Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đổ lỗi cho tiền điện tử khi Signature Bank phá sản

0
99 views

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA) đã cho rằng sự thất bại của Signature Bank là do ngân hàng này chấp nhận khách hàng sử dụng tiền điện tử mà không có đủ biện pháp bảo vệ.

Trong một bức thư gửi cho Giám đốc điều hành của Signature Bank Joseph DePaolo, Thượng nghị sĩ Warren đã viết:

Bạn nợ khách hàng và công chúng một lời giải thích cho những kết quả thảm khốc về kinh tế mà bạn đã tạo ra. Bạn đã làm việc chăm chỉ để thay đổi các quy tắc và hứa rằng chúng là điềm lành cho ngân hàng của bạn, tuy nhiên sau đó bạn phá hủy nó bằng những quyết định sai lầm và chấp nhận rủi ro quá mức .

Ngoài ra Thượng nghị sĩ Warren còn cáo buộc rằng Signature Bank đã chấp nhận rủi ro quá mức để thúc đẩy lợi nhuận của mình bằng cách phục vụ các khách hàng tiền điện tử, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq, Coinbase, nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Paxos và sàn giao dịch tiền điện tử đã sụp đổ FTX. Đến tháng 12 năm ngoái, các khách hàng sử dụng tiền điện tử chiếm khoảng 30% tổng số tiền gửi của Signature Bank. Warren tuyên bố:

Signature Bank đã nôn nóng làm giàu nhanh chóng bằng cách chấp nhận khách hàng tiền điện tử mà không có đủ biện pháp bảo vệ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã điều tra hoạt động của Signature với các khách hàng tiền điện tử trước khi các cơ quan quản lý nắm quyền sở hữu ngân hàng vào tuần trước . Bên cạnh đó DOJ cũng đang điều tra xem liệu ngân hàng có thực hiện các biện pháp thích hợp để xác định các hoạt động rửa tiền tiềm ẩn của khách hàng hay không.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel