Giáo sư Nouriel Roubini: “ 99% tiền điện là lừa đảo và CZ là quả bom hẹn giờ biết đi”

0
185 views

Giáo sư kinh tế Nouriel Roubini, hay còn gọi là tiến sĩ Doom, đã cảnh báo về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Live tại diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Ông hiện là chủ tịch của Roubini Global Economics, một công ty nghiên cứu chiến lược thị trường và kinh tế vĩ mô toàn cầu. Theo ông 99,99% tiền điện tử là một trò lừa đảo, một hoạt động tội phạm, một kế hoạch Ponzi, bong bóng sắp vỡ.

Chưa hết ông tiếp tục khuyên nhà đầu tư không nên đầu tư vào tiền điện tử :

99% các nhà đầu tư Bitcoin đã không mua BTC ở mức 1.000 hoặc 10.000 đô la. Hầu hết trong số họ đã FOMO vào năm 2021 khi nó tăng vọt từ 20.000 đô la lê 69.000 đô la, tất cả họ đã mua tiền điện tử cao hơn nhiều so với giá trị thị trường của nó.

Mặt khác Nouriel Roubini lấy ví dụ trong 20.000 dự án mở bán ICO , thì có tới 80% là lừa đảo và 17% khác đã trở về lòng đất, điều đó có nghĩa là 97% trong số đó là lừa đảo hoặc mất tất cả.

Cuối cùng ông ấy một lần nữa nhấn mạnh lời khuyên giành cho nhà đầu tư:

Bạn phải tránh xa. Bạn phải tuyệt đối tránh xa.  Hầu hết những người này sớm muộn đều phải ngồi tù theo đúng nghĩa đen vì họ là những kẻ lừa đảo.

Từ lâu Roubini đã là một nhà phê bình mạnh mẽ về tiền điện tử và luôn có cái nhìn ác cảm, thậm chí ông còn gọi giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ) là “quả bom hẹn giờ biết đi”.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel