spot_img
24.7 C
New York
Tuesday, April 16, 2024
HomePhân tích On-chainPhân tích on chain #11: Reserve Rights (RSR) bước chân vào DEFI

Phân tích on chain #11: Reserve Rights (RSR) bước chân vào DEFI

Thông tin cơ bản về Reserve Rights (RSR)

Reserve Rights Token là gì?

Reserve Rights Token (RSR) là một đồng tiền điện tử ra đời với mục đích cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan tới Stablecoin. Cùng với đó nó còn tăng cường khả năng thanh toán tại các quốc gia mà lạm phát làm mất giá trị đồng tiền pháp định (tiền fiat) của nước đó. Cụ thể đó là: Venezuela, Argentina hiện tại.

Đồng thời Reserve Rights đã tạo ra một hệ thống thanh toán toàn cầu dựa trên giải pháp này.

Một trong những điểm nổi bật của dự án là cơ chế ổn định với 3 token khác nhau: RSR, RSV, và Collateral Tokens. Những cơ chế này sẽ được giải thích chi tiết ở phần dưới.

Cách Reserve Rights (RSR) giải quyết vấn đề

Điểm đặc biệt của Reserve Protocol là nó có thể được triển khai trên Smart Contract của bất kỳ Blockchain nền tảng nào. Cùng với đó là nó có cơ chế quản trị với 3 token riêng biệt qua đó duy trì mức giá ổn định cho RSR token. Ba token đó là:

  • Reserve Rights Token (RSR): là cryptocurrency được giúp ổn định giá của RSV. Đây cũng chính là token đã được bán trên Huobi Prime (nền tảng bán token).
  • Reserve Token (RSV): là Stable Coin, được dùng như USD hay các loại fiat khác.
  • Collateral Tokens: là token bảo đảm giá trị cho RSV Token. Collateral token sẽ được giữ trong smart contract của Reserve. Một số Collateral token sẽ là tài sản được token hoá, như trái phiếu, hàng hoá…

Vấn đề Reserve Rights giải quyết so với các đồng tiền Stablecoin khác

Hiện tại có hơn 31 loại Stablecoin theo thống kê của Coingecko tới ngày 13-05-2021 và Tether (USDT) chiếm tới trên 63% thị phần, một sự thống trị hầu như tuyệt đối so với các đồng tiền khác.

Tất cả các Stablecoin khác ra đời sau Tether để giải quyết bài toán thiếu minh bạch của Tether về lượng tiền mà họ in liên tục giai đoạn 2017 và cho đến nay vẫn tiếp tục là ẩn số. Tuy nhiên hầu hết các đồng như USD Coin, Binance USD, DAI,… đều không làm cho người dùng tin tưởng hơn.

Tuy nhiên điểm khác biệt của Reserve là họ hướng tới một hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi – đang nổi đình nổi đám hiện nay). Tức là tất cả các giao dịch đều được công khai, tất cả các tài sản đều được công khai, minh bạch.

Ngoài ra, RSV được bảo chứng bằng các tài sản đảm bảo (collateral tokens) như: Vàng, USD Mỹ, Cổ phiếu, Trái phiếu,…

Như vậy với mỗi $1 RSV được phát hành thì nó sẽ được bảo chứng bằng USD Mỹ hay các tài sản khác với giá trị tương đương và được khóa trong Smart contract.

Lợi ích khi nắm giữ RSR token

Khi giá RSV tăng hơn $1 ví dụ $1.02 thì hệ thống sẽ đưa 1 lượng lớn RSV trong kho dự trữ ra bán với giá $1 để kéo giá RSV cố định $1.

Tuy nhiên nếu kho này không đủ để kéo giá RSV về thì hệ thống tự động in ra 1 lượng RSV với giá $1 và chỉ người nắm giữ RSR mới được phép mua RSV này.

Sau khi bạn mua RSV với giá $1 thì bạn đơn giản chỉ cần mang nó lên sàn bán với giá $1.02 để ăn chênh lệch 2%.

Hiện tại Market Cap (vốn hóa thị trường) của RSR token là: $931,437,274 (USD) so với Tether: $58,542,742,021 bằng 1.59% mà Market Cap của RSV $2,703,207 chỉ tương đương 0.0046%, rất nhỏ bé.

Vậy các bạn chỉ cần nghĩ đơn giản nếu Market Cap của RSV tăng lên chỉ cần bằng 0.04·% (gấp 100 lần 0.0046) của Tether thì Volume của RSR cũng tăng lên gấp vài chục đến cả trăm lần mà giá của RSR cũng tăng phi mã theo

Dữ liệu On-chain của Reserve Rights (RSR)

Số lượng địa chỉ hiện đang nắm giữ RSR token

Theo thông kê ban đầu của Glassnode về RSR token thì mình thấy thông tin về số lượng địa chỉ ví hiện đang nắm giữ RSR token là nổi bật nhất và miêu tả rõ cơ bản về những bước đi của dòng tiền và những nhà đầu tư, đầu tư vào RSR về sự tiềm năng của nó . Chúng ta có thể có cái nhìn cơ bản thông qua hình ảnh sau:

Theo thống kê từ Glassnode về số lượng địa chỉ ví đang có RSR token hiện nay qua biểu thị của đồ thị trên, mình nghĩ kể từ tháng 6 năm 2019 đến cuối năm 2020 RSR đã trải qua nhiều đợt gom hàng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư cá nhân, các quỹ, có thể có các tổ chức chính phủ đứng sau.

Và nguyên nhân dẫn ra sự gom hàng lớn này thì một phần là do Stablecoins của RSR là RSV và Collateral Tokens đã góp phần không nhỏ vào những việc thu hút nhà đầu tư, đầu tư vào giá trị của RSR token.

Kể từ tháng 6-2019 đến nay ngày 13-5-2021, nói về bản chất thì RSR token đã từng chỉ có 51 địa chỉ ví nắm giữ RSR token cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 500 địa chỉ ví nắm giữ RSR token tăng hơn 10 lần so với ban đầu.

Tuy nhiên theo đó, giá trị của RSR cũng tăng không nhỏ theo thời gian, từ $0,0024 cho đến thời điểm cao nhất lên tới $0,11 $ (tăng hơn 4500%).

Hiện tại ngày 13-5-2021, số lượng địa chỉ ví nắm giữ RSR token hiện đang hơn 500 địa chỉ ví, giá hiện tại là $0,073, qua biểu đồ trên, kết hợp với những gì mình đã nói về cách giải quyết vấn đề của RSR token và các lợi ích của RSR token, thì mình nghĩ về dài hạn RSR có thể sẽ là một đồng token tiềm năng hơn khi mà RSR ứng dụng được vào hệ sinh thái Defi như đã nói ở trên, kèm với đó thì lợi ích của RSV (stablecoins của RSR) và Collateral Tokens sẽ góp phần không nhỏ để thu hút các nhà đầu tư, đầu tư vào giá trị – tiềm năng của RSR.

Số lượng RSR token trên các sàn CEX, DEX

Hiện tại không chỉ đối với RSR token mà có thể nói là hầu như tất cả các đồng coin, token trên thị trường đều đã và đang trải qua đợt tăng giá mạnh kể từ cuối năm 2020 đến nay tháng 5-2021. Đối với RSR, thông qua hình ảnh bên dưới thì mọi người cùng tìm hiểu thêm một số lý do cơ bản về sự tăng tưởng giá trị của RSR token kể từ năm 2020 đến nay 2021 nhé.

Thông qua hình ảnh trên, lượng RSR token trên tất cả các sàn CEX, DEX là 4,708,396,615 RSR chiếm 4.7% so với Total Max Supply (Tổng cung tối đa), chiếm hơn 40% so với Circulating Supply (Lượng cung đang lưu hành).

Ngoài ra để rõ hơn về lượng nạp rút còn lại trong 7 ngày, 30 ngày trước đó cho đến nay thì mọi người tiếp tục cùng theo dõi những thông tin dưới đây:

  • 7 ngày trước lượng RSR trên sàn là 4,785,091,714 RSR cho đến thời điểm hiện tại giảm 76,695,099 RSR so với 7 ngày trước tức là hiện tại tổng lượng RSR trên các sàn là 4,708,396,615 RSR.
  • 30 ngày trước lượng RSR trên sàn là 4,767,110,518 RSR cho đến thời điểm hiện tại giảm 58,713,903 RSR so với 30 ngày trước tức là hiện tại tổng lượng RSR trên các sàn là 4,708,396,615 RSR.
  • Lượng RSR token trên các sàn DEX hiện tại tổng là 49,729,969 RSR, trong đó UniSwap chiếm nhiều nhất (48,642,415 RSR).
  • Lượng RSR token trên các sàn CEX hiện tại tổng là 4,658,666,646 RSR, trong đó Huobi chiếm nhiều nhất (4,080,490,931 RSR).

Từ những dữ liệu trên, mình nghĩ lượng RSR trên sàn DEX thì không ảnh hưởng nhiều tới giá trị của RSR, tuy nhiên đang bất ngờ nhất là lượng RSR trên các sàn CEX là có thể có ảnh hưởng nhiều nhất tới giá trị của RSR, có thể nói là áp lực bán đối với RSR trên các sàn CEX là luôn luôn có.

Không những thế nếu RSR vẫn tiếp tục hoàn thành các lộ trình dự án, bước chân tới được hệ sinh thái Defi như mình có nói ở trên thì mình nghĩ áp lực mua chắc chắn sẽ nhiều hơn so với áp lực bán, nếu có thông tin gì mới về lộ trình, hoạt động của RSR thì mình sẽ update (cập nhật) sau cho mọi người nhé.

Kết Luận

RSR có thể nói là làm rất tốt về Stablecoins, có thể kể đến như ứng dụng “Reserve” trên CHplay dùng để giao dịch Stablecoins, góp phần không nhỏ về bước chân vào hệ sinh thái Defi cho RSR.

Ngoài ra mọi người có thể dùng “Reserve” để dự trữ, nhận – gửi tiền một cách tự do giữa các nền tảng thanh toán trực tuyến khác, mua sắm,… “Reserve” mang lại nhiều lợi ích cho những nước có tỷ lệ lạm phát cao như Venezuela.

Khi mà RSR có thể bước vào hệ sinh thái Defi và ứng dụng vào Defi được càng nhiều thì đây chính là tin tức tốt cho các Holder về dài hạn.

RSR Token dùng để mua RSV Token sau đó đưa chúng vào lưu thông khi giá RSV lớn hơn $1 ( đây cũng là tin tức tốt đối với Holder).

Số lượng RSR token trên các sàn CEX hiện nay khá là nhiều, ngoài ra theo mình nghĩ giá của RSR sẽ khó bị thao túng, khi mà lượng giao dịch của RSR luôn đạt mức trên 100M USD mỗi ngày và bước đi của RSR khá vững chắc khi mà đã có Stablecoins và ứng dụng được làm nền tảng, lộ trình tiến vào Defi càng nhanh chóng.

Reserve được đầu tư bởi Coinbase Ventures là một tin tốt đối với không chỉ Holder RSR mà còn là một tin tức tốt đối với người muốn tìm hiểu về dự án cũng như tin tưởng hơn vào tiềm năng của RSR.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, mọi người đã nhận được nhiều thông tin bổ ích về RSR Token và dự án Reserve.

Góc tiền ảo

Bạn cảm thấy tin tức này như thế nào? Hãy tham gia thảo luận với chúng tôi tại:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts