidt, Vikram Pandit, The General Partnership, NAventures, ING Ventures, ConsenSys, Cross River Digital Ventures, Alloy Labs, Uniswap Labs…

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel