Sai lầm chí mạng khi Elon Musk gây chiến với Apple

0
6,898 views

Một tháng đầy biến động của Elon Musk sau khi tiếp quản Twitter bao gồm việc sa thải hầu hết nhân viên của công ty, chỉnh sửa các tính năng chính và khôi phục các tài khoản bị cấm. Bây giờ anh ấy đang bắt tay vào điều có thể là nước cờ mạo hiểm nhất của mình, một cuộc chiến với Apple Inc.

Tỷ phú này đăng một loạt dòng tweet tỏ ra tức giận vào thứ hai nhắm đến Apple khi gã khổng lồ công nghệ đe dọa cắt quảng cáo trên Twitter và loại bỏ mạng xã hội này khỏi cửa hàng ứng dụng của Apple. Anh ấy tự đặt ra câu hỏi liệu Apple có ghét tự do ngôn luận, chỉ trích phí ứng dụng của họ hay không và thậm chí cân nhắc viêc liệu gã khổng lồ công nghệ có thể làm như vậy với một công ty khác của anh ấy là Tesla.

Trên trang cá nhân, vị tỷ phú tiếp tục ‘đổ thêm dầu vào lửa’ khi chỉ dẫn nguồn thông tin Apple sẽ đánh thuế 30% với các nhà phát triển ứng dụng kiếm hơn 1 triệu USD thông qua App Store. “Liệu người dùng có biết rằng Apple sẽ thu 30% với mọi thứ bạn mua trên App Store hay không?”, ông chủ Twitter đặt câu hỏi.

Đỉnh điểm của sự việc khi Musk chia sẻ một hình ảnh thay vì chấp nhận đóng thuế 30% thì anh ấy chọn cách gây chiến.

Tuy nhiên, khi nhắm vào Apple, Musk đang thách thức một công ty quan trọng đối với sinh kế của Twitter. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Apple luôn là một trong những nhà quảng cáo hàng đầu trên mạng xã hội này, thậm chí Twitter có cả một đội ngũ nhân viên chuyên giúp duy trì mối quan hệ. Một người trong số họ cho biết chi tiêu cho quảng cáo hàng năm của Apple là hơn 100 triệu USD.

Chưa kể, Apple cũng đang vận hành một cổng truy cập thiết yếu cho người dùng Twitter: App Store. Nếu công ty của Musk mất quyền truy cập vào đó, họ sẽ bị biến mất khỏi hơn 1,5 tỷ thiết bị trên khắp thế giới.

Apple hiện vẫn chưa lên tiếng về những phát ngôn của Musk. Theo một số người dùng Twitter cho biết hôm thứ hai rằng họ tiếp tục thấy những quảng cáo của Apple tuy nhiên đã giảm bớt .

Về phần mình Musk cũng đang cố gắng làm cho Twitter bớt phụ thuộc vào quảng cáo hơn bằng cách hướng người dùng tới dịch vụ đăng ký Twitter Blue. Nhưng thực tế là các dịch vụ quảng cáo đã tạo ra gần 90% trong số 5,1 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái, và phần lớn đến từ Apple.

Theo TechCrunch với định hướng hiện tại của Musk và Twitter, rất nhiều khả năng mạng xã hội này sẽ biến mất trên App Store. Kể từ khi được Musk tiếp quản, dường như mạng xã hội này đã gia tăng những ngôn từ kích động và thù địch.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel