Chính quyền Joe Biden đề xuất đánh thuế 30% với điện khai thác crypto

0
92 views

Joe Biden, Tổng thống Mỹ, vừa đề xuất áp mức thuế tương đương 30% chi phí điện đối với các tổ chức khai thác tiền mã hóa.

Ngày 9/3, Bộ Tài chính đã công bố văn bản cho biết công ty sử dụng năng lượng cho hoạt động đào tiền mã hóa, dù mua hay tự sản xuất, sẽ bị đánh thuế tương đương 30% chi phí điện mà họ sử dụng.

Theo kế hoạch, mức thuế này sẽ được áp dụng vào ngày 31 tháng 12. Mỗi năm, mức thuế sẽ tăng 10% và đạt tối đa 30% trong năm thứ ba. Đối tượng khai thác tiền mã hóa sẽ được yêu cầu khai báo về “số lượng, giá trị điện mà họ sử dụng“.

Những thợ đào sử dụng năng lượng, ngoài mạng lưới điện, vẫn bị đánh thuế. Họ sẽ được yêu cầu ước tính chi phí điện tương đương từ bất kỳ “nhà máy phát điện nào“. 

Về hành động đánh thuế này, Bộ Tài chính cho rằng việc sử dụng năng lượng cho hoạt động đào coin “có những tác hại đến môi trường“, tăng giá thành cho những người dùng chung mạng lưới và tạo ra “rủi ro cho những tiện ích cộng đồng“.

“Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với điện sử dụng từ công ty khai thác tài sản kỹ thuật số sẽ làm giảm hoạt động khai thác cùng với tác hại đến môi trường xung quanh”, trích từ thông báo từ Bộ Tài chính.

Trong bản báo cáo, Nhà Trắng cũng xác nhận họ đang tìm cách chấm dứt việc đánh thuế lên các giao dịch tiền mã hóa. Theo ước tính, khoản thuế này có thể đem về hơn 24 tỷ USD. 

Các quy tắc hiện tại cho phép nhà đầu tư bán tài sản kỹ thuật số đang bị thua lỗ và sau đó mua lại ngay lập tức tài sản đó. Điều này sẽ giúp họ không phải chịu khoản thuế giao dịch. Thay vào đó, quy tắc mới sẽ xem tiền mã hóa tương tự chứng khoán và hạn chế hành vi trốn thuế trên.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel