Ninety Eight ra mắt quỹ 25 triệu USD hỗ trợ startup Web3 tại châu Á

0
111 views

Ngày 7/11, Ninety Eight thông báo ra mắt quỹ phát triển hệ sinh thái (Ecosystem Fund) trị giá 25 triệu USD. Dự án cho biết quỹ đầu tư mới sẽ được dùng để hỗ trợ các nhà phát triển trong lĩnh vực Web3 và đánh dấu cột mốc quan trọng sau khi đổi thương hiệu từ Coin98 Finance.

Với việc tập trung vào châu Á, mục tiêu của quỹ phát triển hệ sinh thái này là thúc đẩy sự tăng trưởng của nhiều công ty khởi nghiệp Web3 trong khu vực. Đặc biệt, quỹ đầu tư của Ninety Eight giúp giải quyết nhu cầu và thách thức mà nhiều nhà phát triển (builders) phải đối mặt trong bối cảnh lĩnh vực Web3 đang phát triển nhanh chóng. 

Theo đó, dự án cung cấp hỗ trợ cả về mặt tài chính lẫn chiến lược cho những công ty khởi nghiệp được chọn. Đồng thời, Ninety Eight sẽ hợp tác chặt chẽ với các nền tảng này để tiếp cận mạng lưới đối tác rộng lớn trong ngành công nghiệp blockchain. 

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có thể tận dụng cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ từ hệ sinh thái của dự án, trong đó có Viction (trước đây là TomoChain). Đây là blockchain layer 1 đầu tiên tại Việt Nam, cho phép giao dịch không tốn gas và có tính năng bảo mật cao. Ninety Eight cho biết Viction sẽ cung cấp điều kiện tối ưu để các dự án mở rộng phạm vi tiếp cận và tối đa hóa cơ hội thành công.

Đáng chú ý, công ty nhấn mạnh một trong những khía cạnh quan trọng của quỹ phát triển hệ sinh thái 25 triệu USD là khuyến khích việc sử dụng token gốc của dự án là C98. Ban đầu C98 được thiết kế dưới dạng token ví, loại tiền mã hoá này sau đó được phát triển thành công cụ để thúc đẩy đổi mới Web3.

Trong thông báo, Ninety Eight tiết lộ dự án sẽ hỗ trợ nhiều công ty khởi nghiệp trong ngành tận dụng C98 để tạo ra giải pháp sáng tạo và có sức ảnh hưởng từ quỹ 25 triệu USD.

Bên cạnh đó, quỹ mới được triển khai và quản lý bởi Arche Fund – đơn vị đầu tư của Ninety Eight. Arche Fund sẽ chịu trách nhiệm giám sát và hợp tác chặt chẽ với các nền tảng được chọn để phát huy tối đa tiềm năng của họ. Ngoài ra, đơn vị này sẽ cung cấp nhiều chương trình, tài nguyên và mạng lưới thiết yếu cho những dự án khởi nghiệp.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: