Mark Zuckerberg vẫn cảm thấy lạc quan về tương lai của Metaverse

0
208 views

Giám đốc điều hành Meta Platforms (META), Mark Zuckerberg cho biết ông vẫn lạc quan về metaverse trong một khoảng thời gian dài – “5 đến 10 năm”, tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times tại Thành phố New York vào thứ Tư.

Cách chúng ta giao tiếp ngày càng phong phú và công nghệ hơn,” Zuckerberg cho biết qua một cuộc phỏng vấn ảo, cho thấy niềm tin của công ty anh vào một tương lai thống trị bởi thực tế ảo và thực tế tăng cường. Mặc dù trước đó công ty đã bị chỉ trích vì tạo ra khoản lỗ hàng tỷ USD khi họ xây dựng phiên bản metaverse.

Zuckerberg cũng thừa nhận Meta cần hoạt động với “hiệu quả và kỷ luật hơn” trong thời gian tới vì những khó khăn kinh tế vĩ mô đã buộc công ty phải thu hẹp quy mô chi tiêu. Gã khổng lồ truyền thông xã hội vừa qua đã quyết định cắt giảm 11.000 nhân sự, tương đương với 13% tổng lao động toàn cầu.

Theo Zuckerberg, Meta dành 80% nguồn lực tập trung vào phát triển bộ ứng dụng xã hội kế thừa bao gồm: Instagram, Facebook, WhatsApp….Thời gian còn lại dùng để nghiên cứu phần cứng và phần mềm metaverse. Trong đó, bộ phận Reality Labs phụ trách các dự án liên quan đến metaverse, với ba nhóm lớn: thực tế ảo, thực tế tăng cườngnền tảng xã hội.

Dù vậy, ông chủ Facebook khẳng định vẫn không hề nao núng hay chùn chân trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, một mực tin rằng “không vấp phải phản đối thường là một ý tưởng không đủ tham vọng.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel