Nhật Bản sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm CBDC vào đầu năm 2023

0
502 views

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số Proof-of-Concept vào đầu năm tới, theo tờ Nikkei đưa tin.

Bắt đầu từ Q1 năm 2023, BoJ sẽ làm việc với các ngân hàng tư nhân và các tổ chức tài chính giấu tên thực hiện stress test một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn được gọi là CBDC, bao gồm nạp rút và cũng như trong môi trường không có internet.

Mặc dù báo cáo không nêu tên các ngân hàng, nhưng “ba siêu ngân hàng” của Nhật Bản thường đề cập đến bao gồm: Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. và Mizuho Financial Group Inc.

BoJ đã tham gia vào danh sách ngày càng nhiều các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới khám phá CBDC vào năm ngoái, bằng cách phát triển môi trường thử nghiệm cho đồng yên kỹ thuật số và khám phá các chức năng cơ bản như phát hành, phân phối và mua lại.

Năm ngoái, một quan chức của BoJ nói rằng ưu tiên của ngân hàng trung ương là đảm bảo CBDC cho phép cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tư nhân và công chúng có thể truy cập được trên toàn cầu.

Báo cáo cho biết thử nghiệm sẽ kéo dài hai năm và ngân hàng trung ương sẽ quyết định phát hành CBDC vào năm 2026.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel