Trang tin tức CoinDesk xem xét bán lại công ty

0
238 views

Trang tin tức tiền mã hoá CoinDesk đang cân nhắc việc bán một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh khó khăn của công ty mẹ Digital Currency Group (DCG).

Theo đó The Wall Street Journal đưa tin, CoinDesk đang tìm đến Lazard để hỗ trợ về dịch vụ tư vấn. Đây là công ty chuyên sáp nhập, tái cấu trúc và chiến lược vốn nhằm khám phá thương vụ mua lại tiềm năng.

Chia sẻ về quyết định bán lại doanh nghiệp, Kevin Worth – Giám đốc Điều hành của CoinDesk cho biết: 

“Trong vài tháng qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm về việc mua lại CoinDesk. Do đó, tôi đã mời Lazard làm cố vấn tài chính để hỗ trợ. Mục tiêu của tôi khi thuê Lazard là khám phá các lựa chọn khác nhau để thu hút vốn tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh của công ty. CoinDesk có thể bán lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp”, Kevin Worth chia sẻ.

Ban đầu, Coindesk được Digital Currency Group mua lại vào năm 2016 với mức giá khoảng 500,000 đến 600,000 USD. Tuy nhiên, hiện tại định giá của công ty này vẫn chưa được tiết lộ.

DCG (Digital Currency Group) là quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert. Là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số, nhiều người lo ngại rằng DCG thiếu hụt thanh khoản có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường crypto. DCG từng đầu tư vào hơn 100 công ty ở 30 quốc gia khác nhau bao gồm: Coinbase, Circle, Ledger, RippleShapeShift.

Đáng chú ý, DCG là công ty mẹ của Coindesk, Genesis Trading và Grayscale Investments. Trong đó, Genesis đang chuẩn bị đệ đơn phá sản theo Chương 11 trong tuần tới.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel