Mina Protocol huy động được 92 triệu USD sau vòng gọi vốn mới nhất

0
123 views

Mina Protocol (MINA) công bố vừa huy động được 92 triệu đô la do FTX Ventures và Three Arrows Capital dẫn đầu. Đợt huy động vốn lần này nhằm mục đích xây dựng Mina Protocol như một hệ sinh thái cốt lõi tập trung vào sự phát triển của công nghệ hợp đồng thông minh ZK.

Việc gây quỹ, được thực hiện thông qua việc bán token MINA riêng, đã chứng kiến sự tham gia bổ sung của Amber Group, Blockchain.com và Pantera Capital cùng với các nhóm VC khác.

Brian Lee, đối tác và nhà đầu tư tại FTX Ventures, nhấn mạnh Mina là nền tảng layer 1 duy nhất nhờ cơ sở hạ tầng và mức độ phi tập trung cao. Trong khi đó, Evan Shapiro, Giám đốc điều hành của Mina Foundation, nói thêm:

Việc xác thực này củng cố mục tiêu của chúng tôi để Mina trở thành lớp bảo mật toàn diện và riêng tư cho Web3 trong khi vẫn được cung cấp bởi những người tham gia.”

Công nghệ Zero Knowledge, đặc biệt là ZK rollups, đã trở thành yếu tố quan trọng trong việc phát triển và áp dụng các blockchain layer 2 nhằm mục đích loại bỏ Ethereum khỏi mạng bị tắc nghẽn và phí cao của nó. ZK-Rollups giảm đáng kể tài nguyên máy tính và lưu trữ cần thiết để xác thực các khối, bằng cách giảm lượng dữ liệu trong một giao dịch.

Mina Protocol tập trung vào việc phát triển các hợp đồng thông minh bảo mật cao (zkApps, trước đây được gọi là “snapps”) trong đó người dùng sở hữu dữ liệu của riêng họ thông qua các bằng chứng ZK. Đồng thời, khả năng lập trình dễ dàng của các hợp đồng thông minh Mina cho phép điện thoại thông minh và trình duyệt xác thực an toàn các ứng dụng và cầu nối sử dụng cùng một công nghệ ZK.

Mina đã xây dựng một thư viện Typecript cho cơ sở hạ tầng dựa trên Zero Knowledge trong thế giới thực bao gồm: zkApps, zkOracles và zkBridges.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel