Top 10 quốc gia quan tâm nhất đến Bitcoin – Bất ngờ với Việt Nam

0
1,893 views

El Salvador vẫn là một trong số các quốc gia quan tâm nhất đến việc tìm hiểu về Bitcoin (BTC) và cách sử dụng nó, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Crypto Betting. Nghiên cứu kiểm tra hành vi thông qua Google Analytics và số lượng máy ATM Bitcoin ở mỗi quốc gia, cho thấy El Salvador là quốc gia có mức độ quan tâm cao thứ hai đối với chủ đề này.

Quốc gia này nhận 46,19 điểm trên thang điểm từ 0 đến 100. Hoa Kỳ được xếp hạng là quốc gia quan tâm nhất đến Bitcoin khi nhận được điểm 54,95 trên 100. Các quốc gia khác được xếp hạng tiếp theo trong báo cáo là Việt Nam, Canada, Nigeria, Thụy Sĩ, Philippines, Ấn Độ, Venezuela và Áo.

top 10 quốc gia quan tâm nhất đến Bitcoin

Mặc dù là một trong những quốc gia quan tâm nhiều nhất đến Bitcoin nhưng hầu hết người dân El Salvador tin rằng Bitcoin không cải thiện được tình hình tài chính cá nhân của họ, họ có quan điểm tiêu cực về Bitcoin. Ngoài ra, một nghiên cứu khác được thực hiện vào tháng 5 năm 2022 bởi Trung tâm Nghiên cứu Công dân của Đại học Francisco Gavidia, cho thấy hơn 60% người dân Salvador không đồng ý với việc chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán, thay vào đó, họ chấp nhận sử dụng đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên ngay cả khi đối mặt với những lời chỉ trích này, Tổng thống Nayib Bukele vẫn tiếp tục thúc đẩy việc xây dựng Thành phố Bitcoin , một thành phố được xây dựng bằng tiền đến từ cái gọi là Trái phiếu núi lửa , vẫn chưa được chính phủ phát hành.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel