Elon Musk chuẩn bị triển khai thêm tick vàng và xám cho Twitter

0
335 views

Một tháng đã trôi qua kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter. Mở đầu cho tham vọng Twitter 2.0 của Musk là gói tick xanh (Twitter Blue) với giá 8 USD. Dù quyết định gây ra không ít tranh cãi, ước tính 140,000 người đã sẵn sàng chi tiền để có được dấu tick xanh của Twitter.

Nhưng câu chuyện xác minh tài khoản không dừng lại ở đó. Mới đây, Twitter tiếp tục cân nhắc thêm tick vàng và xám dành cho các công ty và chính phủ. Tích xanh vẫn sẽ được áp dụng cho các cá nhân.

Theo Musk, tất cả tài khoản nhận tích xanh đều được xác minh thủ công từ trước. Ông khẳng định bản cập nhật dù mang đến nhiều rắc rối nhưng là điều cần thiết.

Twitter đã trải qua một loạt thay đổi lớn kể từ khi Musk lên nắm quyền. Hàng nghìn nhân viên, bao gồm các cấp lãnh đạo quan trọng, bị sa thải. Trong khi đó, một số tài khoản bị cấm cửa được khôi phục trở lại. Ví dụ điển hình là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được mở khóa vào ngày 20/11, ngay trong giai đoạn bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Trước đây, dấu tick xanh vốn chỉ dành cho người nổi tiếng và nhân vật của công chúng. Ngày 9/11, Musk tuyên bố trao tick xanh cho bất kỳ sẵn sàng trả 8 USD/tháng. Việc này đã gây ra ý kiến trái chiều trong cộng đồng.

Nhiều người lo ngại dấu tích xanh sẽ vẽ đường cho tội phạm lừa đảo khi bất kỳ ai cũng có thể bỏ tiền mua tài khoản được xác minh. Họ có thể tạo tài khoản mạo danh những người có sức ảnh hưởng như lãnh đạo thế giới, ngôi sao thể thao, nghệ sĩ để tăng độ tin cậy.

Trước thái độ phản đối, Musk thông báo tạm dừng hệ thống tick xanh cho đến khi tìm ra giải pháp ngăn chặn hành vi giả danh. Đội ngũ Twitter dự kiến đưa tick xanh trở lại vào tuần tới. Twitter tiết lộ người dùng sau khi mua gói Twitter Blue sẽ phải đợi 90 ngày mới nhận được tick xanh như mong muốn.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel