Bloomberg: Công ty stablecoin Circle (USDC) sẽ IPO vào năm 2024

0
237 views

Theo Bloomberg, công ty đứng sau đồng stablecoin lớn thứ hai ngành tiền mã hóa USDC là Circle dự định sẽ IPO trong năm 2024.

Nguồn tin của Bloomberg khẳng định Circle đã có những cuộc thảo luận với các bên cố vấn về triển vọng IPO. Dù chưa rõ định giá của công ty là bao nhiêu, nhưng trong một nỗ lực tương tự vào năm 2022, Circle đã đặt định giá của mình ở mức 9 tỷ USD.

Đại diện Circle từ chối bình luận về bài viết của Bloomberg, song nói rằng việc trở thành một công ty đại chúng được niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ từ lâu đã là mục tiêu chiến lược của công ty.

Các nhà đầu tư hiện tại của Circle gồm nhiều tên tuổi “sừng sỏ” trong ngành tài chính Mỹ, gồm Goldman Sachs, Fidelity và BlackRock. Công ty còn có thỏa thuận phát hành USDC và chia sẻ lợi nhuận từ việc nắm giữ tài sản bảo chứng cho stablecoin với Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ.

Coinbase cũng là công ty crypto đáng chú ý duy nhất mà đã IPO trên sàn chứng khoán Mỹ vào tháng 04/2021 với vốn hóa thị trường lúc mở cửa giao dịch lên đến gần 100 tỷ USD. Song, sàn đang bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện với cáo buộc niêm yết các đồng tiền mã hóa bị cơ quan này xem là chứng khoán.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Circle đã hứng chịu một đòn giáng nặng nề khi vào tháng 03/2023, công ty bị mắc vào cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ khi kẹt 3,3 tỷ USD tiền bảo chứng cho stablecoin USDC trong Silicon Valley Bank. Dù sau đó đã được chính quyền Mỹ giải cứu, nhưng tâm lý lo sợ của nhà đầu tư trên thị trường khi đó đã khiến giá USDC depeg về tận 0.88 USD, tạo hệ lụy lan rộng khắp toàn ngành tiền mã hóa.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: