Peter Schiff: “Ngày tàn của tiền điện tử đang đến”

0
6,453 views

Kể từ khi Bitcoin (BTC) bắt đầu giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái, nhà kinh tế học và chuyên gia về vàng, Peter Schiff, đã nói rằng mình hoàn toàn tin tưởng tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ giảm về 0. Giờ đây, với việc FTX đã sụp đổ, Schiff càng củng cố niềm tin của mình.

Vào thứ Hai, Schiff đã nói trên Twitter rằng hiện tại, “không phải là mùa đông tiền điện tử” cũng không phải là “kỷ băng hà của tiền điện tử”. Schiff khẳng định giá của Bitcoin sẽ không phục hồi trở lại mà đây là thời điểm chúng ta sẽ chứng kiến ​​“sự tuyệt chủng của tiền điện tử”.

Peter Schiff đã chỉ trích Bitcoin rất nhiều trong những ngày này kể từ khi FTX sụp đổ vào tuần trước. Schiff đã nêu chi tiết vào thứ Hai rằng ông đã lên kế hoạch trình bày bài phát biểu quan trọng tại hội nghị Kim loại quý Dubai (DPMC) vào ngày 21-22 tháng 11.

Schiff cho biết “Năm ngoái, Michael Saylor cựu CEO của Microstrategy đã trình bày bài phát biểu quan trọng. Anh ấy nói với khán giả hãy bán hết vàng của họ và mua Bitcoin. Vào ngày anh ấy phát biểu, Bitcoin được giao dịch trên 60 nghìn đô la, trong khi vàng được giao dịch gần 1.850 đô la nhưng hiện tại thì sao? vàng giảm 4% và Bitcoin giảm 73%”.

Schiff nói thêm rằng nền kinh tế tiền điện tử là nền kinh tế đầu tiên bị sụp đổ kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu chu kỳ thắt chặt định lượng. Theo ý kiến ​​​​của Schiff, tiền điện tử là mắt xích yếu nhất trong chuỗi rủi ro khi có đòn bẩy cao nhất và ít giá trị thực nhất.

Bài bình luận của Schiff đã bị chế giễu khá nhiều bằng câu chuyện của một ngân hàng hiện không còn tồn tại của Schiff ở Puerto Rico. “Ngân hàng của anh thế nào rồi Peter?” người đó hỏi . Tuy nhiên, Schiff đã trả lời rằng: “Nó đã hoạt động rất tốt, nhưng chính phủ và các phương tiện truyền thông đã giết chết nó. Thị trường sẽ giết chết Bitcoin.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel