spot_img
24.7 C
New York
Thursday, February 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomePhân tích On-chainPhân Tích Dữ Liệu On-Chain #13: bZx Protocol tương lai của dự...

Phân Tích Dữ Liệu On-Chain #13: bZx Protocol tương lai của dự án này sẽ đi về đâu?

bZx Protocol là gì?

bZx protocol là một tập hợp các smart contract được cải tiến trên ETH platform. Giao thức này cho phép người dùng lập trình và xây dựng các ứng dụng về vay, cho vay và giao dịch ký quỹ (Margin) phi tập trung.

Cách đội ngũ giải quyết vấn đề?

bZx cung cấp cho người dùng các sản phẩm cho vay và giao dịch ký quỹ, các khoản vay sẽ được tính với mức lãi suất cố định, điều này giúp cho được người dùng có thể dễ tính toán được mức rủi ro và kiểm soát được những khoản vay của mình.

Các sản phẩm của bZr Protocol

Fulcrum

Fulcrum cho phép người dùng giao dịch ký quỹ hoặc cho vay tài sản crypto bằng cách sử dụng các smart contract của bZx.

Khi người dùng sử dụng sản phẩm này người dùng sẽ nhận được iTokens để cho vay và pTokens để giao dịch margin. Khi sử dụng sản phẩm này người dùng sẽ không phải trả phí giao dịch và cũng không cần đăng ký account để kích hoạt tài khoản.

Torque

Torque là sản phẩm cho phép người dùng có thể vay cho bất kỳ mục đích nào mà người dùng muốn đến, nó khác với Fulcrum là người dùng chỉ có thể sử dụng để cho vay và giao dịch margin.

Torque cung cấp cho người vay một tỷ lệ lãi suất cố định để các khoản vay được kiểm soát dễ hơn. 

Phân tích bZr qua dữ liệu on-chain

Lượng ví đang active

Total number of address

Tính đến thời điểm ngày 22/5/2021 thì lượng ví active của BZRX còn lại là khá thấp còn lại 79 ví active  theo ngày và giá trị của BZRX hiện tại là 0.31$, tính từ thời điểm mà token của bZx được ra mắt thì đây là thời điểm mà lượng ví đang active đang đạt mức ATL tính từ ngày 13/1/2020 thì lượng ví active giảm một cách đáng kể giảm 40 lần so vời thời kỳ đạt mức 3168 ví active, vào ngày này khi giá trị của BZRX chỉ ở mức 0.141$. Tính đến thời điểm BZRX có đỉnh giá đạt mức 1,38$ thì giá của BZRX đã tăng gần 10 lần trong vòng hơn 2 tháng.

Với sự điều chỉnh của BTC những ngày gần đây thì giá của BZRX đã tụt giảm một cách đáng kể. Số lượng ví active có dấu hiệu sụt giảm đáng kể ngay sau khi BZRX đạt mức 1,38$. Theo cá nhân mình đánh giá thì lý do khiến lượng ví của bZx sụt giảm một cách rõ rệt có vẻ như là cái tính hữu dụng trong dự án là không nhiều. Ngoài ra thì trong cùng hệ sinh thái của ETH thì có rất nhiều các dự án khác về mảng lending-borrowing hay hơn rất nhiều so với dự án bZx này.

Tổng lượng ví đang active cũng không tăng đáng kể trong suốt quãng thời gian vừa qua. Khi total address hiện nay đang đạt mức cao nhất khoảng 29.000 ví đang hoạt động.

Total Value Locked

bZx có TVL được đánh giá là ở mức tương đối và tính đến này 22/5/2021 thì TVL của bZx đang ở mức 28,3 triệu USD giảm không đáng kể so với đỉnh của nó khoảng hơn 40 triệu USD. Với tình hình diễn biến phức tạp đang diễn ra trên thị trường hiện nay thì có khả năng TVL của BZRX sẽ tiếp tục có những đợt giảm nữa và kéo theo việc giá của nó cũng sẽ có khả năng giảm sút theo. Dựa trên TVL cho thấy dự án vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của các nhà đầu tư và chưa có gì khởi sắc hơn so với các dự án tương tự.

Total value locked

Số dư BZRX và biến động số dư trên sàn

Tính đến thời điểm hiện tại ngày ngày 27/5/2021 tổng số dư BZRX trên các sàn hiện tại đang là 20,497,861 BZRX chiếm khoảng 15% so với tổng cung lưu hành tối đa hiện nay là 140.610.000 BZRX.

Theo diễn biến của BZRX 7 ngày gần đây trên các sàn giao dịch được nạp vào rất ít chiếm khoảng dưới 1% tổng cung lưu hành của BZRX. Như đã thấy ở ảnh trên thì trong 30 ngày lượng token được rút ra nhiều nhất vẫn là ở sàn Binance chiếm hơn 1% tổng cung lưu hành của BZRX. Lượng Token của BZRX trên sàn Binance vẫn khá nhiều chiếm khoảng 95% lượng token lưu hành trên sàn của BZRX.

Tỷ lệ token trên sàn vẫn còn khá nhiều, phải chăng những người ôm token này đang chờ một đợt đẩy giá và xả hàng loạt? Có khi nào các nhà đầu tư hết niềm tin vào token này hay không?

Tuy nhiên thì các diễn biến tiếp theo không thể nào có thể đoán trước được vẫn cần phải theo dõi tiếp các diễn biến trên thị trường.

Tổng số token Whale nắm giữ

Tính đến ngày 22/5/2021 số lượng whale nắm giữ là không nhiều, khoảng 6 địa chỉ whale với tổng số BZRX nắm giữ lên đến 974,12 triệu BZRX khoảng gần 95% trên tổng cung token.

Qua hình trên màu xanh nhạt đại diện cho các địa chỉ có tần suất hoạt động thấp còn màu xanh đậm biểu thị cho việc có tín hiệu hoạt động cao.

Số lượng địa chỉ whale có tín hiệu hoạt động thấp là 2 địa chỉ chiếm gần 10% tổng cung lưu hành BZRX hiện tại.

Số lượng whale còn lại nắm giữ gần 85% tổng số lượng token được phát hành.

Số lượng whale nắm giữ quá nhiều token sẽ dẫn đến việc giá của token sẽ dễ bị thao túng, rất có khả năng rằng lượng ví active BZRX giảm đi 1 cách đáng kể.

Kết Luận

BZRX đang mang lại cho các nhà đầu tư một cái nhìn rất tiêu cực, tất cả được biểu thị bằng việc lượng ví active tụt giảm 1 cách rõ rệt, giá của token không có biến động gì nhiều tuy nhiên lượng TVL của BZRX giảm 1 cách nhanh chóng so với các thời kỳ đầu.

Các sản phẩm của BZRX không mang lại quá nhiều tính hữu dụng cho người dùng và dự án còn quá nhỏ để có thể cạnh tranh được với những ông lớn trong cùng lĩnh vực lending-borrow.

Rất có khả năng lượng ví của token vẫn sẽ bị giảm sút trong tương lai. Số dư còn tồn đọng trên các sàn quá thấp ( chưa đến 1%) trong khi lượng whale nắm giữ quá nhiều token lên tới gần 95% nên cho thấy được sự ảnh hưởng khá rõ ràng.

Tuy nhiên dự án vẫn cần phải được theo dõi và tiếp tục đánh giá thêm các chỉ số khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts