FTX đang “âm thầm” huy động thêm 1 tỷ USD cho các thương vụ mua lại

0
94 views

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam-Bankman Fried được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán với các nhà đầu tư để huy động thêm 1 tỷ USD dòng vốn mới.

Theo một báo cáo ngày 21 tháng 9 từ CNBC, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và các điều khoản có thể thay đổi, theo một nguồn tin thân cận cung cấp vì các cuộc thương lượng vẫn đang thực hiện bí mật. Số vốn gọi được sẽ phục vụ cho các thỏa thuận bổ sung.

Trước đó, lần gần nhất FTX huy động vốn là vào tháng 1/2022. Tại thời điểm đó, vòng Series C đã mang lại cho FTX 400 triệu USD với mức định giá toàn công ty lên 32 tỷ USD.

Kể từ khi thị trường crypto bước vào giai đoạn suy thoái, FTX đã liên tục đẩy mạnh các thương vụ mua bán sáp nhập và không ngại mất tiền nâng đỡ thị trường. Từ đó, CEO FTX Sam Bankman-Fried đã nổi lên là một “anh hùng” của thị trường.

Trở lại vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng thanh khoản tháng 6, giữa lúc các công ty thay phiên nhau thông báo cắt giảm nhân sự, FTX đã tung hàng loạt đòn tấn công vào thị trường. BlockFi, sàn Bithumb Hàn Quốc hay Voyager Digital chỉ là một số cái tên đơn cử mà sàn FTX đã ngõ lời giải cứu, đúng như cam kết “sẵn sàng chi hàng tỷ USD cho các thương vụ mua lại”. FTX cũng được cho là đang “thao túng” Robinhood mặc dù Bankman-Fried sở hữu đáng kể cổ phần của nền tảng này, song chính tỷ phú đã lên tiếng phủ nhận.

Dù tâm lý chung trong cộng đồng là tán dương, nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng vị tỷ phú đang nhân cơ hội để thâu tóm ngành crypto, lợi dụng thời cơ để gây sự chú ý trong mắt các nhà quản lý và phá vỡ tính phi tập trung của ngành.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel