Chính phủ Ấn Độ muốn áp dụng thuế GST cho tiền điện tử

0
17 views

Bộ tài chính của Ấn Độ được cho là đang làm việc về cách thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) có thể áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử, một nguồn tin từ quan chức cho biết:

Chúng tôi vẫn đang thảo luận về khả năng áp dụng GST trong trường hợp tài sản tiền điện tử. Ngay bây giờ, nó được đánh vào các dịch vụ, vì vậy chúng ta cần xem liệu tài sản tiền điện tử có được tuyên bố là hàng hóa hay dịch vụ hay không.

Trước đây, phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo rằng chính phủ đang xem xét áp thuế GST 18% hoặc 28% đối với tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, nguồn tin được trích dẫn cho biết: “Chúng tôi có thể có một suất đặc biệt cho nó. Nó có thể không nhất thiết phải là 18% hoặc 28% – có thể ở đâu đó giữa mức đó. Chúng tôi đã có một vài cuộc thảo luận về nó và sẽ sớm đi đến quyết định ”.

GST sẽ chỉ được áp dụng đối với tiền ký quỹ hoặc phí dịch vụ, chứ không phải trên toàn bộ giá trị của tài sản, đồng thời chính phủ cũng đang kiểm tra việc xử lý các giao dịch nhất định, như khai thác hoặc mã thông báo tiền điện tử được airdrop.

Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu đánh thuế thu nhập và giao dịch tiền điện tử. Thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản tiền điện tử có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4. Ngoài ra, khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) khi thanh toán tài sản tiền điện tử bắt đầu áp dụng vào ngày 1 tháng 7.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ cũng đang nghiên cứu về chính sách tiền điện tử của đất nước và kế hoạch hoàn thiện lập trường của mình về tính hợp pháp của tiền điện tử vào đầu năm tới. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cũng đã thúc giục quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển một khuôn khổ toàn cầu cho tiền điện tử.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel