Sunday, July 14, 2024
spot_imgspot_img
HomeKiến thứcIEO ICO IDOHuobi Prime là gì? Hướng dẫn cách tham gia Huobi Prime

Huobi Prime là gì? Hướng dẫn cách tham gia Huobi Prime

Tương tự như những sàn giao dịch lớn khác, sàn Binance, sàn OKEx…thì sàn Huobi cũng có nền tảng phân phối IEO của mình. Binance thì có Binance Launchpad, OKEX thì có OK Jumpstart và Huobi là Huobi Prime.

Huobi Prime là gì?

Huobi Prime là gì? Nó là một nền tảng mở bán token và token sẽ được niêm yết ngay trên sàn Huobi (hay còn gọi là mở bán IEO).

Nền tảng này ra đời nhằm cung cấp giải pháp tiếp cận các dự án tiền điện tử tiềm năng tới những nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Huobi Token (HT) được sử dụng để thao tác giao dịch nhằm nâng cao cũng như giữ vững thương hiệu Huobi trong không gian tiền điện tử.

Theo CEO của Huobi Group:

Nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của người dùng luôn đi đầu trong mọi hoạt động của chúng tôi tại Huobi. Huobi Prime giống như một phần mở rộng của điều đó…chúng tôi đã thiết kế nó từ đầu để nó trở thành một thứ sáng tạo hơn, trực tiếp và đáp ứng hơn để tiếp cận tới các mã thông báo mới.

Điểm khác biệt của Huobi Prime là gì?

Huobi Prime có một số đổi mới mới đáng kể. Huobi gọi đó là nền tảng Direct Premium Offering (DPO-tạm dịch: nền tảng Cung cấp trực tiếp cao cấp).

Điều này mang đến cho người dùng một số lợi thế chính, bao gồm:

 • Tất cả các đồng tiền được mua thông qua Huobi Prime ngay lập tức được gửi vào tài khoản người dùng. Và có thể giao dịch trên sàn Huobi. (Binance Launchpad phải chờ 1,2 ngày để nhận token và giao dịch)
 • Quy trình sàng lọc và lựa chọn nghiêm ngặt được áp dụng. Vì vậy chỉ các dự án cao cấp, chất lượng, chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào mới được đưa vào.
 • Là những người tiếp cận đầu tiên với mức giá thấp hơn giá thị trường.
 • Cả người chơi lớn và nhỏ đều có thể tham gia. Huobi Prime sẽ mở cửa cho người dùng cá nhân, không chỉ các chuyên gia hay VIP.
 • Huobi cũng đã thêm một khoảng thời gian giới hạn giá. Chính vì điều này sẽ giảm thiểu các giai đoạn biến động cực đoan khi thị trường mở cửa và để giảm rủi ro cho các nhà đầu tư.

Cách thức hoạt động của Huobi Prime

Mỗi đợt Prime sẽ diễn ra trong 2 vòng, Vòng 1 theo phương thức quay số còn Vòng 2 hoạt động theo phương thức đặt giá giới hạn. Mỗi vòng sẽ có thời gian 10 phút, và thời gian nghỉ giữa 2 vòng là 10 phút. Tổng cộng thời gian diễn ra là 30 phút.

 • Vòng 1: Để tham gia Huobi Prime, cũng như vòng 1 này bạn cần đạt điều kiện của Huobi đề ra. Điều kiện tham gia mình sẽ viết chi tiết ở mục sau. Tại vòng 1 này bạn sẽ có tối đa 5 vé số, thời gian diễn ra vòng 1 là 10 phút. Trong 10 phút này bạn phải tiến hành nhận vé số và chỉ được thao tác nhận 1 lần nhất.
 • Thời gian chờ giữa 2 vòng: Sau khi nhận vé xong ở vòng 1, sẽ có 10 phút nghỉ giữa 2 vòng. 10 phút này Huobi Prime tiến hành quay số và công bố vé số trúng thưởng. Vé trúng sẽ được cộng token cho người trúng và khấu trừ HT tương ứng.
 • Vòng 2: Vòng 2 sẽ tiến hành theo phương thức đặt giá giới hạn. Giá giới hạn vòng này sẽ tăng so với giá token ở vòng 1. Bạn tiến hành đặt giá và số lượng bạn muốn mua. Sau khi kết thúc vòng 2 Huobi sẽ phân phối token theo tỷ lệ HT mà bạn đã đặt để mua.

Sau khi Huobi Prime kết thúc cả 2 vòng tầm sau 30 phút token sẽ được niêm yết lên sàn Huobi và giao dịch cùng các cặp giao dịch với BTC, USDT, HT.

Làm sao để tham gia Huobi Prime

Để tham gia Huobi Prime thì bạn phải đạt đủ điều kiện tham gia.

Điều kiện tham gia

Mỗi kỳ Prime sẽ có đôi điểm khác biệt trong điều kiện tham gia, tuy nhiên sẽ có một khung chung.

Điều đầu tiên, tài khoản sàn Huobi của bạn phải đã được xác minh danh tính. Bạn có thể tham khảo bài viết: Huobi là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và bật bảo mật 2FA để nắm rõ thao tác.

Kèm thêm điều kiện nữa là bạn phải hold Huobi Token (HT) ở ngưỡng nhất định trong khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian này là từ kỳ Prime trước cho tới kỳ Prime được công bố sắp diễn ra. Ví dụ: Kỳ Prime sắp tới là Prime 7, nếu bạn muốn tham gia thì số HT tối thiểu bạn hold phải đủ điều kiện từ khi Prime 6 kết thúc tới ngày Prime 7 được mở bán.

Ngưỡng hold HT

Ngưỡng HT bạn phải hold là thấp nhất 1000 HT. Số HT tối thiểu bạn hold sẽ quyết định số vé số nhận được ở vòng 1, tối đa 5 vé. Thông thường số HT thấp nhất hold:

 • 1000-1999 HT: nhận được 1 vé số
 • 2000-2999 HT: nhận được 2 vé số
 • 3000-3999 HT: nhận được 3 vé số
 • 4000-4999 HT: nhận được 4 vé số
 • Từ 5000 HT trở đi: nhận được số vé tối đa – 5 vé

Ví dụ: Thời hạn hold HT là 30 ngày. Trong 30 ngày thì 29 ngày bạn hold tới 6000 HT nhưng có 1 ngày bạn chỉ hold 600 HT thì bạn vẫn không đủ điều kiện tham gia. Hoặc có 1 ngày bạn hold 2000 HT thì bạn chỉ nhận được 2 vé, và 2000 HT này chính là hạn mức tối đa bạn được giao dịch tại Huobi Prime.

Vậy điều kiện tham gia Huobi Prime tóm gọn lại: điều kiện cần là có tài khoản sàn Huobi và đã được KYC. Còn điều kiện đủ là hold Huobi Token đạt mức trong thời gian quy định!

Mỗi kỳ Prime diễn ra sẽ được Huobi thông báo ngày giờ diễn ra. Góc Tiền Ảo sẽ cập nhật thông tin cho bạn đọc. Nếu bạn đọc quan tâm hãy theo dõi Góc Tiền Ảo thường xuyên để không bị bỏ lỡ nhé.

Cách thao tác mua IEO trên Huobi Prime

Mình sẽ lấy ví dụ đợt Huobi Prime của dự án Emogi Network (LOL).

Trước tiên sắp tới giờ Prime diễn ra bạn cần đăng nhập vào sàn Huobi và bấm vào thông báo Prime ngay trang chủ.

Lúc này trang Prime sẽ hiển thị hạn mức giao dịch Prime của bạn.

Huobi-prime-5
Huobi Prime là gì? Cách tham gia Huobi Prime

Vòng 1 Prime diễn ra, bạn tiến hành nhận vé số. Nhớ thao tác như hình chỉ dẫn bạn nhé.

cach-tham-gia-huobi-prime-nhan-ve-so
Cách nhận vé số Huobi Prime

Sau khi kết thúc vòng 1, có 10 phút chờ và nhận kết quả.

ket-qua-ve-so-huobi-prime
Kết quả vòng 1 – Huobi Prime

Sang vòng 2 bạn thao tác như hình.

cach-tham-gia-huobi-prime-vong-2
Vòng 2 Huobi Prime

Vòng 2 kết thúc bạn chờ đợi 1 xíu Huobi sẽ phân phối token bạn nhận được.

so-token-nhan-duoc-khi-tham-gia-prime
Số token nhận được khi tham gia Huobi Prime

Tầm 30 phút sau token sẽ được Huobi niêm yết là bạn có thể xả hoặc hold lại chờ tới thời điểm thích hợp.

Trong bài viết này mình đã cố gắng cung cấp đầy đủ thông tin về Huobi Prime nhất có thể. Mình mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ nắm rõ được Huobi Prime cũng như cách thao tác.

Hầu như ai tham gia Huobi Prime cũng nhận được token. Vì vậy, việc lợi nhuận khi tham gia Huobi Prime còn tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn chốt lời mà thôi.

Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular