Saros Finance là gì? Dự án DeFi đa năng “all-in-one” trên Solana

0
359 views

DeFi trên Solana vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Các dự án về DeFi trên Solana mới chỉ đang bắt đầu xây dựng sản phẩm của mình nhưng chưa để lại được dấu ấn. Chính vì thế, Saros Finance ra đời để “ all-in-one” và làm cho DeFi trên Solana phát triển hơn. Anh em cùng tìm hiểu về Saros Finance là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Saros là gì

Saros Finance được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, là một dự án DeFi đa năng “all-in-one” sở hữu nhiều tính năng độc đáo.

Saros bao gồm một bộ sản phẩm DeFi với các tính năng sau: SarosSwap (AMM), SarosFarm (Pool), SarosStake (Staking) và SarosPad (Launchpad). Saros với định hướng trở thành một hệ sinh thái phi tập trung hoàn chỉnh, phục vụ cho nhu cầu sử dụng và phát triển của đội ngũ dự án và người dùng

Saros là một sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Labs, tập trung vào hệ sinh thái Solana. 

Điểm nổi bật của Saros Finance

Để có thể thu hút các nhà phát triển và người dùng đến với hệ sinh thái, đội ngũ Saros Finance đã xây dựng nhiều giao thức với một siêu mạng lưới liên kết chặt chẽ với nhau.

SarosSwap: Sử dụng hàm x*y=k tương tự như các AMM nổi bật khác như Uniswap và PancakeSwap. Tuy nhiên, dự án tập trung phát triển thêm về UX/UI và Gamification, mang lại nhiều sự tiện dụng cho người dùng, đồng thời là một điểm nổi bật của SarosSwap.

SarosFarm: Một vấn đề mà hầu hết các đội ngũ dự án phải đối mặt là thanh khoản tài sản sau khi dự án ra mắt. Thông thường, các dự án trên Solana sẽ có các chương trình incentives khi tham gia liquidity mining, một giải pháp tạm thời. SarosFarm cung cấp một nền tảng aggregator, cho phép người dùng farm và nhận incentives từ nhiều pool thanh khoản khác nhau để gia tăng lợi nhuận một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

SarosPad: Sau 3 sự kiện hackathon, đã có hơn 300 dự án tiếp cận hệ sinh thái, tuy nhiên mỗi tháng chỉ có từ 1-2 dự án được ra mắt. Việc này cản trở đến tốc độ phát triển và thu hẹp sự lựa chọn của anh em đầu tư. SarosPad là một giải pháp giúp các dự án gọi vốn và hỗ trợ ra mắt thông qua Strong Commitment Offering (SCO). Hình thức như sau, anh em cần cam kết các cặp LP token SAROS để có thể mua token dự án.

Ưu điểm nổi trội của Saros Finance

Saros có 5 ưu điểm nổi trội sau

Giao diện người dùng trực quan, đơn giản, do đó người mới rất dễ tiếp cận

SarosSwap có tốc độ xử lý cực nhanh với độ trễ rất thấp ngay cả khi xử lý nhiều giao dịch lớn

Phí thực hiện giao dịch thấp

Các sản phẩm của Saros Finance có tính bảo mật cao

Khả năng mở rộng và liên kết chặt chẽ các sản phẩm

Dự án thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào tháng 9/2020

Twitter của dự án được lập vào tháng 9/2020 và hiện có 17.7K Follow.

Team – Đội ngũ dự án

Saros Finance là sản phẩm của đội ngũ Coin98 Labs

Roadmap – Lộ trình dự án

Updating …

Investors & Partnership

Saros nhận đầu tư từ các quỹ sau: Solana, Alameda Research, #Hashed, Spartan, GBV, Impossible Finance, Asymm Ventures, Genblock capital, K300 Ventures, Cryptomind.

Tokenomics

Thông tin chi tiết về token Saros

Token Name: Saros Finance

Ticker: SAROS

Blockchain: Solana

Token Standard: SPL

Contract:…

Token Type: Utility, Governance

Total Supply:…

Circulating Supply:…

Token Allocation

Updating …

Token Release Schedule

Updating …

Token Use Case

SAROS là token dùng để: 

Dùng để quản trị hệ sinh thái Saros.

Hưởng phí giao dịch từ SarosSwap.

Dùng để khuyến khích bộ người dùng tham gia hệ sinh thái của Saros (SarosFarm).

Tham gia Launchpad của Saros.

Stake SAROS để nhận token miễn phí (tương lai).

Mua bán token Saros Finance ở đâu

Updating … 

Cộng đồng

Website: https://saros.finance/ 

Twitter: https://twitter.com/Saros_Finance 

Telegram: https://t.me/saros_finance 

Kết luận

Với những thông tin cùng với sản phẩm của mình, Saros Finance xứng đáng là một dự án về DeFi chất lượng sắp tới trên hệ sinh thái Solana. Anh em cùng đón chờ sự ra mắt của Saros Finance trong thời gian sắp tới nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Saros Finance và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.