SEC thất bại tạm thời trước Binance US

0
56 views

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã không giành được quyền truy cập ngay vào phần mềm của Binance.US trong phiên điều trần ngày 18 tháng 9, với việc thẩm phán nói rằng ông “không có khuynh hướng cho phép kiểm tra vào thời điểm này”.

Phiên điều trần được tổ chức để thảo luận về động thái của SEC nhằm buộc Binance phải cung cấp thông tin chi tiết và giúp các giám đốc điều hành của họ sẵn sàng hơn trong việc khai báo, đây là điểm gây tranh cãi giữa hai bên trong tuần qua. 

Trong một phiên điều trần, Thẩm phán Faruqui nói rằng ông “không có ý cho phép kiểm tra vào thời điểm này”. Ngoài ra, ông đề xuất rằng SEC nên đưa ra các yêu cầu cụ thể hơn để khám phá và nói chuyện với nhiều nhân chứng hơn.

SEC đã nhiều lần tuyên bố rằng họ đã gặp khó khăn trong việc lấy thông tin từ Binance.US kể từ khi họ kiện chi nhánh sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ. Thậm chí công ty mẹ BAM Trading của Binance.US chỉ đưa ra 220 tài liệu trong quá trình kiểm tra.

SEC cho biết phần lớn các tài liệu này bao gồm các ảnh chụp màn hình khó hiểu và các tài liệu không có ngày tháng hoặc chữ ký. Cơ quan quản lý nói thêm rằng BAM đã từ chối cung cấp các nhân chứng cần thiết để lấy lời khai, thay vào đó chỉ đồng ý với bốn lời khai của các nhân chứng mà họ cho là phù hợp. 

Rõ ràng việc Thẩm phán Faruqui quyết định từ chối quyền truy cập ngay lập tức của SEC vào phần mềm của Binance.US và các tài liệu khác là một thất bại tạm thời đối với cơ quan quản lý trong vụ kiện đang diễn ra chống lại sàn giao dịch. 

Việc giám sát tài sản của khách hàng Binance.US là một trong những mối quan tâm chính của SEC. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng Binance.US phải được điều tra kỹ lưỡng hơn để tìm ra các liên kết tiềm năng với chi nhánh toàn cầu của sàn giao dịch. 

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: