Nghi vấn Justin Sun dump khiến giá HT của Huobi sập mạnh 93%

0
410 views

Trong cú dump của thị trường tiền mã hóa rạng sáng ngày 10/03, đồng coin sàn HT của Huobi đã bất ngờ sụt từ 4.71 USD về 0.31 USD trên chính nền tảng này, gây ra sự hoang mang tột độ cho nhà đầu tư.

Theo chiều đi xuống của thị trường crypto, giá HT giao dịch trên sàn Huobi cũng bắt đầu sụt giảm kể từ 03:30 AM. Tuy nhiên, đến khoảng 04:00 AM, đồng coin riêng của Huobi cắm đầu từ 4.71 USD về tận 0.31 USD chỉ trong 15 phút, sau đó nhanh chóng hồi lại lên mức cũ.

Tuy nhiên, HT ở thời điểm thực hiện bài viết vẫn đang giảm đến 20% so với cách đây 24 giờ.

Cú dump 93% của HT cũng được ghi nhận trên các nền tảng khác niêm yết đồng tiền này như KuCoin, Gate.io,… song trên những sàn ấy thì giá chỉ thụt lùi về vùng 1 USD trước khi hồi lên, chứ không nghiêm trọng như tại Huobi.

Theo đơn vị phân tích dữ liệu Kaiko, nguyên nhân của cú dump xuất phát từ sự chênh lệch lệnh mua – bán HT trên Huobi. Cụ thể, trong 5 phút trước cú giảm, tường mua HT chỉ dày có 600.000 USD, trong khi tổng giá trị lệnh bán là 2 triệu USD.

Động thái giảm giá của HT token đã khiến người dùng tiền mã hóa hoang mang lo sợ và nghi vấn do Justin Sun “xả hàng”. Trong bối cảnh đó, Justin Sun cố vấn của sàn Huobi đã đăng tweet giải thích về sự cố này trên Twitter của mình. 

Nhà sáng lập TRON, Justin Sun cho rằng HT đột ngột giảm mạnh là vì một số người dùng đã kích hoạt hàng loạt lệnh thanh lý. Sun nhấn mạnh sự việc trên chỉ là biến động bình thường của thị trường.

Bên cạnh đó, ông cho biết Huobi sẽ hoàn toàn chịu thiệt hại do biến động thị trường HT đối với người dùng. Để cải thiện hơn nữa tính thanh khoản của sàn giao dịch, Huobi sẽ thành lập quỹ thanh khoản trị giá 100 triệu USD. Sun cũng khẳng định hiện hoạt động giao dịch, ví và các tài sản backend đều đảm bảo an toàn cho cộng đồng nhà đầu tư crypto.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel