Rộ tin Blackrock chuyển chiến lược đầu tư từ Bitcoin sang Ripple

0
219 views

Trong vài ngày qua, có tin đồn lan truyền trên mạng xã hội rằng Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đang chuyển chiến lược tiền điện tử của mình từ Bitcoin (BTC) sang Ripple( XRP). Một trong những bài báo được chia sẻ rộng rãi đã được Investing.com xuất bản với tiêu đề “Blackrock được đồn đại sẽ chuyển trọng tâm tiền điện tử từ Bitcoin sang XRP ”.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ tính xác thực của tin tức, chỉ ra rằng tuyên bố này không có căn cứ và thiếu nguồn đáng tin cậy. Một số người thẳng thắn gọi đó là tin giả, bao gồm cả người có ảnh hưởng về tiền điện tử Budhil Vyas, người đã viết trên nền tảng truyền thông xã hội X:

Cảnh báo tin tức giả: Blackrock KHÔNG chuyển từ bitcoin sang XRP. Đừng tin vào những tin đồn rằng nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang bán BTC để lấy tài sản kỹ thuật số được Ripple hỗ trợ.

Tuy nhiên, một số người dùng X đã nhấn mạnh mối liên hệ giữa Ripple và Blackrock. Họ kể chi tiết rằng Robert Mitchnick, người hiện là người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Blackrock, trước đây từng là người đứng đầu chiến lược và tiếp thị sản phẩm tại Ripple Labs.

Đầu tháng này, cũng có đồn đoán rằng Blackrock đang mua rất nhiều BTC trước khi ra mắt quỹ ETF bitcoin giao ngay. Hiện họ cũng đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt đơn đăng ký của mình. Công ty quản lý tài sản khẳng định luôn cam kết tuân thủ các quy định.

Giám đốc điều hành Blackrock, Larry Fink đã tuyên bố rằng tiền điện tử có giá trị khác biệt so với các loại tài sản khác, anh ấy cũng lưu ý rằng nó mang tính quốc tế đến mức nó sẽ vượt qua bất kỳ một loại tiền tệ và định giá tiền tệ nào.

Trong khi SEC đã trì hoãn quyết định của mình đối với tất cả các ứng dụng bitcoin ETF, một số nhà phân tích kỳ vọng cơ quan quản lý chứng khoán sẽ phê duyệt hầu hết hoặc tất cả chúng vào giữa tháng 3 năm sau.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: