Metaverse có thể đem lại 1,4 nghìn tỷ USD mỗi năm vào GDP của châu Á

0
61 views

Theo một báo cáo mới nhất của Deloitte, công ty kiểm toán đa quốc gia lớn nhất toàn cầu, ước tính rằng Metaverse là một cơ hội nghìn tỷ đô la cho Châu Á. Nghiên cứu xem xét sâu về 12 nền kinh tế Châu Á được lựa chọn gồm: Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc, Pakistan, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Báo cáo của Deloitte nêu rõ:

Chúng tôi ước tính rằng tác động của metaverse đối với GDP ở châu Á có thể vào khoảng 0,8 nghìn tỷ USD – 1,4 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2035, khoảng 1,3-2,4% tổng GDP mỗi năm vào năm 2035.

“Metaverse mang đến cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô la và thay đổi đáng kể các nền kinh tế lớn trong khu vực. Ngược lại, các nền kinh tế châu Á cũng sẽ tạo ra tác động lớn với cách thức hình thành metaverse trên toàn cầu,” Deloitte mô tả.

“Metaverse không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Các nền tảng metaverse ban đầu đã được sử dụng bởi hàng triệu người. Ở châu Á, nhiều người tiêu dùng đã chơi game, giao lưu, tham dự các buổi hòa nhạc và mua vật phẩm trên các nền tảng ảo như Roblox, Decentraland, Fortnite và Sandbox và Zepeto.”

Báo cáo của Deloitte cung cấp thêm chi tiết:

Ước tính tác động GDP tiềm năng của metaverse trên toàn cầu dao động từ 1,5 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2030 và 3 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2031.

Duleesha Kulasooriya, giám đốc điều hành của Deloitte tại Đông Nam Á, cho biết: “Nếu bạn nhìn vào giới trẻ, ngày nay họ là những người đang tương tác và tham gia vào metaverse nhiều nhất, hơn nữa 60% thanh niên trên thế giới hiện sống ở châu Á. Đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển của Metaverse trong tương lai”.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel