Hiểu lầm giữa Elon Musk và Apple đã được giải quyết

0
1,300 views

Hai ngày sau khi Elon Musk, chủ sở hữu của Twitter, cáo buộc Apple phá hoại công ty truyền thông xã hội của ông bằng cách cắt giảm quảng cáo và đe dọa xóa ứng dụng Twitter khỏi App Store. Mọi mối thù tiềm tàng hiện tại dường như đã tránh được.

Trên Twitter, Musk đã đăng một đoạn video quay cảnh xung quanh khuôn viên của Apple ở Cupertino, California. Mặc dù đoạn video không cho thấy Musk đang đi cùng ai, nhưng các nhân viên của Apple cho biết họ đã nhìn thấy Musk đi cùng Tim Cook, CEO của Apple. Musk cho biết trong một bài đăng sau đó rằng ông và Cook đã thảo luận về những khúc mắc của họ.

“Chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store,” Musk nói trong một tweet. “Tim nói rõ ràng rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm như vậy.”

Cuộc gặp mặt này dường như để xoa dịu những mối đe dọa có thể trở thành một cuộc ‘chiến tranh’ lớn giữa hai gã khổng lồ công nghệ. Musk đã đề cập đến quyền lực của Apple đối với App Store, đây là nhà phân phối ứng dụng duy nhất trên hơn 1 tỷ iPhone trên toàn thế giới. Những lời phàn nàn của anh ấy nhắm vào các chính sách của Apple trong việc phê duyệt các ứng dụng.

Từ khi Musk tiếp quản Twitter cuối tháng 10, nhiều nhà quảng cáo đã rời đi do lo ngại những bất ổn do tỷ phú gây ra. Theo Media Matters, một nửa trong số 100 nhà quảng cáo hàng đầu của Twitter đã dừng chi tiêu trên nền tảng kể từ khi tỷ phú Mỹ nắm quyền, như Audi, Pfizer, General Motors, Volkswagen.

Musk cũng đã khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump, tài khoản này đã bị cấm sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại điện Capitol của Hoa Kỳ, đồng thời cho biết ông sẽ tiếp tục ‘ân xá’ cho các tài khoản bị ban lãnh đạo tiền nhiệm của công ty đình chỉ. Nhưng các quy tắc của Apple nghiêm cấm lời nói hoặc nội dung thù địch đây có thể là một trong những lý do khiến Apple muốn loại bỏ Twitter khỏi App store.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel