El Salvador đẩy mạnh việc mở bán trái phiếu Bitcoin

0
58 views

Quốc hội El Salvador đang xem xét một dự luật mới về chứng khoán kỹ thuật số và quốc gia này đang tiến hành các kế hoạch phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Dự luật do Bộ trưởng Bộ Kinh tế Maria Luisa Hayem Breve trình bày trước hội đồng lập pháp của El Salvador. Dự luật tìm cách thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số quốc gia để giám sát quy định của các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số, nhà cung cấp dịch vụ và những người tham gia khác tham gia vào việc chào bán công khai chứng khoán kỹ thuật số.

Vào năm 2021, dưới sự lãnh đạo của tổng thống Nayib Bukele, quốc gia trung mỹ này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Không những vậy Bukele gần đây còn tiết lộ kế hoạch huy động 1 tỷ đô la thông qua trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Nayib Bukele cam kết sẽ mỗi ngày sẽ mua 1BTC

Việc phát hành “trái phiếu núi lửa” của El Salvador, ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 3 nhưng đã bị trì hoãn do bộ trưởng tài chính nước này Alejandro Zelaya đổ lỗi cho cuộc chiến giữa Ukraine và Nga.

Các quy tắc mới, nếu được thông qua thành luật sẽ bắt buộc phải thành lập cơ quan quản lý quỹ Bitcoin chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ và đầu tư tiền thu được từ các đợt chào bán công khai tài sản kỹ thuật số do chính quyền El Salvador và các tổ chức tự trị thực hiện.

Quốc hội El Salvador phải thông qua luật này trước khi phát hành trái phiếu. Tuy nhiên dự luật này có thể sẽ được thông qua do phần lớn thành viên quốc hội là đảng Nuevas Ideas của tổng thống Bukele. Cơ quan lập pháp của chính phủ đã nhận được tài liệu dự luật vào ngày 17 tháng 11.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel