Nhật Bản ủng hộ sự phát triển của metaverse và NFT

0
33 views

Trong một bài phát biểu chính sách gần đây trước quốc hội, ông Kishida nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai xã hội công nghệ kỹ thuật số và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ Web3, metaverseNFT.

Quốc gia này đã liên tục thúc đẩy đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số, thông qua hàng loạt ưu đãi thuế cho các công ty đóng vai trò chủ chốt trong tương lai kỹ thuật số.

Động thái trên được xem là một bước tiến lớn vào Web3 của xứ sở mặt trời mọc, thay vì đi theo con đường quan liêu điển hình mà các chính sách thường phải tuân theo. Chính quyền của Kishida gần đây còn thành lập văn phòng chính sách Web3 trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI), nhằm định hướng các chính sách mở rộng blockchain dần dần cho đất nước.

Vào tháng 3, một lực lượng đặc nhiệm do Đảng Dân chủ Tự do của Kishida do chính trị gia Akihisa Shiozaki lãnh đạo đã phát hành “whitepaper NFT”, trong đó gọi Web3 là “biên giới mới của nền kinh tế kỹ thuật số” và vạch ra kế hoạch thúc đẩy chiến lược Web3 quốc gia.

Bên cạnh đó, METI đang xem xét miễn thuế cho các công ty crypto Nhật Bản, giúp duy trì hoạt động kinh doanh trong nước và thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp Web3 đang phát triển tại đây.

Nhật Bản vốn là một quốc gia đã công nhận crypto từ lâu. Đến cuối năm 2021, nhiều công ty tiền mã hóa đã ồ ạt rời khỏi quốc gia này do chính sách thuế hà khắc và sự can thiệp quản lý sâu mảng stablecoin của giới chức chính quyền. Dù vậy, metaverse vẫn rộng cửa tại đây, từ việc tập hợp nhiều ông lớn đầu ngành thành lập Hiệp hội metaverse vào tháng 12/2021.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel