Optimism huy động thành công 150 triệu USD được dẫn đầu bởi Paradigm và a16z

0
76 views

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, Optimism đã công bố vòng tài trợ Series B trị giá 150 triệu đô la do Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm đồng dẫn đầu với tổng định giá là 1,65 tỷ đô la.

Theo một bài đăng trên blog từ Optimism, giải pháp layer 2 (L2) đã tiết kiệm cho người dùng mạng Ethereum hơn 1 tỷ đô la phí gas. Nguồn tài trợ sẽ được sử dụng để mở rộng team Optimism và hướng tới việc giảm phí mạng hơn nữa.

Phí trên mạng Optimism đã giảm 30% tích lũy vào năm ngoái và hiện team đang cố gắng hết sức hướng tới Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP-4844) cho các Giao dịch Shard Blob, có thể có khả năng giảm phí mạng Ethereum lên tới 100 lần trong tương lai gần.

Các giải pháp L2 như Optimism, đã trở nên phổ biến rộng rãi do nhu cầu gia tăng đối với NFT, smart contracts và ứng dụng DeFi trên mạng Ethereum, do đó làm tắc nghẽn quá trình xử lý giao dịch và tăng phí gas.

Theo công cụ theo dõi dữ liệu, L2Beat, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng L2 đã tăng lên 5,76 tỷ đô la, với Optimism hiện đứng ở vị trí thứ tư, với khoảng 440 triệu đô la trong TVL trên nền tảng của nó.

Kain Warwick, nhà sáng lập Synthetix, một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung, đã nói với 107.000 người theo dõi trên twitters của mình rằng anh ấy không chỉ tham gia vào vòng tài trợ Optimism, mà còn mong đợi Optimism sẽ “sớm xuất hiện với quy mô ETH. ”

Cuối năm ngoái, Optimism mở rộng từ trạng thái chỉ trong whitelist và làm cho mạng có thể truy cập công khai, có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể bắt đầu xây dựng một dự án trên mạng Optimism.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel