Canh sát Hồng Kông nhận được hơn 80 đơn kiện chống lại sàn JPEX

0
26 views

Theo truyền thông Hong Kong đưa tin, Cục Cảnh sát Tội phạm Thương mại đã bắt giữ ít nhất một người có tầm ảnh hưởng có liên quan đến sàn giao dịch bất hợp pháp JPEX – sàn vừa bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) đưa ra cảnh báo vào hôm 15/09.

Theo đó, cảnh sát đã bắt giữ Lam Zuo và sẽ bắt đầu tiến hành khám xét công ty của người này tại Queen’s Road Central, phục vụ cho quá trình điều tra cục diện.

Cảnh sát cho biết đã nhận được chỉ báo từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, nghi ngờ sàn JPEX có dấu hiệu lừa đảo. Kế đó cảnh sát đã thiết lập đường dây nóng để báo cáo vụ việc và lấy lời khai từ công chúng.

Đến hiện tại, cảnh sát Hong Kong đã nhận được hơn 83 đơn kiện chống lại JPEX, với con số thiệt hại là khoảng 34 triệu đô Hong Kong (HKD).

Trước đó, SFC đã cáo buộc không có đơn vị nào thuộc tập đoàn JPEX được cơ quan cấp phép, do đó sàn giao dịch đang hoạt động bất hợp pháp tại Hong Kong. Sau khi nhận cảnh báo, JPEX đã điều chỉnh hoạt động và chính sách kinh doanh của mình. Cụ thể là tăng phí rút tiền lên thành 980 USDT và hạn mức rút tiền tối đa 1.000 USD.

Trước đó trong một tuyên bố, SFC đã cảnh báo người dân cần cẩn trọng với những lời mời chào lãi suất cao (trường hợp JPEX là 21%):

Các nhà đầu tư nên cảnh giác những người đã được trả tiền để quảng bá và bản thân họ cũng không phải là một chuyên gia đầu tư.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: