Jet Protocol (JET) là gì? Tìm hiểu về Jet Protocol và token JET?

0
184 views

Lending & Borrowing là mảnh ghép quan trọng hiện đang còn thiếu của blockchain Solana. Hôm nay GTA Research team sẽ gửi đến anh em những thông tin về Jet Protocol, dự án hứa hẹn sẽ khỏa lấp chỗ trống trên và là đòn bẩy để thức đẩy hệ sinh thái bùng nổ trong tương lai.


Jet Protocol là gì

Jet Protocol là một giao thức vay và cho vay (Lending & Borrowing) được xây dựng trên chuỗi khối Solana. Với Jet Protocol, anh em có thể gửi tài sản của mình để cho vay và nhận lãi suất, hoặc thế chấp tài sản để đi vay và trả một khoản lãi suất.  Khác với các ngân hàng truyền thống, mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động và không cần phải chịu những thủ tục rườm rà để vay hay cho vay tài sản.

Hầu hết các giao thức DeFi được sử dụng rộng rãi cho đến nay đều được xây dựng dựa trên và được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Ethereum. Jet sẽ đưa các nguyên tắc vay và cho vay lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng công nghệ của Solana, giúp cho chi phí thấp, tốc độ và khả năng mở rộng. Người dùng có thể mong đợi các sản phẩm mang lãi cao của Jet sẽ được sử dụng để tạo ra thị trường trên Serum DEX.

Các sản phẩm của dự án

Với sự ra mắt của giao thức cho vay đa biên giới, có thể mở rộng thông qua API sẽ được cung cấp cho các nhà giao dịch, nhà tạo lập thị trường và nhà cung cấp thanh khoản, cũng như các khái niệm sau:

 • Khai thác thanh khoản
 • Cơ chế thanh lý mới sáng tạo
 • Triển khai mã thông báo chịu lãi suất
 • Các mô-đun chuỗi chéo để cân bằng lãi suất

Giao thức Jet sẽ cung cấp cho những người tham gia thị trường Solana một nơi để gửi và vay dựa trên tài sản của họ và quản lý các vị thế nợ của họ. Chức năng này cung cấp khả năng mở rộng cho hệ sinh thái Solana để khám phá các chủ đề như:

 • Sử dụng đòn bẩy quản lý vị trí tự động
 • Trích lập dự phòng thanh khoản cho các vị thế nợ cấp cao và cấp dưới

Các chức năng và điểm nổi bật của Jet Protocol

Điểm nổi bật của Jet Protocol

 • Phí & Tốc độ: Do được phát triển trên blockchain Solana, Jet Protocol được kế thừa mọi ưu điểm như phí giao dịch gần bằng không, tốc độ xử lý tức thì và khả năng mở rộng hàng đầu.
 • Khả năng kết hợp: Ngoài việc phát triển trên Solana, Jet cũng tận dụng order-book của Serum, do đó dự án hoàn toàn có thể được kết hợp với Serum-Dex và tạo ra những tính năng đột phá (vay, cho vay, đòn bẩy,…).

Chức năng Lending Protocol

Chức năng Lending của Jet sẽ xây dựng dựa trên token-lending program được tìm thấy trong kho lưu trữ Solana Program Library cũng như yêu cầu kéo biên lợi nhuận chéo hiện hành cho lần khởi chạy mạng chính ban đầu. Từ đó, nhóm phát triển của chúng tôi sẽ tiến hành cải tiến và duy trì giao thức lặp đi lặp lại.

Dự án được thành lập khi nào

Dự án thành lập vào tháng 4/2021.

Twitter của dự án được lập vào tháng 4/2021 và hiện có 13K Follow.

twitter-cua-jetprotocol

Roadmap của dự án

Updating …

Team & Advisor

Thành viên sáng lập dự án bao gồm Wil BarnesRyan Moreau, các dấu ấn nổi bật của họ gồm :

 • Từng làm việc tại ConcenSys và tập trung phát triển MetaMask.
 • Hỗ trợ ổn định MakerDAO vào sự kiện tháng 3 năm 2020.
 • Và từng hỗ trợ nhiều dự án DeFi với lượng TVL cao khác.

Investors 

Jet vừa thông báo về việc gọi vốn từ nhiều quỹ tên tuổi như Alameda Research, CMS, DeFiance Capital, Parafi Capital,.. với tổng giá trị lên đến $4.8 triệu đô.

investor-cua-jet-protocol

Partnership

Có thể nói Serum sẽ là một trong những đối tác chiến lược của Jet Protocol trong tương lai. Việc nhắm vào mảng lending/borrowing trên Solana đã cho Jet một thị trường tiềm năng, và việc kết hợp với Serum Dex cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của dự án lên một tầm cao mới.

Tokenomics

Thông tin về token Jet Protocol

Hiện tại dự án chưa đưa thông tin về Tokenomics của dự án. GTA Research team sẽ cập nhật thêm cho anh em.

Token Allocation

Updating …

Token Release Schedule

Updating …

Token Use Case

Updating …

Cộng đồng 

Tỷ giá token Jet Protocol


Mua – Bán token Jet Protocol ở đâu

Updating …

Kết luận

Lending & Borrowing là mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái Solana. Tuy còn nhiều mặt hạn chế, nhưng đây cũng là bước đi tốt cho Defi trên Solana khi người dùng đang chờ đợi mảnh ghép cuối cùng trên hệ sinh thái Solana. Anh em có thể mong đợi các sản phẩm mang lãi cao của Jet sẽ được sử dụng để tạo ra thị trường trên Serum DEX. Hi vọng Jet Protocol sẽ là đầu tàu phát triển cho Lending trong hệ Sol phát triển.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Jet Protocol và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Góc Tiền Ảo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:
Website Facebook | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube