OKX công bố lượng dự trữ ‘thách thức’ mọi cơn bão thanh khoản

0
1,100 views

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã công bố bản ‘sao kê’ cho phép người dùng kiểm tra các khoản dự trữ của sàn để đảm bảo các vấn đề về thanh khoản. OKX đã công bố vào thời điểm các sàn giao dịch tiền điện tử đang bị giám sát chặt chẽ sau sự sụp đổ của FTX.

Người dùng có thể kiểm tra lượng dự trữ của OKX theo hai tùy chọn khác nhau. Đầu tiên là bản tóm tắt ngắn gọn về các khoản dự trữ và nợ hiện tại của sàn đối với ba loại tài sản phổ biến là BTC, ETH,USDT.

Bản tóm tắt này cho thấy OKX có 102% lượng dự trữ Bitcoin và Ethereum cần thiết để xử lý tất cả các khoản rút tiền bằng BTC và ETH, trong khi đó với USDT là 101% để xử lý tất cả các khoản rút tiền Tether.

Tùy chọn thứ hai sẽ cho phép người dùng đăng nhập và xem ảnh chụp nhanh số dư của từng người được giữ tại sàn giao dịch. Công ty cho biết số dư này phải bằng với số dư được hiển thị trong trang tổng quan về tài sản, trừ khi người dùng đang thực hiện các khoản vay ký quỹ.

Giám đốc tài chính của OKX, Lennix Lai, bày tỏ quan điểm rằng với việc cung cấp các thông tin này sẽ giúp mang lại sự minh bạch hơn cho thị trường trao đổi tiền điện tử:

“Trang bằng chứng dự trữ mới và tính năng tự kiểm tra của chúng tôi cung cấp cho người dùng khả năng xác minh rằng tài sản của họ được hỗ trợ 100%. Kiểm toán của bên thứ ba cũng đang được tiến hành để cung cấp thêm sự đảm bảo về vấn đề này. Chúng tôi tin rằng mức độ minh bạch cao hơn cần phải được đưa vào ngành của chúng tôi để cho phép chúng tôi xây dựng trở lại mạnh mẽ hơn sau những sự kiện gần đây.”

Việc cung cấp những bằng chứng về lượng dự trữ đang được hầu hết các sàn giao dịch ủng hộ nhằm minh bạch và tránh những sự kiện tương tự như FTX không xảy ra trong tương lai.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel