Nhà đầu tư tiền điện tử đổ xô sang các sàn DEX

0
1,158 views

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 16 tháng 3, dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch tập trung thường tăng đột biến khi thị trường hỗn loạn , vì người dùng có thể lo lắng về việc mất quyền truy cập vào tiền của họ khi các sàn giao dịch ngừng hoạt động.

Tiền được gửi từ CEX đến DEX sau sự sụp đổ của SVB. Nguồn: Chainalysis

Dữ liệu Chainalysis cho thấy dòng tiền chảy ra hàng giờ từ CEX sang DEX đã tăng vọt lên hơn 300 triệu đô la vào ngày 11 tháng 3, ngay sau khi SVB bị cơ quan quản lý California đóng cửa .

Lần gần nhất xảy ra hiện tượng này là khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị sụp đổ vào năm ngoái, trong bối cảnh lo ngại rằng sự lây lan có thể lan sang các công ty tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi khối Token Terminal cho thấy rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày đối với các DEX lớn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trong cả hai trường hợp trên.

USDC được xác định là một trong những tài sản hàng đầu được chuyển sang DEX, điều mà Chainalysis cho biết không có gì ngạc nhiên khi nhà phát hành stablecoin Circle thông báo rằng họ có 3,3 tỷ đô la dự trữ bị kẹt trên SVB , khiến nhiều CEX như Coinbase tạm thời ngừng giao dịch USDC.

Chainalysis lưu ý rằng điều đáng ngạc nhiên là sự gia tăng số lượng mua lại USDC trên các DEX lớn như Curve3pool và Uniswap. Công ty phân tích blockchain đã viết: “Một số tài sản đã chứng kiến ​​​​sự tăng đột biến trong việc thu hút người dùng, nhưng không có gì khác ngoài USDC”.

Lượng giao dịch stablecoin trên Uniswap từ ngày 7 tháng 3 đến ngày 14 tháng 3. Nguồn: Chainalysis

Chainalysis đưa ra giả thuyết rằng điều này là do niềm tin vào stablecoin, với việc một số người dùng tiền điện tử tin rằng USDC sẽ sớm lấy lại được mức cố định 1:1 so với đô la.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel