Genesis chuẩn bị nộp đơn phá sản ngay trong tuần tới

0
1,569 views

Theo Bloomberg, công ty con của Digital Currency Group (DCG) chuẩn bị nộp đơn phá sản theo Chương 11 ngay trong tuần tới.

DCG đang hiện gặp khó khăn tài chính, chủ yếu từ khoản nợ hơn 3 tỷ USD của công ty con Genesis. Trong thư gửi cổ đông ngày 17/1, DCG thông báo tạm ngưng trả cổ tức cho đến khi có thông báo mới.

Công ty cho vay Genesis đã đàm phán với các chủ nợ về tình trạng khủng hoảng thanh khoản trước khi nộp kế hoạch phá sản. Theo The Block, các chủ nợ sẽ chấp thuận thời hạn hoãn trả nợ từ một đến hai năm. Đổi lại, họ sẽ nhận được các khoản thanh toán bằng tiền mặt và vốn chủ sở hữu của DCG.

Trước đó, Winklevoss, người đồng sáng lập Gemini tuyên bố rằng Genesis đang nợ khách hàng của họ 900 triệu USD từ Gemini Earn. Chương trình này cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ tài sản ký gửi. Người dùng Gemini Earn không thể truy cập vào các khoản tiền đó kể từ khi Genesis ngừng rút tiền. Ông còn cáo buộc DCG và Genesis đã dàn xếp một cách thận trọng để che đậy việc thiếu vốn hoá của Genesis.

Điều này dẫn đến một cuộc khẩu chiến công khai giữa Winklevoss và Barry Silbert, Giám đốc điều hành DCG. Cuộc chiến đã trở nên căng thẳng hơn trong những tuần gần đây khi anh em nhà Winklevoss yêu cầu Silbert từ chức. Silbert đã đáp trả các cáo buộc của Winklevoss trong thư gửi cổ đông ngày 10/1.

Bên cạnh đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã cáo buộc Genesis và Gemini tội chào bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến Gemini Earn.

Ngoài ra, Genesis cho biết công ty đang bị kẹt khoảng 175 triệu USD trên sàn giao dịch FTX. Hiện FTX đang trong quá trình xác định tiền gửi của khách hàng để hoàn trả sau khi thu hồi thành công 5.5 tỷ USD vào ngày 11/1.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel