Tỷ phú một thời Sam Bankman-Fried chỉ còn 100.000 USD trong tài khoản

0
286 views

Trả lời phỏng vấn báo Axios của Mỹ, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết lần cuối kiểm tra thì ông chỉ còn khoảng 100.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Ông cũng không rõ rằng tình hình tài chính của mình có còn ổn định nữa không.

Lý do cho việc này là vì phần lớn tài sản của ông Sam Bankman-Fried gắn liền với sàn FTX và quỹ đầu tư Alameda Research. Tại thời điểm “đế chế của Sam” đạt đỉnh điểm vào đầu năm 2022, với FTX được định giá lên đến 32 tỷ USD, tài sản của ông Sam Bankman-Fried được Forbes ước tính là lên đến 26 tỷ USD. Tuy nhiên, tất cả đã tan biến khi FTX-Alameda sụp đổ một cách chóng vánh vào giữa tháng 11.

Vị cựu CEO FTX còn đề cập đến khoảng đầu tư 100 triệu USD được đồn đoán vào mạng xã hội Twitter của Elon Musk, song nói rằng không rõ về chuyện này vì nó được thực hiện bởi Alameda.

Ông Sam Bankman-Fried cho rằng FTX đáng lý đã không trở nên như vậy nếu được pháp luật quản lý và có sự giám sát trong nội bộ công ty. Ông nói:

Tôi ước gì có một ai khác không phải mình đứng ra theo dõi những sự xung đột lợi ích. Tôi ước gì đã có thêm sự minh bạch và báo cáo về tình hình FTX đến những đơn vị bên ngoài.

Vị cựu CEO cũng cho rằng bản thân là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những gì đã xảy ra.

Tôi ước gì mình đã cẩn thận hơn. Tôi rất hối hận về điều này. Tôi quá chú trọng vào volume giao dịch thay vì là số dư tài khoản. Tôi phải có nhiều trách nhiệm hơn và đáng lý phải nắm được những gì đang xảy ra.

Mặc dù vậy, ông Sam Bankman-Fried đang bị cáo buộc cố tình che giấu những sai phạm của bản thân và FTX-Alameda, như là sử dụng tiền gửi khách hàng sai mục đích, cho Alameda vay tiền người dùng trên FTX, có “cửa hậu” để tự do rút tiền khỏi sàn mà không ai biết, và đầu tư thua lỗ dẫn đến khoảng thâm hụt 8-10 tỷ USD. Các phát ngôn được người này đưa ra trong thời gian qua luôn giữ nguyên quan điểm rằng sự sụp đổ của FTX là xuất phát từ sai sót nội bộ.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel