PureFi (UFI) là gì? Có nên đầu tư vào UFI hay không?

0
248 views

Tiền bẩn” luôn là một vấn đề rất nhức nhối và rất khó kiểm soát đối với người dùng trung thực trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này? Làm cách nào để tránh được rủi ro về “tiền bẩn”. Trong bài viết này, anh em hãy cùng GTA Team tìm hiểu về PureFi Protocol – giao thức DeFi AML được phát triển và hợp tác vs Hacken Foundation để hỗ trợ xác thực, giải quyết vấn đề tránh gặp tiền bẩn, tiền phi pháp trong sàn Dex, Defi.

PureFi là gì?

PureFi là giao thức DeFi AML duy nhất để giới thiệu tiền điện tử. Được phát triển bởi AMLbot hợp tác với Hacken và Crystal, nhằm mục đích cung cấp giải pháp chu kỳ đầy đủ cho phân tích mật mã tài sản tiền điện tử và các quy trình AML/KYC trên thị trường DeFi.

Họ đang xây dựng một giao thức để cải thiện tính năng bảo mật của DeFi và DEX bằng cách kết nối với các nhà cung cấp AML thông qua Oracles và cung cấp phân tích tài sản tiền điện tử để bảo vệ thanh khoản nhóm người dùng và các tài khoản người chơi trung thực khỏi rủi ro “tiền bẩn”. Ví dụ: Thanh khoản nhóm người dùng sẽ có thể tránh rủi ro nhận được một khoản tiền bất hợp pháp bằng cách sử dụng NFT chỉ với định thức AML / KYC dữ liệu.

Giao thức sẽ bao gồm một loạt các ro rủi ro chỉ cho các thanh khoản nhóm và DEX người dùng, báo cáo hoạt động nghi ngờ về việc nâng cấp xác nhận. Phương pháp điểm rủi ro được PureFi áp dụng có thể được điều chỉnh hoàn toàn thông qua bỏ phiếu DAO để phù hợp với các quy định khác.

Các giải pháp của PureFi?

Giao thức PureFi cung cấp việc phân tích ví tiền điện tử  và giao dịch thông qua cơ sở dữ liệu AML dưới dạng chứng chỉ dựa trên tiêu chuẩn thông tin xác thực có thể xác minh – một máy có thể đọc được bản tình bày dữ liệu theo mặc định.

Kết quả phân tích được lưu trữ trong IPFS và có sẵn thông qua chứng chỉ VC.

Cơ sở sử dụng chứng chỉ VC

Mỗi Chứng chỉ chứa thông tin về giá tài sản, AML / KYC và các siêu dữ liệu khác và nó có thể được sử dụng làm xác minh AML / KYC chính thức cho bất kỳ mục đích pháp lý/ xác thực nào. Định dạng thông tin xác thực có thể xác minh cho phép sử dụng giao thức tiết lộ có chọn lọc, do đó cho phép chủ sở hữu thông tin xác thực để bảo mật chia sẻ lượng dữ liệu yêu cầu tối thiểu với trình xác thực. PureFi cũng sẽ sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên kiến thức không để tạo ra các bằng chứng dữ liệu an toàn có khả năng được xác thực với các hợp đồng trên chuỗi. Điều này cung cấp cho người dùng cơ hội duy nhất để nhận Chứng chỉ PureFi và xác thực nó trên chuỗi mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào.

Cách giải quyết vấn đề của PureFi?

PureFi là tập hợp các onchain oracles và các hợp đồng thông minh để bảo vệ người chơi trung thực trên thị trường DeFi khỏi tiện điện tử bẩn.

Nó sẽ kết nối với các nhà cung cấp AML thông qua orcales và cung cấp phân tích tài sản tiền điện tử để bảo vệ người dùng nhóm thanh khoản và những người chơi trung thực trên thị trường khỏi rủi ro “tiền bẩn”. 

Giao thức PureFi sử dụng 3 loại người dùng chung:

Người dùng nhóm thanh khoản (Người dùng LP)  – người dùng muốn đặt tiền của họ vào Nhóm thanh khoản và phải chứng minh với Nhà điều hành nhóm thanh khoản rằng tiền của họ rõ ràng.

–  Nhà điều hành nhóm thanh khoản (LP Operator) – người dùng kiểm soát và vận hành bể chứa thanh khoản, sẵn sàng lấy thanh khoản (tiền xu) từ người dùng LP, nhưng muốn đảm bảo rằng tài sản bẩn sẽ không chuyển vào nhóm của họ.

–  Nhà phát hành – người dùng (thay vì các công ty hoặc doanh nghiệp) tập trung vào việc giám sát tiền điện tử bẩn và có thể là một bên đáng tin cậy giữa Người dùng LP và Người điều hành LP mà cả hai sẽ dựa vào khi đưa ra quyết định trong quy trình KYC / AML.

Giao thức PureFi sử dụng Chứng chỉ PureFi do Tổ chức phát hành cấp theo địa chỉ của Người dùng LP và cho phép Người vận hành LP xây dựng xác thực Chứng chỉ cả thủ công và / hoặc tự động (trên chuỗi). Trong trường hợp khi xác thực chuỗi tự động được áp dụng, nhóm thanh khoản có thể chấp nhận tiền xu ngay lập tức và phát hành mã thông báo LP.

Người dùng nhóm thanh khoản

Người dùng nhóm thanh khoản chỉ định địa chỉ hợp đồng thông minh của nhóm thanh khoản cho giao thức và gửi tiền của họ đến hợp đồng thông minh PureFi.

Giao thức phân tích rủi ro ML (rửa tiền) bằng cách sử dụng các phép tính tích hợp sẵn và lưu trữ các thông tin vào IPFS dưới dạng tệp JSON chứa thông tin chi tiết về số tiền, địa chỉ giao dịch, ngày và điểm rủi ro AML.

  • Kết quả A : Nếu điểm rủi ro cao hơn ngưỡng, giao thức sẽ hoàn lại tiền cho người gửi
  • Kết quả B : Nếu điểm rủi ro nhỏ hơn ngưỡng, chứng chỉ NFT sẽ được tạo từ tập JSON và tiền sẽ được tự động gửi đến địa chỉ hợp đồng thông mình của nhóm thanh khoản.

Trong khi rút tiền từ nhóm thanh khoản, người dùng phải gọi hợp đồng thông minh giao thức PureFi. Giao thức sẽ liên kết với các khoản tiền gửi đi với chứng chỉ NFT bằng cách sử dụng địa chỉ của hợp đồng thông minh nhóm thanh khoản, dấu thời gian và số tiền.

Nhà điều hành nhóm thanh khoản

Nhà điều hành nhóm thanh khoản chấp nhận thanh khoản từ người dùng thông qua hợp đồng thông minh PureFi.

Giao thức ước tính rủi ro rửa tiền (ML) của dòng tiền đến trong phạm vi oracles và chuyển tiếp tiền vào nhóm thanh khoản hoặc từ chối giao dịch – dựa trên ngưỡng kết quả.

Nếu một giao dịch đến liên kết với chứng chỉ NFT xác nhận độ “trong sạch” của đồng tiền, danh tính của người gửi hoặc chứa nguồn gốc của tiền, nhà điều hành thanh khoản có thể tự động gửi các đồng tiền đó vào nhóm thanh khoản của nó. Việc đọc chứng chỉ NFT có thể xảy ra nếu địa chỉ nhóm thanh khoản được đưa vào danh sách trắng của một NFT cụ thể.

Dự án được thành lập khi nào?

Dự án được thành lập vào quý 1/2021

Twitter của dự án được thành lập vào tháng 5/2021 và hiện có 3,5K Follows.

Roadmap – Lộ trình dự án

Hiện tại

• Hợp đồng thông minh cho AML oracles

• Phát triển và thử nghiệm hợp đồng thông minh PureFi cơ bản. Công khai trước công chúng

• Phát triển giao diện web, tải lên bản thử nghiệm

Quý 2 – Quý 3/2021

• Tích hợp AML orcles với giao thức PureFi (3 oracles)

• Hợp đồng thông minh cho chứng chỉ VC – phát triển. Thử nghiệm và kiểm toán công nghệ

• Công khai trước công chúng

Quý 4/2021 – Quý 1/2022

• Hợp đồng thông minh cho KYC / dữ liệu oracles

• Cập nhật hợp đồng thông minh PureFi cơ bản

• Hoàn thiện giao diện web

• Quan hệ đối tác, cộng tác với DEX và Oracles

Quý 2-3/2021 

• QA và ra mắt PureFi MVP

Team – Đội ngũ phát triển

Slava Demchuk (CEO-Founder) là Giám đốc điều hành của AMLBot, AMLSafe và PureFi. Ông là chuyên gia AML được chứng nhận (của Viện Quản lý và Tài chính Châu Âu) trong lĩnh vực tiền điện tử, Thành viên của Tài sản ảo Foresight 2030 và cố vấn chiến lược của Ủy ban Châu Âu về một Châu Âu kỹ thuật số và bền vững. Được đào tạo về Bảo mật mạng thông tin, Slava là chuyên gia về quy định tiền điện tử và tuân thủ AML. Anh ấy là người sáng lập AMLBot, một dịch vụ kiểm tra tiền điện tử để tìm mối liên hệ với các hoạt động bất hợp pháp có nhiều khách hàng là tổ chức và ngân hàng quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Aaron Leve Yahalom ( Đồng sáng lập tại Mergerr.com & Nhà chiến lược Regtech tại PureFi)

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa sản xuất, tích hợp hệ thống ERP, hiện đang sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để mở rộng hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Mykhailo Tiutin : CTO thực hành @ Blockchain / SSI. Đồng sáng lập và dẫn dắt PureFi và Vareger, số lượng các giao thức blockchain và giao thức DeFi.

Nhà phát triển và nhà nghiên cứu Blockchain có kinh nghiệm. Có kỹ năng chuyên môn vững vàng và hiểu biết về Blockchain, SSI / DID / VC, DeFi. Trải nghiệm thực tế với thiết kế giao thức phi tập trung, phát triển hợp đồng thông minh, phân tích và mô phỏng kinh tế.

Investor – Nhà đầu tư

Hiện tại PureFi đang kết hợp với Hacken Foundation và Hacken Foundation chỉ hoạt động như một đối tác phát triển kinh doanh. Hacken là nhà phát triển ngành an ninh mạng blockchain độc lập – làm bảo mật cho các dự án đình đám như Gate.io, FTX, Coingecko, Kybernetwork

Tokenomics

Token Use Cases 

Mã thông báo PUREFI (UFI) là mã thông báo ERC20 được đúc trên chuỗi khối Ethereum trao quyền cho giao thức PUREFI. Chức năng tiện ích chính của UFI là cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ PureFi, cho phép lưu hành trong giao thức PureFi, nhận các bản cập nhật giao thức và kinh nghiệm mới, cũng như cho phép phân tích mật mã và xác minh danh tính.

Thông tin cơ bản về token

Token Name : PureFi Protocol

Tiker : $UFI

Blockchain : Ethereum 

Total Supply : 100.000.000

MarketCap at TGE : $750.000

Token Allocation

Mã thông báo PureFi (UFI) với 100.000.000 UFI  được phân bổ như bảng dưới và phân phối trong 4 vòng.

• Private KOL’s : 15.000.000 UFI với giá $0.09. Lịch mở khoá ban đầu là 10% token và 90% vesting trong vòng 3 năm.

• Late Seed Round : 15.000.000 UFI với giá $0.09. Lịch mở khoá ban đầu là 10% trong 5 tháng và 90% vesting trong vòng 4 năm.

• Hacken Round : 10.000.000 UFI với giá $0.12. Lịch mở khoá ban đầu là 10% và 90% vesting trong vòng 2.5 năm.

• Public Round : 4.000.000 UFi với giá $0.15. Lịch mở khoá ban đầu là 25% và 75% vesting trong vòng 1.5 năm.

Liquidity pool : 1.000.000 UFI và số lượng ETH tương ứng theo giá vòng công khai sẽ bị khoá với mã UFI/ETH trên Uniswap.

Farming UFI token : …

UFI unlock schedule 

Lịch mở khoá 30 tháng

Tỷ giá PureFi hiện tại?

Updating …

Mua – Bán PureFi ở đâu?

Updating …

Community

Website : https://purefi.io/

Telegram : https://t.me/purefigroup

Twitter : https://twitter.com/Purefi_Protocol

Medium : https://purefi-protocol.medium.com/

Whitepaper : https://www.notion.so/PureFi-Whitepaper-2-0-f1d855e3664d456f940b24675c3df35c

Nhận xét và đánh giá

PureFi hiện đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm. Team đều là những người có kinh nghiệm về bảo mật và blockchain. Dự án rất hay khi kết hợp với HackenClub để hỗ trợ xác thực, giải quyết vấn đề tránh gặp tiền bẩn, tiền phi pháp trong sàn Dex, Defi (đây là 1 vấn đè cực kì nhức nhối và khó kiểm soát của sàn dex). HackenFoundation là team hợp tác – làm bảo mật cho các dự án đình đám như Gate.io, FTX, Coingecko, Kybernetwork.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án PureFi Protocol và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.