MakerDAO thông qua đề xuất mua 750 triệu đô la trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ

0
166 views

Giao thức cho vay MakerDAO (MKR) đã thông qua đề xuất vào ngày 16 tháng 3 để tăng tỷ lệ nắm giữ danh mục đầu tư trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên 150%, từ 500 triệu đô la lên 1,25 tỷ đô la. Đề xuất nhận được hơn 77% số phiếu ủng hộ.

 Đại diện của MakerDAO cho biết:

“Theo triển khai mới này, MakerDAO sẽ sử dụng 750 triệu đô la USDC trong PSM để mua thêm trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, do đó đa dạng hóa tài sản lưu động hỗ trợ DAI.”

Trái phiếu sẽ được mua với kỳ hạn bằng nhau, hai tuần một lần và trong khoảng thời gian sáu tháng, tổng cộng 12 slots giá 62,5 triệu đô la mỗi slots. Theo chiến lược này, MakerDAO cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ mang lại lợi suất ròng hàng năm từ 4,6% đến 4,5% . 

Trước đó tháng 10 năm 2022 MakerDAO đã đầu tư 500 triệu đô vào trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thông qua tư vấn của công ty tài chính phi tập trung (DeFi) Monetalis Clydesdale. Theo đó MakerDAO đã tuyên bố chiến lược này đã đem lại cho họ gần 2,1 triệu đô la phí trọn đời.

Tuy nhiên những người tham gia diễn đàn quản trị cho biết Maker hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ Monetalis.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel