Pickle Finance là gì? Tối ưu hóa lợi nhuận yield farming với Pickle Finance

0
161 views

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát triển trong nhiều năm qua. Có nhiều mảng của DeFi, bao gồm nền tảng Lending, Liquidity Protocol, synthetics, AMM, … Yield Aggregator cũng là một phần không thể thiếu trong không gian DeFi.

Bài viết này GTA Research team sẽ giới thiệu đến cho anh em dự án Pickle Finance một dự án thuộc mảng Yield Aggregator giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận yield farming..

Pickle Finance là gì?

Pickle Finance là một Yield Aggregator multi-chain. Yield Aggregator giúp cho yield farmers đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tận dụng các chiến lược và các giao thức DeFi khác nhau để thu được lợi nhuận cao. Pickle Finance giúp cho các yield farmers tạo ra lợi nhuận kép trên tài sản của mình được gửi vào giao thức ở tất cả các mức chấp nhận rủi ro.

Pickle Finance hoạt động như thế nào?

Pickle Finance có Jars và Farms

 • Jars giúp bạn tối ưi lợi nhuận từ các giao thức khác.
 • Farms cung cấp cho bạn thêm phần thưởng khi bạn staking jar token.

Pickle Jars

Pickle Jars có tính năng tương tự với YVault (yearn.finance’s vaults). Một Jar nhận được một tài sản cụ thể (LP token) chẳng hạn như sLP ALCX/ETH (Liquidity provider token của cặp ALCX/ETH trên Uniswap). Sau khi nhận tài sản Jar sẽ sử dụng chiến lược của Pickle để kiếm lợi nhuận từ tài sản đó một cách tự động. Tài sản của bạn sẽ tự động được kết hợp để tối ưu hóa lợi nhuận theo hướng tăng tỷ lệ tài sản nắm giữ. Tuy nhiên, Jars không thể ngăn việc tài sản của người dùng mất giá theo USD.

Pickle Farms

Farms sẽ là bước tiếp theo sau khi tài sản đã đưa vào Jar. Khi bạn đưa tài sản (sLP token) vào Jar bạn sẽ nhận lại được pToken tương ứng với khối lượng tài sản của bạn gửi vào Jar. Các pToken này sau đó có thể stake trong các farm để kiếm phần thưởng PICKLE. PICKLE đó bạn có thể đem bán hoặc tăng số lượng bằng cách đem lock cho DILL tối đa trong 4 năm.

Điểm nổi bật của Pickle Finance

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giao thức Yield Aggregator, tuy nhiên Pickle Finance lại có một vị trí độc nhất trong hệ sinh thái của Yearn Finance. Dưới đây là bốn điều nổi bật nhất của Pickle Finance so với các giao thức Yield Aggregator khác:

 • Cho phép người dùng tối ưu hóa tài sản một cách tự động
 • Tiết kiệm tax-efficient khi sử dụng lâu dài
 • Tiết kiệm phí gas
 • Tăng phần thưởng farming nếu bạn lock PICKLE cho DILL

Tìm hiểu thêm gã khổng lồ Yearn Finance:Yearn Finance được thiết lập để ăn SUSHISWAP, cho lần sáp nhập DeFi thứ năm

Pickle DAO

Pickle được quản lý bởi DAO (Decentralized Autonomous Organization). Holder DILL, đại diện cho những người nắm giữ token PICKLE đã lock trong giao thức trong một khoảng thời gian nhất định, nhận được quyền biểu quyết thực hiện các thay đổi trong giao thức.

Team, Invester & Partners

Team

Larry the Cucumber – CO-Founder

Twitter: https://twitter.com/larrythecumber

Jan Klimo – Front End

Software engineer. #web3, Shopify apps. Building things with Ruby, Rails, React, and TypeScript. Frontend at @picklefinance

Leekuanjwe.eth & 0xkoffee77 – Core Team

Twitter LeekuanJew: https://twitter.com/LeeKuanJew

Twitter 0xkoffee77: https://twitter.com/0xkoffee77

Investers

Hiện tại Pickle Finance đang được Quỹ Alameda Research đầu tư.

Partners

Pickle Finance đã chính thức sáp nhập với hệ sinh thái Yearn Finance vào ngày 24/11/2021 ngay sau sự kiện giao thức này bị hacker lấy đi 20 triệu đô tiền DAI ngày 22/11/2021. Do vậy đối tác hiện đang là toàn bộ các dự án thuộc hệ sinh thái Yearn. Ngoài ra các đối tác của Pickle Finance bao gồm:

Những chain hiện tại PICKLE đang hỗi trợ:

Roadmap – Lộ trình phát triển dự án

Updating…

Tokenomics

Thông tin cơ bản về token PICKLE

 • Token Name: PICKLE
 • Ticker: PICKLE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: Updating…
 • Contact: 0x429881672b9ae42b8eba0e26cd9c73711b891ca5
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1,889,076 PICKLE
 • Circulating Supply: 827,928 PICKLE

Token Release Schedule

Pickle Tokenomics chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 9 năm 2020. Tuần đầu tạo ra 465,000 PICKLE. Lượng unlock giảm 1/2 trong mỗi 3 tuần tiếp theo. Bắt đầu từ tuần thứ 6 lượng unlock giảm 10%/tuần.

Kế hoạch tokenomics ban đầu giảm vĩnh viễn unlock 10%/ tuần cho đến khi lượng unlock giảm đến con số cuối cùng là 329 PICKLE/tuần. Tuy nhiên, 15/03/2021 cuộc bỏ phiếu nhanh của PIP-32, đóng băng lượng unlock ở mức 0,1 mỗi block (4200 mỗi tuần) để duy trì cho sự phát triển của giao thức.

Sau khi phát hành DILL và mở rộng giao thức sang mạng Polygon, một cuộc bỏ phiếu nhanh vào 13/05/2021 để mở rộng lượng unlock lên 0,3 PICKLE/ block hoặc 12.600 mỗi tuần. Lộ trình này kéo dài đến hết năm 2021.

Tìm hiểu thêm về Polygon Network: Polygon (MATIC) Network là gì? Toàn tập về kẻ dẫn đầu giải pháp Layer-2 Ethereum

Token Use Case

 • PICKLE token đã mở khóa đóng vai trò như một phần thưởng thanh khoản từ doanh thu của nền tảng
 • PICKLE token lock trong DILL sẽ được nhận thưởng từ doanh thu từ nền tảng, biểu quyết và tăng lợi nhuận từ việc farming

Tỷ giá của token PICKLE

Giao dịch PICKLE tại đâu?

Hiện tại người dùng có thể giao dịch PICKLE tại:

 • CEX: Okex, MEXC
 • DEX: Uniswap, Sishiswap

Cộng đồng

Tổng kết

Pickle Finance là một dự án có ý tưởng rất hay giúp người dùng tối ưu về yield farming một cách tự động hóa tiết kiệm chi phí. Dự án cũng đã từng được Founder của Ethereum là Vitalik tweet về dự án.

Tuy nhiên, thời điểm dự án phát triển vào giao đoạn cuối năm 2020 khi mà thị trường DeFi đang là cuối trend và dự án cũng đang bị hacker tấn công lấy đi 20 triệu USD. Hai lý do này đã khiến dự án Pickle Finance tuy rất tiềm năng để phát triển nhưng đã đi vào giai đoạn tũy lũy từ 2020 cho đến nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Pickle Finance và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team.

Website | Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube