Thị trường crypto phục hồi sau bài phát biểu mới nhất của chủ tịch FED

0
151 views

Rạng sáng ngày 01/12 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Fed – Jerome Powell đã có bài phát biểu được mong đợi về chiến lược điều chỉnh lãi suất của cơ quan được xem là ngân hàng trung ương của Mỹ.

Ông Jerome Powell ngầm xác nhận rằng Fed trong kỳ điều chỉnh lãi suất tháng 12/2022 sẽ giảm mức nâng lãi suất về còn 0,5%, thấp hơn con số 0,75% của những lần tăng trước đó trong năm nay. Lý do cho việc này là vì hội đồng thống đốc của Fed cảm thấy mức lãi suất hiện tại đã vào vùng hợp lý để kìm hãm tình hình lạm phát Mỹ. Mặc dù vậy, ông Powell nói rằng cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc và Fed vẫn sẽ tiếp tục nâng lãi suất cho đến khi hoàn thành công việc.

Như vậy, Fed đã gián tiếp xác thực những tin đồn trước đó về việc sẽ giảm lại tốc độ nâng lãi suất.

Cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền mã hóa đều đã “thở phào” với những phát ngôn mới nhất của ông Powell.

Từ đầu năm đến nay, Fed đã có tổng cộng 6 lần nâng lãi suất (trong đó 4 lần liên tục tăng đến 0,75%), đưa tham số quan trọng bậc nhất với nền kinh tế Mỹ từ 0,25% lên 4%. Đây là mức lãi suất cao nhất mà Fed áp đặt kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 với mong muốn kìm hãm lạm phát Mỹ, vốn đã duy trì ở ngưỡng cao nhất 4 thập niên trở lại đây trong nhiều tháng qua.

Ngay sau bài phát biểu, Bitcoin (BTC) đã tăng gần 2% lên 17.245 USD trước khi điều chỉnh về mức hiện tại, ngưỡng giá trị cao nhất kể từ ngày 11/11. Ethereum (ETH) thì đã trở lại mốc 1.300 USD sau hơn nửa tháng trồi sụp vì cuộc khủng hoảng FTX trên thị trường crypto.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel