spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, April 17, 2024
HomeCoinsRise of the Magni - Game chiến thuật đầu tiên trên Internet...

Rise of the Magni – Game chiến thuật đầu tiên trên Internet Computer

Internet Computer ngày càng mạnh hơn, và bằng chứng cho điều này là sự tăng trưởng theo cấp số nhân về số lượng các dự án được phát triển. Cùng với đó là các dự án về game và NFT vô cùng nổi bật. Một trong số đó chính là tựa game Rise of the Magni – game chiến thuật. Bài viết dưới đây GTA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về game Rise of the Magni.


Rise of the Magni là gì?

Rise of the Magni là một game chiến thuật đơn giản được xây dựng trực tiếp trên Internet Computer và được phát triển bởi ToniqLabs. Cho phép người chơi thu thập, giao dịch và nâng cấp các heroes – anh hùng, gọi là là Magni. Đây là một trò chơi chiến thuật theo lượt.

rise-of-magni-la-gi

Thông tin chi tiết về game Rise of the Magni

Tổng quát

Rise of the Magni là một trò chơi triển khai đơn vị chiến thuật, người chơi thay phiên nhau triển khai Magni ra chiến trường. Magni của bạn chiến đấu để giành chiến thắng trong các cuộc chiến đấu và tạo ra các các mảnh ghép phù hợp với các đồng minh. 

Game này là sự kết hợp của sự năng động, chiến lược và rất nhiều đội chơi khác tham gia chính vì vậy mà sẽ không có 2 trận chiến nào giống nhau cả.

Các thuộc tính trong game

Rank – Thứ hạng

Tất cả các Magni đều có thứ hạng từ 1 đến 4 rank, dựa trên chỉ số sức mạnh của chúng. Khi chọn một đội để tham gia trận chiến, bạn chỉ được chọn tổng số rank tối đa là 23 – có nghĩa là đội sẽ gồm 10 Magni và tổng số rank của 10 Magni đó không được vượt quá 23.

Hiện tại, rank của mỗi Magni sẽ xác định cấp của nó:

  • 1 rank: Tiêu chuẩn
  • 2 rank: Đồng
  • 3 rank: Bạc
  • 4 rank: Vàng

Sức mạnh tấn công

Tất cả Magni đều có 5 điểm tấn công riêng biệt:

  • Hai điểm tấn công ở vị trí Tây Bắc và Đông Bắc gọi là flanking attacks
  • Hai điểm tấn công ở vị trí Tây Nam và Đông Nam gọi là guarding attacks
  • một điểm tấn công ở vị trí Bắc và Nam – có cùng 1 rank gọi là central attack

Khi một Magni ra trận, kết quả được quyết định dựa trên các giá trị trên các cạnh liền kề. Magni với giá trị cao hơn sẽ chiến thắng trong trận giao tranh ở cạnh đó.

Trong hình ảnh ví dụ trên, điểm tấn công vào điểm flanking attacks của Magni màu đỏ (điểm có giá trị 11) lớn hơn điểm tấn công ở vị trí guarding attacks của Magni màu xanh (điểm có giá trị 8), vì vậy người chơi có Magni màu đỏ sẽ giành chiến thắng trong cuộc giao tranh này.

Các tùy chọn trong game

Game sẽ có 3 tùy chọn đội hình cho bạn: Aggressive, Defensive Balanced. Bạn có thể chọn tùy chọn mà bạn muốn, máy sẽ auto chọn cho bạn và bạn cũng có thể chỉnh sửa danh sách Magni.

Cơ cấu RotM Game

Tất cả các Magni trong trò chơi đều là NFT mà người dùng phải mua. Để tạo ra Magni mạnh, bạn cần sử dụng token trong trò chơi và các vật phẩm kết hợp. Những thứ này chỉ có thể giành được thông qua chiến đấu online và hoàn thành các thử thách — bạn càng chiến thắng nhiều trong chò trời thì bạn sẽ kiếm được chúng càng nhanh.

Những người chơi không quá giỏi sẽ tìm mua các vật phẩm để làm cho đội của họ mạnh hơn hoặc Magni mạnh hơn để thêm vào đội hình của họ. Các vật phẩm có thể được giao dịch thông qua P2P market của ICP hoặc các tokens khác.

Cách chơi game Rise of the Magni

Chiến lược cơ bản

Khi chơi game, chúng ta cần tránh những vị trí mà đối thủ có thể tấm công 2 Magni của mình bằng 1 Magni của họ. Trong ví dụ sau, người chơi điều khiển Magni xanh có thể đặt Magni của họ vào ô vuông được chỉ định và sẽ giành được một điểm so với người điều khiển Magni đỏ:

Tuy nhiên, nếu đánh như vậy, thì Magni của xanh đang ở vị trí rất tốt để đội Magni đỏ đi 1 MagniMagni đó có thể ghi tận 2 điểm tại vị trí flanking attack (12 so với 6) và vị trí central attack (9 so với 6):

Nên người điều khiển Magni đỏ sẽ nhận được 2 điểm cho nước đi này.

Để tránh điều này, người điều khiển Magni xanh có thể đặt Magni của họ trong một ô vuông không liền kề với Magni đầu tiên của họ, hoặc chơi một Magni có rank central attack cao hơn, buộc người điều khiển Magni đỏ phải thực hiện một Magni mạnh hơn nhiều nếu họ muốn ghi 2 điểm.

Các lưu ý khi chơi game

  • Cố gắng theo kịp số điểm của đối thủ càng nhiều càng tốt vì khi điểm cách xa thì đối thủ của bạn thường dễ chơi phòng thủ hơn.
  • Sử dụng Magni yếu nhất của bạn trước tiên, dành Magni mạnh hơn của bạn cho cuối trận đấu hoặc tận dụng việc cố gắng giành 2 điểm vào đối thủ của bạn.
  • Không sử dụng tùy chọn Aggressive – các tùy chọn trước khác (Defensive, Balanced) có tỷ lệ phần trăm chiến thắng cao hơn.

Cách chơi game

Chọn chế độ chơi game

Hiện tại game đang có 3 chế độ chơi chính

Adventure

Hiện tại chế độ này chưa ra mắt. Về tổng quát, chế độ Adventure sẽ là một sự kiện nhiều chương, nhiều mùa với các mạch truyện và nhân vật để thêm vào một cốt truyện.

Người chơi sẽ có thể hoàn thành các nhiệm vụ theo roadmap để mở khóa các vật phẩm mới và quý hiếm và kiếm tiền trong trò chơi.

Training

Đây là chế độ có thể giúp người chơi thực hành và chơi thử nghiệm đối với bot AI của game. Từ đó người chơi có thể khám phá ra các chiến lược và sẽ hiểu rõ hơn về game. Giúp bạn nâng cao trình độ. Con bot AI này cũng khá tốt và sẽ là một đối thủ sứng tầm cho bạn.

AI sẽ chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 tùy chọn – Aggressive, Defensive Balanced.

Online

Chế độ Online của game khá cơ bản – bạn có thể đấu với bất kỳ ai đang ở trạng thái là chờ trò chơi – cũng đang tìm người chơi như bạn.

Trong tương lai, họ sẽ thêm các Đấu trường Cạnh tranh – Competitive Arenas (có xếp hạng người chơi), Thử thách hàng ngày – Daily challenges và các trận chiến trực tiếp với bạn bè để kích thích và nâng cao trải nghiệm của người chơi.

Chọn team

Người chơi phải chọn một đội gồm 10 Magni từ bộ sưu tập có sẵn của họ. Khi đăng nhập lần đầu, tất cả người chơi sẽ được tặng 15 Magni mà họ có thể sử dụng trong trận chiến.

Tổng rank của đội bạn là tổng xếp hạng sao Magni. Đội của bạn phải có tổng rank – tổng sao tối đa là 23 và sẽ được hiển thị trong màn hình chọn đội.

Bạn cũng có thể chọn một trong các 3 tùy chọn Aggressive, Defensive Balanced.

Đòn đánh đầu tiên

Đòn đánh đầu tiên rất quan trọng vì nó quyết định ai sẽ là người chơi chính.

Mỗi người chơi chọn một trong các Magni của họ để tấn công trước (không cần biết về lựa chọn của người chơi khác). Magni có giá trị trung tâm cao nhất là người chiến thắng và trở thành Người chơi 1.

Magni chiến thắng được đặt ở trung tâm của bàn cờ, và Magni thua cuộc được đặt trên ô vuông bên trên của điểm này. Sau đó đến lượt của Người chơi 1.

Ví dụ đó là hình dưới.

Nếu sức mạnh của rank tấn công trung tâm bằng nhau thì không ai thắng được đòn đánh đầu tiên nên người chơi phải chọn lại và quá trình này được lặp lại cho đến khi chọn được Magni xuất phát ưu thế.

Đi theo lượt

Người chơi giành được đòn đánh đầu tiên sẽ trở thành Người chơi 1. Người chơi thực hiện các lượt luân phiên (bắt đầu với Người chơi 1) để đặt Magni vào các ô với mục tiêu cuối cùng là đạt được nhiều điểm nhất.

Khi không còn chỗ trống trên bàn cờ, trận chiến được coi là kết thúc và người chiến thắng là người chơi có nhiều điểm nhất.

Kết luận

Đây là một dự án game chiến thuật cũng khá là hấp dẫn và mới chỉ ra mắt. Trong tương lai, Rise of the Magni hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ và những tính năng hấp dẫn mới như: chế nhập vai Adventure thăng cấp định kỳ, Magni có thể chuyển nhượng và nâng cấp, có nhiều giải đấu và giải thưởng, … sẽ không làm cho mọi người thất vọng.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Ventures đã nghiên cứu về game Rise of the Magni, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Góc tiền ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:
Website Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts