Lido dời lịch rút staking ETH sang tháng 5

0
116 views

Giao thức liquid staking Lido (LDO) dự kiến việc mở rút Ethereum đã được staking (stETH) sẽ diễn ra vào tháng 5 tới.

Theo thông báo trên Twitter ngày 14/3, Lido cho biết kế hoạch rút staking ETH bị ảnh hưởng bởi quá trình kiểm toán đang diễn ra đối với sản phẩm V2 của nền tảng.

Bên cạnh đó, giao thức DeFi cũng tiết lộ đã chi 1.2 triệu USD cho bảy cuộc kiểm toán đối với Lido V2. Hoạt động này nhằm mục đích khắc phục bất kỳ lỗ hổng nào gây cản trở đến hiệu suất của nền tảng. 

“Khoảng 1.2 triệu USD đã được chi cho 7 cuộc kiểm toán V2, kết quả của chúng sẽ được công khai sau khi hoàn thành”, Lido cho biết trong thông báo trên Twitter.

Dự án đã xác định và khắc phục một số vấn đề được nêu bật trong các cuộc kiểm tra này. Đồng thời những cập nhật mới của Lido đang được thử nghiệm trên mạng testnet Zhejiang. 

Do đó, quá trình này đã tác động đến thời gian rút tiền của staking Ethereum trên nền tảng. Theo Lido, quá trình nâng cấp trên hệ thống đã được chuyển sang tuần tới. Sau khoảng 3 đến 4 tuần tiếp theo, giao thức sẽ kiểm tra lại hoạt động của trình xác thực.

“Việc rút stETH sẽ không được triển khai trên mạng chính cho đến khi tất cả các cuộc kiểm tra liên quan đến blockchain được hoàn thành (dự kiến vào cuối tháng 4). Theo kỳ vọng, quá trình này sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 5”, Lido chia sẻ. 

Trong khi đó,bản cập nhật Shanghai của Ethereum đã được thử nghiệm thành công trên mạng lưới testnet Goerli vào ngày 14/3. Sau sự kiện này, các validator có thể rút tài sản của họ về ví tiền mã hóa. Hard fork diễn ra tại epoch 162304 vào khoảng 10h26 (UTC). Tuy nhiên, tỷ lệ validator trên Goerli tham gia thử nghiệm chỉ đạt 29% đã kéo dài thời gian nâng cấp đến 17h38p.

Shanghai được xem là bản nâng cấp quan trọng tiếp theo sau The Merge vào tháng 9/2022. Sau nâng cấp này, người dùng Ethereum có thể rút về số ETH đã staking trước đó. Song, ngày 2/3 các nhà phát triển Ethereum đã dời thời gian nâng cấp Shanghai sang hai tuần đầu tiên của tháng 4 thay vì tháng ba như dự kiến ban đầu. 

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel