Hard fork Shanghai được ấn định vào ngày 12 tháng 4 

0
209 views

Sau khi Shanghai được thử nghiệm thành công trên testnet cuối cùng là Goerli vào ngày 14/03, nhà phát triển Tim Beiko của Ethereum (ETH) đã xác nhận ngày 12 tháng 4 sẽ là thời điểm diễn ra bản nâng cấp Shanghai.

Bản nâng cấp Shanghai có năm đề xuất cải tiến trong đó có EIP-4985, sẽ cho phép rút ETH staking trên Beacon Chain và hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Tạ thời điểm viết bài có hơn 17,6 triệu ETH, trị giá gần 29,4 tỷ USD được stake trên beacon chain. Các nhà phân tích dự đoán rằng việc nâng cấp có thể gây ra một đợt bán tháo trong thời gian ngắn.

Việc chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS có thể có ý nghĩa pháp lý đối với ETH và không gian tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cho rằng quá trình chuyển đổi này có thể sẽ đưa ETH vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý .

Tuy nhiên các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum vẫn đang dồn hết tâm sức cho Shanghai. Đội ngũ thậm chí đã loại bỏ các cải tiến khác trên mạng và tránh các chỉnh sửa kỹ thuật nhỏ để đẩy nhanh nâng cấp như dự kiến.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel