spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeCoinsPhân tích toàn diện Binance Coin (BNB), có nên đầu tư BNB...

Phân tích toàn diện Binance Coin (BNB), có nên đầu tư BNB giai đoạn này ?

Hiện tại, CZ đang hứng chịu rất nhiều chỉ trích của những nhà phát triển cũng như đầu tư vì cho rằng CZ đang muốn dùng quyền lực sàn lớn nhất để ép các dự án “chuyển nhà” về Binance Chain, điều khiến Binance có thể thao túng cả thế giới tiền điện tử, mất đi tính phi tập trung mà không gian Cryptocurrency đang hướng tới. Hãy phân tích nhiều khía cạnh để hiểu thêm về vấn đề này.

BÁO CÁO TÀI SẢN KỸ THUẬT SỐ BINANCE: GIỚI THIỆU

Sàn Binance mới chỉ ra mắt được hai năm, nhưng nó đã trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Năm 2017, Binance bắt đầu như một sàn giao dịch và nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn với tính thanh khoản ổn định và phí dịch vụ thấp cho các nhà giao dịch. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của cơ sở người dùng đã cho phép Binance kiếm được lợi nhuận đáng kể trong “cơn sốt ICO” và bắt đầu mở rộng ra ngoài việc cung cấp giao dịch.

Với Binance Labs, Binance Launchpad, DEX và vô số công cụ hỗ trợ, Binance đang chuyển đổi thành một người chơi ở khía cạnh cơ sở hạ tầng toàn diện.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử, Binance sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro tương tự mà các dự án khác gặp phải trong cùng lĩnh vực. Bối cảnh pháp lý đang dần hình thành, điều này có thể sớm bắt đầu hạn chế sự linh hoạt của Binance trong “vùng xám” và sự xuất hiện của những người đương nhiệm từ ngành tài chính có thể nguy hiểm hơn nhiều người nhận thấy.

Tuy nhiên, đối mặt với nhiều thách thức, công ty và đồng tiền cơ sở Binance Coin (BNB) của nó cho đến nay vẫn hoạt động một cách đáng ngưỡng mộ trong “mùa đông tiền điện tử” và vẫn là một trong những yếu tố nền tảng quan trọng của ngành.

CƠ HỘI THỊ TRƯỜNG CỦA BINANCE

Binance là một người chơi chính ở một số thị trường liền kề, bao gồm giao dịch, khởi chạy mã thông báo (token launch) và nền tảng tăng tốc (accelerator platforms). Hiện tại, Binance đang dẫn đầu trong lĩnh vực sàn giao dịch tập trung nhưng cũng đã bắt đầu bước vào không gian giao dịch phi tập trung – DEX. Các chức năng khởi chạy và tăng tốc mã thông báo được thực hiện bởi Binance Launchpad và Binance Labs, đã hành động để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp blockchain và hồi sinh thị trường ICO.

Ngành công nghiệp blockchain là một lĩnh vực phát triển tích cực mà cơ sở hạ tầng giao dịch đóng vai trò là “huyết mạch”. Mặc dù toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện đang rất biến động và trong tình trạng giảm giá, các chuyên gia tài chính dự đoán sự tăng trưởng trong tương lai lên tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Nếu điều này được thực hiện, các sàn giao dịch sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về khối lượng.

Tại thời điểm này, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất về mặt khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, có hàng trăm sàn khác ngoài kia, khác nhau về khối lượng, công cụ và đặc điểm tập trung.

Các sàn giao dịch tập trung (CEX) lớn nhất theo khối lượng giao dịch thể hiện sự cạnh tranh trực tiếp cho Binance là sàn Bitfinex, Kraken, Upbit, và Coinbase. Binance đã thành công trong việc sử dụng đồng Binance Coin (BNB) như một cơ chế khuyến khích để thu hút các nhà giao dịch và tạo ra khối lượng giao dịch.

CẠNH TRANH GIỮA CÁC SÀN GIAO DỊCH TẬP TRUNG

Tên dự án Ngày ra mắt Đặc tính Khối lượng trong vòng 24h
Binance 2017
 • Xác định danh tính khách hàng (KYC)
 • Phân loại lệnh: giới hạn, thị trường, dừng giới hạn giao dịch
 • Đặc tính nâng cao: API platform, Công cụ vẽ đồ thị nâng cao
 • Tùy chỉnh giao diện người dùng
 • Thị trường giao dịch phi tập trung OTC
 • Bảo mật cao
$1,024,391,191
Bitfinex 2012
 • Xác định danh tính khách hàng (KYC)
 • Giao dịch ký quĩ và tài trợ ký quĩ
 • Phân loại lệnh: giới hạn, thị trường, dừng, cắt lỗ dưới, FOK, OCO, không thực thi ngay, lệnh ẩn.
 • Đặc tính nâng cao: API platform, Công cụ vẽ đồ thị nâng cao, kết nối chuyên gia, tài khoản doanh nghiệp và giao dịch chuyên nghiệp
 • Tùy chỉnh giao diện người dùng
 • Thị trường giao dịch phi tập trung OTC
 • Bảo mật cao
$112,786,725

Trong khi Bitfinex và Kraken cung cấp nhiều chức năng mở rộng hơn và được thiết kế cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, thì Binance phù hợp hơn cho các nhà giao dịch cấp trung, với khối lượng giao dịch lớn hơn và nhiều cặp tiền điện tử hơn. Bằng cách tập trung vào nhu cầu của khách hàng bán lẻ, sàn Binance đã có thể tạo hiệu ứng mạng từ rất sớm trong quá trình phát triển. Sự tập trung của nó vào các nguyên tắc cơ bản đã tách nó ra khỏi Bitfinex (vốn bị hack 120.000 BTC vào năm 2016) là một trong những nền tảng an toàn nhất hiện có. Trong khi nhóm dự định thực hiện các chức năng như giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ và tương lai, việc tập trung vào người dùng bán lẻ và khối lượng giao dịch đã cho phép nó thiết lập một vị trí dẫn đầu trên thị trường.

HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI

Chỉ số Binance Bitfinex Upbit Kraken Coinbase Biitrex
Hỗ trợ Fiat
Số lượng thị trường 436 331 76 73 35 311
Người dùng web trong 24h 209,458 55,904 16,384 41,181 177,409 52,124
Người dùng mobile trong 24h 152,000 28,762 22,809 0 146,000 0
Tổng cộng người dùng thường trực 361,458 84,666 39,193 41,181 323,409 52,124

Lúc mới thành lập, Binance đã được hình dung là một sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này đã mang lại cho các đối thủ của nó một lợi thế cạnh tranh trong ngành. Từ góc độ này, sàn Coinbase có thể được coi là một đối thủ lớn. Mặc dù Coinbase cung cấp các cặp giao dịch ít hơn rất nhiều (do có chính sách niêm yết chặt chẽ hơn Binance rất nhiều), nhưng các biến động trên Binance khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho người dùng. Trên thực tế, không có gì lạ khi người dùng chuyển đổi tiền fiat thành tiền điện tử để chuyển tiền sang Binance. Hơn nữa, Coinbase cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức (khoảng 500 triệu đô la tài sản đang được lưu giữ tính tới hiện tại) và đã xây dựng bộ công cụ của mình thông qua hoạt động M&A. Nếu Coinbase và các sàn giao dịch tương tự bắt đầu tăng cường niêm yết, tính chất quy định và khả năng fiat của họ sẽ rất khó để Binance cạnh tranh.

Công ty cũng phải cạnh tranh với các sàn giao dịch bản địa khác nhau. Những sàn này có thể được hưởng lợi do giao dịch tiền pháp định địa phương, nhận thức cộng đồng và nhiều thứ khác nữa. Sàn giao dịch địa phương có thể quy mô rất nhỏ và chỉ tập trung tại địa phương hoặc cũng có thể có khối lượng đáng kể và mang tầm quốc tế.

Ví dụ: Sàn Upbit, hoạt động chủ yếu ở thị trường Hàn Quốc và vẫn đạt khoảng một nửa khối lượng giao dịch của Binance. Sự sẵn có của các cặp giao dịch KRW và định vị trong ngành một cách cục bộ cho phép nó bảo vệ thị trường của mình. Có những sàn khác với đặc điểm tương tự như Bithumb, Coinone, và Korbit, và các động lực tương tự đang diễn ra trên khắp Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Binance đã ra mắt một số sàn giao dịch tiền điện tử tại các địa phương, bao gồm cả Uganda vào tháng 10 năm 2018 và Jersey vào tháng 1 năm 2019, và họ có kế hoạch ra mắt ít nhất hai sàn giao dịch tiền điện tử ở mọi châu lục. Tuy nhiên, người chơi địa phương sẽ vẫn có thể duy trì sự hiện diện ở các thị trường tương ứng của họ và các sàn giao dịch theo quy định lớn sẽ có thể cung cấp các khả năng và dịch vụ mà Binance không có, cho đến khi họ chọn phải tuân theo quy định chặt chẽ hơn.

GIAO DỊCH TIỀN PHÁP ĐỊNH SANG TIỀN ĐIỆN TỬ Ở BINANCE

Quốc gia Ngày phát hành Đồng tiền Tiền điện tử hỗ trợ
Uganda Tháng 10 / 2018 UGX Bitcoin, Ethereum
Jersey Tháng 1 / 2019 GBP, EUR Bitcoin, Ethereum
Sigapore Dự kiến 2019 SGD Bitcoin, Ethereum
Malta Dự kiến 2019 EUR Bitcoin, Ethereum
South Korea Dự kiến KRW Bitcoin, Ethereum
Liechtenstein Dự kiến CHF Bitcoin, Ethereum
Argentina Dự kiến ARS Bitcoin, Ethereum
Russia Dự kiến RUB Bitcoin, Ethereum
Turkey Dự kiến TRY Bitcoin, Ethereum
Bermuda Đang xem xét BMD Bitcoin, Ethereum

Theo bản chất của nó, ngành công nghiệp tiền điện tử cố gắng hướng tới sự phi tập trung. Đó là lý do tại sao sàn giao dịch tập trung có thể không phải là một giải pháp tối ưu cho hệ sinh thái trong dài hạn. Đã có một số giải pháp DEX có sẵn đại diện cho các mức độ phi tập trung khác nhau. Ba loại tiền điện tử lớn Ethereum, EOS và Tron đã tổ chức một số giải pháp DEX, trong khi Stellar và Waves cũng đã tạo ra các lựa chọn thay thế của riêng họ. Một số yêu cầu bảo mật tốt hơn, những người khác giảm chi phí giao dịch hoặc UX / UI tốt hơn, nhưng tất cả về mặt cơ bản đều bị thiếu thanh khoản.

Sàn giao dịch phi tập trung

Tên dự án Giao thức Người dùng 24h Khối lượng 24h Khối lượng 7 ngày Txs 24h Txs 7 ngày
IDEX ETH 902 $445,200 $3,400,000 8,400 61,600
Newdex EOS 996 $483,300 $4,100,000 13,000 84,700
TronTrade TRON 1,7k $1,000,000 $8,200,000 9,500 75,100
Stellar DEX Stellar N/A $247,076 $775,236 N/A N/A
Wave DEX WAVES N/A $1,285,362 $4,046,212 N/A N/A
OpenLedger DEX BitShares N/A $840,879 $3,729,822 N/A N/A

Không có thanh khoản ổn định, một sàn giao dịch được sử dụng rất hạn chế. Bây giờ, với các giao dịch được thiết lập như sàn Huobi và Binance bước vào cuộc cạnh tranh, vấn đề này cuối cùng có thể được giải quyết. Các sàn giao dịch tập trung có cơ sở người dùng lớn và nếu cộng đồng tiền điện tử ủng hộ các DEX hơn các tùy chọn tập trung, họ có thể sẽ nắm bắt được khối lượng cần thiết để cung cấp thị trường giao dịch ổn định.

Trong số những sàn giao dịch tập trung lớn, Binance đi trước khi nói đến DEX. Họ đã đưa ra testnet của DEX của họ và dự định đảm bảo tính thanh khoản cao bằng cách thu hút cơ sở khách hàng hiện tại của họ và cung cấp giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra, Binance DEX sẽ hoạt động trên blockchain riêng để đảm bảo băng thông cao. Binance Coin (BNB) sẽ được sử dụng bên trong blockchain để thanh toán cho các giao dịch của mạng.

Tại thời điểm này, Binance DEX vẫn mang tính tập trung, bởi vì nó hoạt động trên một số node hạn chế, nhưng nó sẽ trở nên phi tập trung hơn theo thời gian.

Một lần nữa, Binance đã thể hiện sự ưu tiên cho chất lượng hơn số lượng, tập trung vào tốc độ giao dịch và hình thành thị trường để bắt đầu. Trở thành người tạo ra xu hướng, Binance đang cố gắng định vị mình là một người dẫn đầu thị trường thực sự và bắt đầu hình thành các đường dẫn đầu tiên trên hiệu ứng mạng.

Khi các sàn giao dịch tiền điện tử tăng quy mô và ảnh hưởng, họ bắt đầu lấn sân vào lĩnh vực dịch vụ tài chính truyền thống. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Binance bắt đầu thấy sự cạnh tranh từ những người đương nhiệm, với hai ví dụ nổi bật là Bakkt và ErisX.

SÀN GIAO DỊCH CỦA TỔ CHỨC

Tên dự án Ngày phát hành Tính năng nổi bật
Bakkt Q4 2019
 • Thị trường giao dịch cấp độ tổ chức
 • Giao dịch hiệu quả giữa khách hàng và thương gia
 • $85 tỉ đô la tài sản, $6 tỉ đô la doanh thu
 • Quan hệ thương mại với JPMorgan, Fidelity Investments and Charles Schwab
 • Hỗ trợ từ Microsoft và Starbucks
ErisX Q2 2019
 • Ràng buộc tương lai với BTC, ETH, BCH, và LTC
 • Hỗ trợ bởi một nhóm lớn gồm các công ty ở Wall Street, TD Ameritrade, DRW, Virtu Finacial và những công ty khác

Bakkt là một nền tảng trao đổi được phát triển bởi Intercontinental Exchange, một nhà điều hành hàng đầu của các sàn giao dịch toàn cầu, nhằm mục đích ra mắt Hợp đồng tương lai 1 ngày của Bitcoin được giao vật lý. Là một nền tảng trao đổi tuân thủ quy định, nó sẽ cung cấp một một loạt các dịch vụ từ tạm giữ đến fiat on / off gia tăng và cung cấp hợp đồng tương lai.

Tương tự, ErisX sẽ cho phép người dùng giao dịch tương lai được giao thực tế cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Sự xuất hiện của những nền tảng được quy định này có thể làm thay đổi đáng kể thị phần cho những người chơi hiện tại và mang lại một làn sóng đầu tư của tổ chức.

Với các nguồn lực, quan hệ đối tác và nhà đầu tư của các dự án này, họ có thể dễ dàng trở thành người chơi chính trong các giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, họ có thể có một lộ trình mở rộng dễ dàng hơn, vì các nhà đầu tư và đối tác có quyền truy cập vào các cơ sở người dùng vượt xa quy mô của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đến thời điểm này, người dùng bán lẻ đã thể hiện sự quan tâm đơn thuần đối với các dịch vụ giao dịch phi tập trung. Nếu xu hướng vẫn còn, người chơi tổ chức có thể có được lợi thế cạnh tranh đáng kể vì tính chất được quy định và quyền truy cập vào nhóm người dùng rộng lớn.

Các sàn giao dịch theo pháp luật, cả đương nhiệm và tiền điện tử, là mối đe dọa lớn nhất đối với việc mở rộng kinh doanh trao đổi Binance trong tương lai trung hạn.

Ngoài ra, Binance nhìn thấy tương lai của nó không chỉ là một người đi đầu trong thị trường trao đổi tiền điện tử mà còn là một người tạo cơ sở hạ tầng lớn nói chung. Do đó, nhóm đang tích cực mở các thị trường mới cho chính nó như một nền tảng khởi chạy mã thông báo (Binance Launchpad) và như một công cụ tăng tốc cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử (Binance Labs).

NỀN TẢNG LAUNCHPAD

Tên dự án Tình trạng Tên Platform Khối lượng 24h
Binance Online Binance Launchpad $1,021,523,728
Bitmax Online Bitmax Launchpad $119,237,047
Bittrex Online Bittrex International IEO $27,741,235
Huobi Online Huobi Prime $582,221,099
KuCoin Online KuCoin Spotlight $273,42,760
OKEx Online OKEx Jumpstart $942,540,633

Binance Launchpad là một nền tảng độc đáo cung cấp các dịch vụ tư vấn đầy đủ cho các dự án và dự định thực hiện ít nhất một giao dịch ban đầu hàng tháng. IEO tương tự như ICO, nhưng trong trường hợp này, vị trí được thực hiện thông qua một trung gian – một giao dịch. Điều này có thể châm ngòi cho sự hồi sinh của thị trường ICO, nếu các nhà đầu tư và dự án nhìn thấy một con đường cụ thể đến thanh khoản. Tuy nhiên, Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất phát triển một sản phẩm như vậy, với Huobi, và Bitmax đã tham gia bữa tiệc, và sàn OKEx, sàn Bittrexsàn KuCoin không xa phía sau.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cao và lượng khách hàng lớn cung cấp tính thanh khoản cao, điều này sẽ mang lại cho Binance một lợi thế lớn trong không gian IEO.

Ngoài ra, Binance đang gia tăng ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua công cụ tăng tốc tiền điện tử độc đáo Binance Labs. Đây là một quỹ đầu tư đầu tư vào các dự án như blockchain công cộng, DEX, ví & thanh toán, tiền kỹ thuật số ổn định, nền tảng mã thông báo bảo mật và dApps. Nó đã đầu tư thành công vào 12 dự án blockchain, và nhiều hơn nữa sắp tới.

Bị ảnh hưởng bởi sự phát triển nhanh chóng và rộng khắp của Binance, mã thông báo BNB đã được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Do đó, cộng đồng có thể bắt đầu sử dụng Binance Coin (BNB) không chỉ để được giảm phí khi giao dịch mà còn như một loại tiền thanh toán. Vì vậy, đồng tiền Binance có thể bắt đầu cạnh tranh với các loại tiền điện tử như Dash.

Các trường hợp sử dụng Binance Coin

Hiện tại, Dash thích triển khai như một đồng tiền thanh toán một cách rộng rãi. Tuy nhiên, trong khi Dash có một mạng lưới người sử dụng rộng lớn và cơ sở hạ tầng phát triển, Binance có một lượng khách hàng khổng lồ và đã tung ra một blockchain công nghệ tiên tiến. Với các nguồn lực của Binance, sự công nhận thương hiệu trên toàn cầu và các mối quan hệ đối tác hiện có, BNB có tiềm năng để có được sự chấp nhận rộng rãi giữa các thương nhân thông qua việc niêm yết trên Pundi X và các nền tảng tương tự.

Binance Coin là coin thanh toán

Tên dự án Ngày phát hành Đặc tính Vốn hóa thị trường
Binance Coin BNB Bắt đầu từ 2017
 • Xây dựng trên Ethereum (ERC-20), nhưng sẽ chuyển sang blockchain của riêng mình
 • Thuật toán đồng thuận BFT
 • Block time – 1 s
 • 2000 tps
$3,460,856,058
Dash DASH Bắt đầu từ 2014
Đặt tên lại vào năm 2015
 • Đồng thuận PoW
 • 56 tps
 • Block time – 156 s
 • PrivateSend
 • InstantSend
 • Cơ sở hạ tầng – POS, ATM, quan hệ đối tác thương gia.
$787,667,914

Tóm lại, Binance có một cơ sở hạ tầng phát triển và các nguồn lực quan trọng để thống trị hầu hết các nỗ lực kinh doanh của mình. Cho đến nay, nó chỉ chiếm lĩnh thị trường của mình như một sàn giao dịch tập trung, nhưng Binance có tiềm năng trở thành nền tảng khởi chạy mã thông báo thành công nhất và công cụ tăng tốc tiền điện tử. Nhóm của Binance cũng sẽ tăng sự hiện diện của nó trong thế giới tiền điện tử như một sàn giao dịch phi tập trung và một đồng tiền thanh toán. Điều này có nghĩa là giá trị của mã thông báo BNB sẽ chỉ tăng lên.

Triển vọng dài hạn của Binance cũng phụ thuộc vào sự thành công của các sàn giao dịch tổ chức, có thể thu hút các khoản đầu tư lớn vào ngành công nghiệp tiền điện tử và có khả năng làm lu mờ Binance.

Phần thứ nhất: khía cạnh công nghệ

Công nghệ nền tảng

Đồng Binance Coin (BNB) là một Mã thông báo ERC-20 và đã được chuyển đổi thành tiền riêng sau khi ra mắt Mainnet Chain Binance. Mục đích chính của việc khởi chạy blockchain của riêng mình là tạo ra một thị trường thay thế để phát hành và trao đổi tài sản kỹ thuật số theo cách phi tập trung. Binance DEX sẽ được xây dựng trên blockchain đó, cho phép người dùng sử dụng BNB để trả phí giao dịch.

Binance quyết định xây dựng một chuỗi rất đơn giản để cung cấp băng thông cao và có thể giải quyết khối lượng giao dịch lớn. Blockchain của nó sử dụng Thuật toán đồng thuận tendermint BFT mà không cần hợp đồng thông minh tích hợp. Do đó, Binance Chain chỉ hỗ trợ các chức năng giao dịch và phát hành mã thông báo mới. Ngoài ra, trong khi tỷ lệ giao dịch mỗi giây hiện tại của blockchain là một vài ngàn, nó có thể được thu nhỏ lại nếu cần.

Binance Chain được duy trì bởi một số nút:

 • Nút xác thực – duy trì dữ liệu Chuỗi Binance / DEX, xác thực tất cả các giao dịch và thu phí. Đối với nhóm của Binnet testnet chỉ bầu 11 nút kiểm tra để đảm bảo hiệu suất cao. Thời gian trôi qua, nhiều nút xác nhận sẽ được thêm vào mạng Binance.
 • Nút nhân chứng – không tham gia vào quá trình đồng thuận và sản xuất các blocks. Họ lưu trữ chuỗi khối Binance, tuyên truyền trạng thái chuỗi trên mạng và truyền phát các giao dịch đến tất cả các nút khác.
 • Nút tăng tốc – cung cấp các dòng an toàn hơn và nhanh hơn để truy cập chuỗi khối Binance. Nút này là một cơ sở hạ tầng đặc biệt được xây dựng xung quanh Nút xác thực để tạo điều kiện cho việc định tuyến giao dịch được tăng tốc và cung cấp giao diện người dùng nhanh hơn, phong phú hơn. Chỉ có 2 nút tăng tốc trên testnet, nhưng con số này sẽ được tăng lên.

Binance DEX chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2019, trông rất đơn giản và tập trung. Nhóm nghiên cứu tập trung vào việc làm cho nó đáng tin cậy và nhanh chóng, để có thể xử lý một lượng lớn giao dịch. Sau đó, nó dự định cải thiện chức năng trao đổi và tăng số lượng người xác nhận theo thời gian để làm cho Binance Chain phi tập trung hơn.

Hiện tại mạng chính Binance Chain đã được khởi chạy. Nó sử dụng thuật toán đồng thuận BFT, nhưng mainnet sẽ dựa trên BFT + DPoS. Sau khi ra mắt, nhóm tăng cường áp dụng Binance DEX, để kết thúc kế hoạch tăng số lượng thị trường trên DEX của mình. Trong phiên bản ban đầu, tất cả các đồng tiền sẽ dựa trên Binanсe Chain. Cơ chế liên chuỗi gốc không được hỗ trợ trong Binance Chain trên mạng chính của nó. Không thể chuyển tiền giữa Binance Chain và các chuỗi khác, chẳng hạn như mạng Bitcoin hoặc Ethereum trực tiếp, nhưng điều này có thể trở nên khả thi trong tương lai.

Về khả năng mở rộng, blockchain Binance dường như ngang hàng với những người dẫn đầu như Tron, EOS và Stellar. Tuy nhiên, về tính năng, Binance Chain không thể so sánh với các đối thủ, bởi vì nó chỉ hỗ trợ chức năng giao dịch cơ bản.

Mặc dù điều này có thể đủ cho các mục tiêu trước mắt của Binance, các giải pháp công nghệ của nó không có bất kỳ đặc điểm mới hoặc đột phá nào.

SO SÁNH KHẢ NĂNG MỞ RỘNG

Tên dự án Giao thức đồng thuận TPS Thời gian xác thực
Binance BNB Tendermint BFT ~2,000 1 giây
Ethereum ETH PoW 25 6 phút
EOS EOS DPoS 3,996 5 giây
Tron TRX DPoS 2,000 3 giây
Stellar XLM FBFT 1,000 5 giây
Waves WAVES LPoS 100 10 phút

Nhìn chung, nhóm của Binance dự định xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung tốt nhất trên thị trường. Do đó, blockchain Binance được thiết kế theo cách như vậy để xử lý một khối lượng giao dịch lớn và cung cấp mức độ UI / UX cao.

Phần thứ hai: Khía cạnh kinh doanh

Phát triển hệ sinh thái

Binance là một hệ sinh thái blockchain bao gồm CEX, DEX, Labs, LaunchPas và info. Trong khi Binance CEX hoạt động trên các máy chủ tập trung, Binance DEX hoạt động trên Chuỗi Binance có thể mở rộng. Testnet của nó sử dụng thuật toán đồng thuận Tendermint BFT và hoạt động trên 11 nút được kiểm soát bởi các đối tác Binance. Điều này cho thấy sự tập trung của Binance DEX, nhưng nhóm tuyên bố rằng điều quan trọng nhất đối với họ là đảm bảo hiệu suất và bảo mật cao, và sau đó làm cho nó phi tập trung hơn. Điều này làm rõ vấn đề tập trung.

Ngoài ra, có vẻ như có sự tập trung trong phân phối tài sản giữa những người nắm giữ Binance Coin (10 ví hàng đầu nắm giữ khoảng 70% số tiền). Tuy nhiên, đây là một lợi thế của Binance, vì khoảng 49% tất cả các đồng tiền vẫn còn trong sàn giao dịch, điều này cho thấy một số phẩm chất tích cực: thanh khoản Binance Coin cao và sử dụng đồng tiền thực tế (giảm phí giao dịch, bỏ phiếu niêm yết tiền xu, tham gia IEOs trên Binance Launchpad).

Phân phối ví TOP-10

Một dấu hiệu tập trung khác là việc phát triển hệ sinh thái chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động của nhóm Binance. Tuy nhiên, điều này đã mang lại thành công lớn cho dự án và cho phép nó trở thành công ty hàng đầu trong thị trường giao dịch tập trung toàn cầu trong vòng chưa đầy 2 năm. Với chất lượng sản phẩm, quy mô của nguồn tài chính và kinh nghiệm của nhóm, trao đổi này rất có thể sẽ vẫn ở vị trí hàng đầu trong tương lai.

Hiện tại, Binance đã niêm yết hơn 140 loại tiền điện tử, thu hút các nhà giao dịch tham gia giao dịch. Để đạt được thành công như vậy, nhóm đã tập trung vào mô hình tiền điện tử và chọn một nơi có thẩm quyền với quy định thuận lợi hơn (Malta). Hơn nữa, vị trí hoạt động liên quan đến danh sách ICO đã cho phép nó thu hút sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử. Do đó, Binance đảm bảo khối lượng giao dịch tăng trưởng nhanh và lượng khách hàng khổng lồ. Giao diện thân thiện với người dùng, tính thanh khoản cao và bảo mật cao làm hài lòng các nhà giao dịch mới, những người sau đó vẫn còn trên sàn giao dịch này.

Binance cũng quan tâm đến việc liệt kê các đồng tiền ICO tốt nhất. Với mục đích này, nhóm thậm chí còn tiến hành các cuộc thi để có danh sách miễn phí, điều này làm tăng cơ hội cho các dự án liệt kê tài sản kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, phần lớn các dự án dự kiến ​​sẽ trả phí niêm yết cao (~ lên đến 1 triệu đô la), ảnh hưởng xấu đến uy tín của sàn giao dịch và dẫn đến tổn thất gián tiếp về khối lượng giao dịch và cơ sở khách hàng. Về vấn đề này, Binance lập luận rằng nó quyên góp phí niêm yết cho tổ chức từ thiện, điều này làm rõ hơn tình trạng này và cải thiện hình ảnh của họ.

Ngày nay, thương hiệu Binance được mọi người biết đến như một sàn giao dịch tập trung hàng đầu, nhưng nhóm dự định mở rộng mô hình kinh doanh của mình. Binance đang phát triển Binance DEX vì nhóm tin rằng giao dịch tiền điện tử cũng nên được phi tập trung. Hơn nữa, nhóm Binance có các nguồn lực cần thiết để đưa Binance DEX trở thành người dẫn đầu thị trường trao đổi phi tập trung.

Nhóm đã ra mắt testnet của Binance DEX với giao diện người dùng thân thiện trên blockchain Binance có thể mở rộng. Vì sàn giao dịch tập trung có khối lượng giao dịch và lượng khách hàng khổng lồ, nên nhóm cũng có thể cung cấp thanh khoản cao trên DEX của mình và do đó nhanh chóng có được vị trí lãnh đạo trong ngành.
Nhóm dự định tính phí niêm yết là 2.000 BNB để ngăn chặn việc niêm yết các dự án lừa đảo. Đầu tiên, nhóm sẽ quyết định niêm yết và sau khi ra mắt mạng chính, Nút xác thực sẽ bỏ phiếu cho danh sách của một dự án cụ thể. Điều này tạo cơ hội cho cộng đồng (thông qua các nút) tham gia vào việc phát triển giao dịch.

Một thành phần quan trọng khác của cơ sở hạ tầng Binance là Binance Launchpad, mang lại hy vọng cho sự hồi sinh của ICO và tạo ra nhu cầu gia tăng đối với Binance Coin. Đây là một nền tảng khởi chạy mã thông báo duy nhất mà IEOs của BitTorrent, Fetch.AI và Celer network đã được hoàn thành thành công. Hơn nữa, nhóm dự định sẽ tiến hành ít nhất một IEO trên nền tảng này hàng tháng, điều này cũng sẽ làm tăng hoạt động của toàn bộ cộng đồng tiền điện tử.

Để giúp việc tham gia IEO trên nền tảng Binance trở nên trung thực và minh bạch hơn, nhóm đã quyết định tiến hành xổ số thay vì hệ thống đến trước được phục vụ trước. Do đó, Binance đáp ứng thị trường IEO đang thay đổi nhanh chóng, lắng nghe cộng đồng của nó và thích nghi với thị trường.
Binance cũng dự định mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách phát triển toàn bộ cơ sở hạ tầng blockchain. Cuối cùng, nhóm của Binance đã tạo ra Binance Labs, một quỹ đầu tư tài trợ cho các dự án khác nhau.

Binance Labs đã phát triển 12 dự án: OasisLabs, MobileCoin, Republic, Certik, Pivot, CRED, Contentos, Cocos, Terra, Koi Trading, Capitalize và BitTorrent. Nó cũng dự định tổ chức mùa thứ hai của chương trình ươm tạo vào tháng 3 năm 2019 và sẵn sàng đầu tư 500.000 đô la cho vốn chủ sở hữu 10% khi khởi nghiệp.

Nhóm của Binance cũng bị thuyết phục rằng để phát triển ngành công nghiệp blockchain, cần phải chú ý nhiều hơn đến giáo dục. Vì thế, Học viện Binance, Thông tin Binance, Nghiên cứu Binance đã được cung cấp cho người dùng để theo dõi xu hướng thị trường và tìm hiểu những điều cơ bản về blockchain.

Ngoài ra, Binance quyết định đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực từ thiện, điều này làm tăng lòng trung thành với công ty. Nhóm đã tạo Quỹ từ thiện Blockchain để mang lại trách nhiệm giải trình đầy đủ cho lĩnh vực này, nâng cao hiệu quả tài chính và giải quyết các vấn đề về niềm tin.

Một vị trí tích cực như vậy của nhóm Binance đã dẫn đến việc tạo ra một trong những cộng đồng lớn nhất trong ngành. Không có gì đáng ngạc nhiên khi cơ sở khách hàng của Binance vượt xa quy mô cộng đồng của các đối thủ cạnh tranh, cả trao đổi tập trung và blockchain nổi tiếng.

Tuy nhiên, sự thống trị của Binance bị hạn chế bởi sự hiện diện của nó trong các lĩnh vực được quy định. Cho đến khi vấn đề về qui đổi tiền fiat được giải quyết, Coinbase và những người chơi được quy định khác sẽ có thể tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của họ.

So sánh sự tham gia của cộng đồng

Nhóm của Binance cũng đang tích cực làm việc để tăng việc áp dụng Binance Coin bằng cách ký mới thỏa thuận hợp tác. Những người được biết đến nhiều nhất được hiển thị trong bảng dưới đây.

Quan hệ đối tác của BINANCE:

Đối tác Mô tả
Trust Wallet Binance đã mua lại mùa hè vừa rồi. Đây sẽ là ví tiền điện tử đầu tiên trên điện thoại hỗ trợ tính hợp sàn giao dịch DEX và mã thông báo BNB được cập nhật.
TravelbyBit Thanh toán chi phí du lịch với BNB với các thương nhân ở Úc
Simplex Cho phép người dùng mua tiền điện tử với thẻ tín dụng của họ trực tiếp trên Binance.com
Chainanalysis and Refinity Xác thực danh tính khách hàng KYC
Malta Stock Exchange Binance đã ký kết một bản ghi nhớ với MSX để phát hành một mả thông báo bảo mật cho giao dịch điện tử ở Malta
UNDP và TRON Vào 4/10/2018, Binance thông báo quĩ từ thiện Binance Blockchain và trách nhiệm của họ để giúp cho mục tiêu phát triển bền vững, ủng hộ cho UNDP, Tron đã ký quan hệ đối tác với Binance
Libra Credit Cho phép người nắm giữ BNB truy cập vào dịch vụ khoản vay tiền fiat và tiền điện tử dành cho người có nhu cầu mà nó yêu cầu mã thông báo BNB Binance như là tài sản thế chấp
NEXO Đồng Binance sẽ được chấp nhận trên nền tảng Nexo như một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay hỗ trợ bằng tiền điện tử
Bộ Lao động và sản xuất của Argentina Chương trình tăng tốc của cơ quan chính phủ cho phép khoản đầu tư lên đến 50.000 đô vào mỗi dự án mà Binance Labs bỏ tiền vào. Hiệp định này có giá trị cho 3 – 10 dự án mổi năm

Binance có một vị trí tích cực liên quan đến sự phát triển của toàn bộ cơ sở hạ tầng blockchain, đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của nó. Lúc đầu, nhóm đã xây dựng thương hiệu của mình xung quanh việc trao đổi tập trung, thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng tiền điện tử. Bây giờ Binance có thể nhập các phân khúc ngành công nghiệp tiền điện tử khác bằng cách sử dụng tài nguyên tích lũy.

Mã thông báo kinh tế (TOKEN ECONOMICS)

Binance Coin là mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên Ethereum, nhưng nó đã được hoán đổi thành blockchain Binance khi Binance Chain Mainnet được khởi chạy. Mã thông báo này được hình thành để thanh toán phí giao dịch. Nhưng ngay bây giờ, đồng Binance Coin có nhiều triển khai và được coi là một loại tiền điện tử.
Binance có nhiều loại phí khác nhau: phí giao dịch, phí rút tiền, phí niêm yết, .v.v.

 • Phí giao dịch – Nếu một nhà giao dịch không sử dụng BNB để trả phí giao dịch, thì mỗi giao dịch sẽ mang một khoản phí tiêu chuẩn là 0,1%. Thương nhân có thể nhận được một khoản giảm 25% phí giao dịch khi sử dụng BNB. Tỷ lệ chiết khấu sẽ giảm 50% mỗi năm: Năm thứ nhất – 50%, năm thứ 2 – 25%, năm thứ 3 – 12,5%, năm thứ 4 – 6,75%, năm thứ 5 – không giảm giá.
 • Phí rút tiền – là động và tự động điều chỉnh dựa trên các điều kiện thị trường. Phí rút tiền hiện tại có thể được tham khảo ở đây.
 • Phí niêm yết – một dự án phải trả $ 100.000 để liệt kê tài sản kỹ thuật số của mình trên Binance DEX. Nhóm của Binance sẽ minh bạch tất cả các khoản phí niêm yết trên Binance CEX và quyên góp 100% trong số đó cho từ thiện. Các nhóm dự án có thể đề xuất một khoản phí niêm yết.
 • Phí giao dịch – người dùng sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên blockchain Binance. Phí có thể được thanh toán bằng bất kỳ tài sản nào, nhưng mạng sẽ tính phí BNB trước và áp dụng giảm giá nếu địa chỉ có số dư BNB. Lệ phí sẽ được điều chỉnh định kỳ.
 • Phần thưởng– phí được trả trên blockchain Binance sẽ được phân bổ đồng đều giữa tất cả các Nút xác thực.
 • Bỏ phiếu – người dùng có thể sử dụng BNB bỏ phiếu cho danh sách miễn phí của một dự án nhất định trên sàn giao dịch Binance. Quyền bỏ phiếu phụ thuộc vào số lượng BNB do cử tri nắm giữ.
 • UIA – bất cứ ai cũng có thể trả phí và phát hành mã thông báo trên blockchain Binance.
 • Đầu cơ – BNB được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch.

Theo bitwiseinvestments.com, Binanсe là sàn giao dịch không theo quy định duy nhất của nhóm top-81 với khối lượng giao dịch thực 100%, điều này không đúng với các đối thủ cạnh tranh. Điều này có nghĩa là tính thanh khoản cao của tài sản trên sàn giao dịch Binance là có thật và nó rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch.

Khối lượng giao dịch thực tế

Thanh toán – đồng Binance Coin (BNB) cũng được sử dụng trong các hệ thống thanh toán khác. Người dùng có thể sử dụng BNB trên các nền tảng như TravelbyBit, Mithril, Gift, Dent, AERON, và những nền tảng khác. Ngoài ra, chủ sở hữu BNB có thể sử dụng mã thông báo của mình để thanh toán chi phí đi lại, quà tặng và máy bay trong cửa hàng thí điểm và các hàng hóa khác. Ngoài ra, người dùng có thể mua bất cứ thứ gì từ các cửa hàng sử dụng thiết bị XPOS cung cấp bởi Pundi X.

Nhóm Binance tổ chức bán Mã thông báo vào tháng 7 năm 2017 và thu được khoảng $ 15.000.000. Phân phối mã thông báo trông như sau: 100 triệu – ICO, 80 triệu – Nhóm sáng lập, 20 triệu – Nhà đầu tư thiên thần. Nhóm đã sử dụng tất cả các nguồn tài chính được huy động trong ICO để phát triển, tiếp thị, xây dựng thương hiệu và các chi phí khác.

BNB sẽ tăng trưởng về giá trị trong dài hạn vì Binance đã xây dựng một mô hình giảm phát về mã thông báo kinh tế. Nhóm nghiên cứu tuyên bố sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình để mua một phần mã thông báo BNB và đốt chúng hàng quý. Nhiều khả năng, nhóm không mua tất cả BNB từ thị trường vì họ có thể đốt BNB từ kho dự trữ của mình. Nhìn chung, nguồn cung cấp mã thông báo sẽ giảm xuống còn 100 triệu. Kể từ khi hoạt động điều hành tạo ra lợi nhuận hàng năm khoảng $ 446 triệu, điều này cho phép nhóm giữ lời hứa. Do đó, nguồn cung cấp mã thông báo hiện tại đã giảm xuống còn 189 triệu.

Tỷ lệ hủy Binance Coin

ty le tieu huy Binance Coin
Bảng tỷ lệ tiêu hủy Binance Coin. (Lưu ý: một đợt đốt tiếp theo đã được tiến hành vào tháng 4 năm 2019, tại đó 829.888 đã bị xóa khỏi lưu thông.)

Nhóm của Binance đã xây dựng một mô hình kinh tế mã thông báo hiệu quả, hỗ trợ sử dụng BNB thực tế rộng rãi. Điều này đảm bảo sự ổn định của các nguồn tài chính trong công ty, sử dụng chúng để mở rộng cơ sở hạ tầng Binance. Điều này, đổi lại, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với đồng tiền Binance và di chuyển giá của nó lên trên. Hiệu ứng này cũng được tăng cường khi nhóm tiếp tục giảm tổng nguồn cung tiền. Nhìn chung, mô hình kinh tế BNB sẽ đảm bảo khả năng cạnh tranh lâu dài của Binance trên thị trường.

Trưởng nhóm

Changpeng Zhao – CEO của Binance. Ông có nhiều kinh nghiệm trong các hệ thống giao dịch. CZ thành lập công ty bijieTech, nơi có hơn 30 sàn giao dịch ở châu Á. Ông cũng đồng sáng lập OKCoin và giúp khởi chạy nền tảng giao dịch tương lai của họ. CZ đang phát triển hệ thống giao dịch cho Fusion Systems Ltd và Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Ông cũng là Trưởng phòng Công nghệ tại nhóm Blockchain.info và giúp phát triển dịch vụ của mình. Kinh nghiệm này khiến ông trở thành một CEO xuất sắc của Binance.

Ted Lin – Giám đốc tăng trưởng của Binance. Ông đã tốt nghiệp Đại học Cornell với bằng thạc sĩ kỹ thuật ngành khoa học máy tính (Master of Engineering in Computer Science). Ted Lin dẫn đầu các sáng kiến ​​phát triển, thương mại và giáo dục tại Binance. Ông từng làm Tổng giám đốc EMEA, Bán hàng & Tiếp thị tại Infortrend Technology, Trưởng phòng kinh doanh khu vực tại Transcend Information.

Ella Zhang – Trưởng phòng thí nghiệm Binance. Cô tốt nghiệp từ trường Stanford University Graduate School of Business với bằng MBA về kinh doanh, đầu tư. Ella có hơn 14 năm kinh nghiệm liên ngành về VC và các công nghệ hàng đầu. Cô là giám đốc đầu tư trẻ nhất của KPCB, một trong những VC nổi bật nhất trên Sand Hill Road. Ella cũng đồng sáng lập XiaoduoAI, nơi cung cấp các giải pháp NLP cho hơn 3.000 khách hàng.

Binance là một hệ sinh thái blockchain bao gồm Exchange, Labs, Launchpad, Info, Academy, Trust Wallet và Blockchain Charity Foundation (BCF). Kết quả là, Binance đã thành lập một nhóm quốc tế khoảng 400 người, có nhiều kinh nghiệm trong cả hai ngành tài chính và tiền điện tử. Họ đã làm việc trong một số trao đổi và phát triển một mạng lưới quan hệ đối tác rộng lớn, một yếu tố quan trọng để thành công. Công ty được thành lập tại Trung Quốc và sau đó được đăng ký tại Malta, nơi có quy định thuận lợi hơn cho kinh doanh tiền điện tử. Tuy nhiên, vị trí hiện tại của đội không được biết đến, điều này cho thấy một số bí mật của họ.

Đội ngũ của Binance có tham vọng lớn và có khả năng thực hiện chúng. Nó hoạt động hiệu quả trong tất cả các chi nhánh kinh doanh của nó. Việc tăng giá BNB trong điều kiện thị trường giảm giá là một chỉ số thành công của họ. Ngoài ra, Binance không ngừng tuyển dụng người để mở rộng quy mô kinh doanh của họ nhanh hơn. Từ quan điểm tài chính, nhóm cũng cho thấy kết quả tuyệt vời, đạt lợi nhuận hàng năm là $4,4 triệu đô la trong năm 2018. Nhìn chung, nhóm của Binance cho thấy tiềm năng dài hạn đầy hứa hẹn.

Lộ trình

Binance không có lộ trình chính thức, nhưng nhóm thông báo kế hoạch và thành tích của họ trên blog. Ngoài ra, CEO Changpeng Zhao tiến hành AMA để trả lời tất cả các câu hỏi quan trọng, trong đó chỉ ra tính minh bạch của nhóm.
Hiện tại nhóm đang làm việc trên một số dự án: Binance exchange, Binance Chain, Binance DEX, Launchpad, Labs, Academy, Research và Blockchain Foundation Charity..

Sàn giao dịch Binance:

 • Tăng sự hiện diện tại các thị trường địa phương trên toàn thế giới trong vài năm tới, tức là nhóm dự định sẽ khởi động ít nhất hai sàn giao dịch tiền điện tử trên mọi lục địa.
 • Thêm chức năng: OCO, theo dõi dừng, đơn đặt hàng có thể nhìn thấy, giao dịch ký quỹ bằng hợp đồng thông minh.

Binance Chain and DEX: Đã chính thức ra mắt vào tháng 4/2019. Đây là dự án quan trọng nhất đối với nhóm của Binance được phát hành vào năm 2019.

Binance Launchpad: Matic là IEO sắp tới vào tháng 4 năm 2019. Nhóm dự định sẽ tiến hành ít nhất một IEO trên nền tảng của mình hàng tháng.

Binance Labs: Binance Ecystem Fund đầu tư vào các blockchain công cộng, DEX, ví & thanh toán, tiền kỹ thuật số ổn định, nền tảng mã thông báo bảo mật và dApps. Binance Labs đã giúp khởi chạy 12 dự án và sẽ tiến hành Phần 2 của Chương trình ươm tạo vào tháng 3 năm 2019.

Học viện và nghiên cứu Binance: Academy sẽ xuất bản các bài viết mới để giáo dục người dùng. Binance Research sẽ cung cấp phân tích chuyên nghiệp và sâu sắc cho các nhà đầu tư để tăng chất lượng thông tin trong không gian tiền điện tử.

Blockchain Foundation Charity: dự định hỗ trợ các hoạt động từ thiện nhằm phát triển các giải pháp sáng tạo, bền vững, minh bạch và phi tập trung trong lĩnh vực này.

Nhìn chung, Binance có rất nhiều kế hoạch phát triển công ty. Nó có một đội ngũ và hệ thống tài chính rất mạnh, ổn định sẽ cho phép Binance tồn tại trong bất kỳ điều kiện thị trường nào. Trong AMA của mình, CEO CZ cho biết ông đã nhìn thấy Binance như thế nào sau 5 năm:

Chúng tôi muốn Binance là người xây dựng cơ sở hạ tầng, vì vậy chúng tôi muốn hoặc Binance tự xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc đầu tư vào các dự án khác xây dựng cơ sở hạ tầng. Chúng tôi muốn trở thành những người xây dựng các con đường tương tự như bạn sử dụng trong đời thực. Chúng tôi muốn trở thành những người xây dựng con đường để những người khác có thể xây dựng các tòa nhà trong thành phố.
Về cơ sở hạ tầng, điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là giao dịch, ví, blockchains nhanh hơn, trao đổi phi tập trung hơn. Bất cứ điều gì liên quan đến cơ sở hạ tầng cốt lõi, chúng tôi đều muốn xây dựng.

Đội ngũ của Binance tích cực tương tác với cộng đồng của mình để nhận phản hồi và phản hồi nhanh chóng. Công ty này minh bạch và có triển vọng dài hạn để trở thành một người cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain.

Phần thứ ba: Khía cạnh đầu tư

Hiệu suất mã BNB

Mã thông báo BNB nằm trong top 8 đồng tiền theo vốn hóa thị trường và nó nằm trong top 14 đồng tiền theo khối lượng giao dịch (24H).

Đồng Binance Coin theo dõi thị trường cho đến tháng 12 năm 2018, nhưng sau đó giá bắt đầu tốt hơn và vượt qua các động lực thị trường. Điều này là do nhu cầu đối với đồng tiền tăng lên do sự ra mắt của Binance LaunchpadBinance DEX. Do đó, giá BNB đã tăng khoảng ba lần kể từ đầu năm 2019. Một xu hướng tích cực như vậy có thể tiếp tục hơn nữa, vì nhu cầu về BNB sẽ tăng lên. Vì thế, đồng BNB coin cho thấy kết quả tốt hơn những dự án về cơ sở hạ tầng gần đây nhất của nó.

SO SÁNH GIÁ

Giao dịch BNB được đại diện bởi hai cặp chính – BNB / USDT và BNB / BTC. Điều này cho thấy các nhà giao dịch có thể giao dịch BNB với BTC để trả phí giao dịch trên Binance. Nhiều khả năng, các nhà giao dịch cũng giao dịch theo cặp BNB / USDT vì họ coi BNB là tài sản đầu tư có giá trị.

Khối lượng giao dịch BNB

Những thay đổi về khối lượng giao dịch cũng làm nổi bật BNB giữa các đối thủ cạnh tranh, bởi vì sự phát triển cơ sở hạ tầng của Binance dẫn đến sự gia tăng về giá và khối lượng giao dịch. Hầu như các động lực tương tự cũng được quan sát thấy trong EOS, trong khi khối lượng của các đồng tiền khác dần dần tăng hoặc giảm.

So sánh khối lượng giao dịch

Biến động BNB không khác biệt đáng kể so với biến động chung của thị trường.

Kết luận

Tóm lại, đồng tiền BNB vượt trội so với các đối thủ trong các dự án cơ sở hạ tầng. Điều này cho phép đồng tiền Binance trở thành một trong những loại tiền phổ biến nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts