Ribbon Finance (RBN) là gì? Chi tiết về dự án Ribbon Finance và token RBN

0
252 views

DeFi là một lĩnh vực phổ biến trong thị trường điện tử hiện nay. DeFi được coi là một cuộc cách mạng, mở ra một hướng đi mới cho toàn bộ lĩnh vực này trên toàn cầu. Tuy nhiên, các dự án về DeFi cũng mang rất nhiều rủi ro vì có rất nhiều lỗ hổng về bảo mật. Ribbon Finance là một dự án về DeFi tập trung xây dựng sản phẩm để giúp người dùng tránh được rủi ro so với chính họ. Anh em cùng tìm hiểu về Ribbon Finance là gì và token RBN qua bài viết dưới đây nhé.

Ribbon Finance là gì

Ribbon Finance là một giao thức mới giúp người dùng truy cập các sản phẩm có cấu trúc tiền điện tử cho DeFi. Nó kết hợp các quyền chọn, hợp đồng tương lai và thu nhập cố định để cải thiện hồ sơ hoàn vốn rủi ro của danh mục đầu tư.

Dự án tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm tài chính mới có thể được tạo ra thông qua thành phần giao thức chéo, để giúp người dùng đạt được hồ sơ hoàn trả rủi ro vượt trội so với khả năng của chính họ.

Các sản phẩm của dự án

Mục tiêu của Ribbon Finance không chỉ mang lại lợi nhuận cho các chủ đầu tư nhỏ lẻ, mà còn là công cụ tài chính Cross-chain được nhiều người tin dùng. Sản phẩm cốt lõi của Ribbon gồm có:

Theta Vault: Chiến lược tập trung vào lợi nhuận (ETH và WBTC)

Bằng cách chạy hai các chiến lược để tạo ra Covered Call và Put Selling. Tức là người dùng chỉ cần gửi tài sản vào Smart Contract (cho một trong 2 chiến lược trên), sẽ hạn chế phần nào về phí gas, vault sẽ thực hiện tự động cho nhiều user cùng một lúc.

Covered Call: Vault tiền bảo hiểm

Là một chiến lược quyền chọn, anh em có thể kiếm được lợi nhuận khi bán tài sản có tiềm năng tăng giá.

Strike Selection & Expiry: Lựa chọn thời điểm thi hành giá và hết hạn quyền chọn

Để giảm thiểu rủi ro khi các quyền chọn được thi hành thì người dùng có thể bán chúng sớm hơn, cho phép anh em gộp chung phí bảo hiểm của mình lại. Ngoài ra, nên lựa chọn những giá xa hơn mức giá hiện tại để tránh những rủi ro không đáng có.

Technical Architecture: Kiến trúc Kỹ thuật

Theta Vaults được thiết kế dựa trên Opyn oTokens – là token ERC-20 của hợp đồng quyền chọn, người tham gia sở hữu Tokens tương đương sở hữu một hợp đồng quyền chọn, có quyền đổi tài sản của mình.

Điểm nổi bật của dự án

Ribbon Finance giải quyết các vấn đề sau:

Tính biến động: Các sản phẩm cho phép người dùng biến động dài hoặc ngắn của các loại tiền điện tử khác nhau cho mục đích đầu cơ hoặc bảo hiểm rủi ro.

Nâng cao năng suất: Các sản phẩm chủ động và thụ động cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận cao (APY 3 chữ số) bằng cách xếp chồng các công cụ mang lại lợi nhuận với các tùy chọn viết.

Bảo vệ tiền vốn: Các sản phẩm đầu tư đảm bảo người dùng sẽ nhận lại tiền của họ, cộng với lợi nhuận tiềm năng. Chúng có thể được xây dựng thông qua sự kết hợp của các sản phẩm có thu nhập cố định và các lựa chọn.

Tích lũy: Sản phẩm cho phép người dùng tích lũy tài sản yêu thích của họ theo thời gian, thông qua các chiến lược như bán quyền chọn bán tự động & tái đầu tư lợi nhuận để tích lũy thêm tài sản.

Mục tiêu của Ribbon Finance không chỉ là mang các công cụ tài chính này vào chuỗi hoạt động mà còn xây dựng một sản phẩm đẳng cấp thế giới, cung cấp các sản phẩm tài chính tốt nhất và đơn giản hóa trải nghiệm đầu tư vào chúng. Ribbon Finance muốn phát triển thị trường cho các sản phẩm có cấu trúc tập trung vào bán lẻ cho toàn thế giới và chúng tôi đang bắt đầu từ đây.

Dự án thành lập khi nào

Dự án được thành lập vào tháng 11/2020.

Twitter của dự án được lập vào tháng 1/2021 và hiện có 33.3K Follow.

Team – Đội ngũ dự án

Julian Koh – Co-Founder Ribbon Finance: Tốt nghiệp Đại học Cornell – Lĩnh vực nghiên cứu Khoa học máy tính, sau đó làm Kỹ sư phần mềm tại NumerAI. Chuyên gia tư vấn tại Metastable Capital. Từ tháng 5-2019 đến 10-2020, Julian Kol làm Kỹ sư phần mềm tại Coinbase. Thành lập Ribbon Finance vào tháng 11-2020.

Roadmap – Lộ trình dự án

Updating …

Investors & Partnership

Dự án được đầu tư bởi các quỹ lớn như Dragonfly Capital, coinbase ventures và một số VC lớn khác.

Tokenomics

Thông tin chi tiết về token RBN

  • Token Name: Ribbon Finance Token
  • Ticker: RBN
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: 0x6123b0049f904d730db3c36a31167d9d4121fa6b
  • Token Type: Utility, Governance
  • Total Supply: 1.000.000.000 RBN
  • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Updating …

Token Release Schedule

Updating …

Token Use Case

Tiện ích của token RBN được sử dụng với các mục đích sau:

  • Sản phẩm & phần thưởng trong protocol.
  • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.

Mua bán token RBN ở đâu

Hiện tại, token RBN đang được giao dịch trên các sàn lớn như Coinbase Exchange, Gate

Tỷ giá token RBN hiện tại

Cộng đồng

Website: https://www.ribbon.finance/

Twitter: https://twitter.com/ribbonfinance

Discord: https://discord.com/invite/ribbon-finance

Kết luận

Đây là một dự án để giúp người dùng tránh được những rủi ro khi tham gia và đầu tư vào lĩnh vực tài chính. Không chỉ giúp cho người dùng mang lại lợi nhuận mà Ribbon còn là công cụ cross-chain để giúp người dùng sử dụng các sản phẩm DeFi trên các chain khác nhau.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Ribbon Finance và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.