Không phải Binance, OKX mới là sàn giao dịch có lượng ‘tài sản sạch’ lớn nhất

0
1,663 views

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã tiết lộ khoản dự trữ 7,5 tỷ đô la của mình bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). OKX mạnh dạn tuyên bố họ có kho dự trữ ‘tài sản sạch’ lớn nhất trong số các sàn giao dịch trên thế giới.

Theo công ty phân tích blockchain CryptoQuant, OKX đang duy trì tỷ lệ dự trữ 1:1 cho các loại tài sản của mình, điều đó có nghĩa là tài sản dự trữ của công ty khớp 100% với số dư của khách hàng, nổi bật là 105% đối với BTC, 105% đối với ETH và 101% đối với USDT.

Thuật ngữ “sạch” được sử dụng trong bằng chứng dự trữ để mô tả tổng dự trữ của mỗi sàn giao dịch không bao gồm token của sàn và hoàn toàn được tạo thành từ các tài sản tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao, chẳng hạn như BTC, ETH và USDT.

CryptoQuant đã kết luận tài sản của OKX là sạch 100%. Báo cáo về dự trữ hiện có thể tìm thấy trên trang chủ của OKX, bao gồm dữ liệu về tỷ lệ dự trữ trước đây và nợ phải trả.

Ngoài ra OKX còn cho biết họ đã xuất bản hơn 23.000 địa chỉ như một phần trong cấu trúc Merkle tree của báo cáo dự trữ, điều này để cho phép bất cứ ai cũng có thể check các luồng tài sản.

Kể từ sau sự sụp đổ của FTX, hàng loạt sàn giao dịch đã phải công bố các khoản dự trữ của mình do lo ngại của nhà đầu tư về khả năng thanh khoản bao gồm cả Binance, Kucoin, Crypto.com Huobi và Bitfinex.

Áp lực và tính minh bạch khó có thể kiểm soát đã khiến hai công ty kế toán, Mazars và Armanino, phải loại bỏ các dịch vụ tiền điện tử khỏi danh mục của mình vào tháng 12, khiến các sàn giao dịch không được kiểm toán vào thời điểm quan trọng. Armanino là công ty kiểm toán cho FTX và đã phải đối mặt với áp lực từ các khách hàng khi không thể phát hiện ra các vấn đề của nó trước khi phá sản.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel