spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 26, 2024
HomeResearchHợp nhất Ethereum thành công

Hợp nhất Ethereum thành công

Hợp nhất Ethereum đã thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, khiến tuần này ít sự kiện hơn so với những gì có thể xảy ra. Dưới đây là một số điểm nổi bật sau đợt nâng cấp phần mềm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Đọc thêm: Ethereum (ETH) là gì? Thông tin cơ bản về Ethereum cho người mới bắt đầu

Ethereum Classic Hashrate Skyrockets sau hợp nhất – ETHW Hashrate Craters sau khi khởi động ban đầu

Trong một nỗ lực để kiếm thêm lợi nhuận từ các giàn khai thác GPU, các thợ đào và nhà đầu cơ đã chuyển hashrate hàng loạt sang Ethereum Classic. Tốc độ hashrate cao nhất của ETC ở mức gần 315 TH / s (Terrahashes mỗi giây) gần bằng một nửa tốc độ hashrate trước hợp nhất của Ethereum. Xem xét vốn hóa thị trường của ETC thấp hơn nhiều so với vốn hóa thị trường của Ethereum, nên các thợ đào sẽ không có khả năng sinh lợi để tiếp tục khai thác ETC ở cấp độ hashrate mạng này.

Ngược lại, đợt fork Proof-of-Work của ETHW đã không thể duy trì mức hashrate cao sau Hợp nhất. Nó không có khả năng phục hồi. Nếu không có bất kỳ chất xúc tác nào cho việc chuyển đổi kinh tế sang ETHW, chuỗi sẽ không thể hỗ trợ mức định giá khiến việc khai thác ETHW trở nên đáng giá.

Khối Proof -of-Work cuối cùng được đúc thành NFT

Khối PoW cuối cùng, khối 15537393 , chỉ ghi lại 1 giao dịch – một cuộc gọi đúc tiền của dự án nghệ thuật Vanity Blocks . Họ đã trả 31 ETH cho F2Pool để đúc khối Ethereum cuối cùng dưới dạng NFT. Bằng cách trả một khoản phí cao như vậy, họ có thể loại trừ bất kỳ giao dịch nào khác không được đưa vào trong khối.

Rủi ro tập trung tiềm năng trong PoS

Coinbase, Lido, Kraken và Binance kiểm soát gần 60% tổng số ETH được stake tại thời điểm hiện tại. Đặc biệt, Lido nhận được rất nhiều sự chú ý do chiếm 30% tổng số cổ phần ETH. Phần của Lido được phân phối giữa một số người xác nhận độc lập, giảm bớt mối quan tâm về kiểm duyệt. Tuy nhiên, những người xác nhận này đều gián tiếp nằm dưới sự kiểm soát của ban quản trị Lido.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu các rủi ro kiểm duyệt có liên quan đến việc tập trung cổ phần có xuất hiện hay không. Khi việc rút tiền stake được kích hoạt, các nhà phân phối cá nhân và người xác nhận node sẽ có nhiều cơ hội hơn để chọn các giải pháp stake phi tập trung hơn.

Flashbots thống trị việc xây dựng khối tiếp sức

Người chuyển tiếp được sử dụng để gửi thông tin thường chứa các cơ hội giao dịch có lợi cho người xác nhận một cách riêng tư, thay vì gửi đến mempool công khai. Trình chuyển tiếp của Flashbots đã bắt đầu cực kỳ mạnh mẽ với 83% thị phần của các khối chuyển tiếp được xây dựng trong vài ngày đầu tiên của Proof-of-Stake.

Nguồn cung ETH giảm phát ngắn hạn trước khi giải quyết ở mức lạm phát tối thiểu

Trong những giờ đầu tiên sau khi hợp nhất, hoạt động kinh tế trên chuỗi đã đủ cao để khiến ETH giảm phát ròng. Bây giờ đã trôi qua một thời gian nữa, Ethereum đã trở lại lạm phát, mặc dù với tỷ lệ thấp hơn đáng kể so với trước đây. Theo ultrasound.money, 21.117 ETH mới sẽ được phát hành nếu Ethereum vẫn hoạt động trên Proof-of-Work. Trên Proof-of-Stake, con số đó giảm xuống chỉ còn 425 ETH được phát hành (cho đến nay) – giảm 98% số lượng phát hành.

Sự kiện Intel – Thống đốc Liên quan đến Hợp nhất

Ngày 15 tháng 9: Kết thúc bỏ phiếu cho Đề xuất triển khai phân tách người đề xuất-người xây dựng Lido

 • Việc bỏ phiếu đã kết thúc với 100% cử tri bỏ phiếu đồng ý đối với đề xuất phê duyệt việc ban hành Chính sách khen thưởng dành cho người đề xuất khối giao thức Lido. Chính sách yêu cầu Nhà khai thác nút chạy trình xác thực cho Giao thức Lido bắt đầu triển khai mềm về Proposer Builder Separation ngoài giao thức.
 • Nó cũng mô tả cách Người vận hành nút dự kiến ​​sẽ xử lý phần thưởng tích lũy từ hoạt động sản xuất khối, cụ thể là phí ưu tiên và trích xuất MEV và cách giao thức sẽ phân phối phần thưởng tích lũy cho giao thức do kết quả của các hoạt động này.

Ngày 16 tháng 9: Geth Team phát hành v1.10.25 để cập nhật cấu hình chuỗi Mainnet

Nhóm Geth đã phát hành v1.10.25 (Nemata) vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. Bản phát hành này chứa các cập nhật nhỏ để lật cấu hình chuỗi mạng chính thành sau Hợp nhất. Điều này vô hiệu hóa đồng bộ hóa kế thừa và sẽ ngăn Geth thậm chí bắt đầu đồng bộ hóa cho đến khi một ứng dụng khách đồng thuận được đính kèm và gửi các bản cập nhật forkchoice. Bản cập nhật ngăn các tác nhân PoW xấu cố gắng yêu cầu nút tải xuống tạm thời dữ liệu trạng thái xấu. Danh sách đầy đủ các thay đổi có thể được tìm thấy trong ghi chú phát hành .

Bên ngoài Hợp nhất: Đề xuất Thị trường ApeCoin DAO

ApeCoin DAO đã đưa ra một loạt đề xuất để xây dựng một thị trường duy nhất cho BAYC và phần còn lại của hệ sinh thái Ape:

Ngày 15 tháng 9: Đề xuất của Magic Eden 

 • Việc bỏ phiếu bắt đầu đối với đề xuất khởi chạy thị trường NFT cho ApeCoin DAO. Thị trường sẽ là nơi tập trung tất cả các NFT ApeCoinDAO, bao gồm BAYC, MAYC và BAKC. Người bán sẽ trả khoản phí 1,5% cho mỗi lần bán, với chiết khấu 0,5% tùy chọn cho các giao dịch được thực hiện bằng APE và chiết khấu thêm 0,25% cho các giao dịch được thực hiện bởi chủ sở hữu BAYC, MAYC và BAKC.
 • Magic Eden sẽ cống hiến toàn bộ đội ngũ kỹ sư, nhà điều hành và nhà tiếp thị để xây dựng và duy trì thị trường. Magic Eden sẽ nhận được phí giao dịch từ 0,75–1,5% cho mỗi lần bán. Ngoài khoản phí này, thị trường sẽ tôn trọng 2,5% tiền bản quyền cho Yuga Labs trên các thị trường khác. Việc bỏ phiếu cho đề xuất này sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 9 năm 2022

Ngày 15 tháng 9: Đề xuất phản đối các giải pháp SNAG

 • Việc bỏ phiếu bắt đầu dựa trên đề xuất phê duyệt sự phát triển của thị trường ApeCoin DAO dành cho cộng đồng đầu tiên của Snag Solutions . Đề xuất là một sửa đổi để đáp lại lời đề nghị của Magic Eden để tạo một Thị trường ApeCoin DAO chuyên dụng. Thị trường sẽ cung cấp các khoản phí sau so với của Magic Eden: 
 • Phí ETH: 

Magic Eden: 1,5%, chiết khấu 0,25% nếu BAYC / MAYC

SNAG: 25% phí + 0,25% ghi

 • Phí APE: 

Magic Eden: Chiết khấu 1%, 0,25% nếu BAYC MAYC: 

SNAG: 25% phí + 0,25% ghi:

Snag Solutions sẽ xây dựng thị trường này miễn phí cho ApeCoin DAO. Việc bỏ phiếu cho đề xuất này sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 9 năm 2022.

Các sự kiện khác của Messari Intel & Thống đốc

Sự không ổn định của chuỗi P Avalanche:

 • Trình xác thực Avalanche đã báo cáo sự gia tăng trong các lần kiểm tra sức khỏe không thành công cho các nút của họ. Ava Labs đã thừa nhận rằng họ nhận thức được “vấn đề trên P-Chain”.

Ngày 12 tháng 9: Dash hard fork:

 • Nhóm Dash đã thông báo rằng hard fork V18 sẽ kích hoạt tại khối 1.737.792, dự kiến ​​sẽ đến vào khoảng ngày 13 tháng 9 năm 2022, lúc 20:00 UTC. Các nhà khai thác nút phải đảm bảo khách hàng của họ được nâng cấp lên V18.0 trước khi khối kích hoạt.

Ngày 13 tháng 9: Tạm dừng giao thức NFTX

 • Theo trang trạng thái NFTX , giao thức NFTX đã bị tạm dừng trong khi nhóm điều tra báo cáo về một lỗ hổng tiềm ẩn trên một hợp đồng ngoại vi.

Ngày 13 tháng 9: Đề xuất Aave để kích hoạt lại tính năng Vay tiền ETH:

 • Các chủ sở hữu mã thông báo đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ đề xuất trên chuỗi để kích hoạt lại hoạt động vay ETH sau khi quá trình hợp nhất hoàn tất. Đây là một đề xuất tiếp theo đề xuất tạm dừng được thực hiện vào ngày 6 tháng 9 năm 2022.
 • Việc bỏ phiếu cho đề xuất này đã kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 2022.

Ngày 14 tháng 9: Ribbon Finance giới thiệu chương trình cho vay bằng Ribon

 • Ribbon Finance đã giới thiệu Ribbon Lend, dòng sản phẩm thứ hai cùng với Ribbon vault. Sản phẩm cho phép người gửi tiền cho vay không có bảo đảm cho các nhà hoạch định thị trường tổ chức KYC / AML mà họ lựa chọn.
 • Ribbon Lend cung cấp lợi suất nâng cao từ cho vay không có bảo đảm, không bị khóa từ mô hình thị trường tiền tệ của Aave, thực thi ngoài chuỗi / bảo lãnh tín dụng và bảo hiểm tích hợp. Thông tin chi tiết về sản phẩm có thể xem thêm tại đây .

Ngày 15 tháng 9: ApeCoin DAO bắt đầu bỏ phiếu cho đề xuất phát triển trò chơi

 • Việc bỏ phiếu đã bắt đầu dựa trên đề xuất phân bổ 215.938 APE cho studio Knock Knock Games và Beffio Studios để tài trợ cho việc tạo ra một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba, lấy cảm hứng từ Ape. Thời gian để tạo ra trò chơi là bốn tháng. Việc bỏ phiếu cho đề xuất này sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 9 năm 2022.

Ngày 15 tháng 9: Đề xuất EVMOS 59 Khắc phục Đề xuất phân chia phí

 • Evmos Proposal 59 tìm cách lên lịch cho việc nâng cấp mạng V8.1.0 để kích hoạt tại khối 4.655.500. Bản phát hành này có bản sửa lỗi cho sự cố mô-đun chargeplit gặp phải trong bản phát hành nâng cp mainnet V8.0.0 được đề xuất và đưa phiên bản Ethermint lên V0.19.2. Việc bỏ phiếu cho đề xuất này sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 9 năm 2022.

Ngày 16 tháng 9: Đề xuất triển khai Uniswap V3 sang zkSync Pass

 • Nhóm Matter Labs đã thông qua việc bỏ phiếu đề xuất kiểm tra nhiệt độ để cấp phép miễn giấy phép cho Uniswap V3 được triển khai trên zkSync, một bản tổng hợp ZK tương thích với EVM. Sau khi được triển khai, việc quản trị sẽ phải chịu sự quản lý của Giao thức Ethereum Uniswap và sẽ được kiểm soát thông qua cầu nhắn tin zkSync .
 • Việc triển khai dự kiến ​​sẽ mất 4-6 tuần. Việc bỏ phiếu cho đề xuất này đã kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 2022.

Ngày 16 tháng 9: Nhóm Nethermind phát hành V1.14.2 của Ứng dụng khách Ethereum của mình

 • Nhóm Nethermind đã phát hành V1.14.2 của ứng dụng khách Ethereum của mình vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. Bản phát hành này chỉ bắt buộc đối với một nhóm nhỏ các trình xác thực gặp lỗi sau trong nhật ký của họ: {“jsonrpc”: “2.0”, “error”: {“code”: – 32001, “message”: “Không có biên nhận cho ‘From’ block ‘15537393’.”}, “id”: 67}

Gây quỹ

Ngày 9 tháng 9: Revolving Games huy động 25 triệu đô la Series A, MetaWeb Ventures huy động 30 triệu đô la.

 • Revolving Games, một studio trò chơi đang phát triển nền tảng và công nghệ tiên tiến để tạo ra trải nghiệm chơi game hoàn toàn phi tập trung và có thể mở rộng, gây quỹ Series A 25 triệu đô la từ Pantera, Animoca, Polygon Studios, v.v.
 • MetaWeb Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung vào hệ sinh thái Gần, đã huy động được 30 triệu đô la từ quỹ NEAR, Sequoia Capital, Dragonfly và những tổ chức khác.

13 tháng 9: NFT Project Doodles huy động được 54 triệu đô la, Goldsky huy động được 20 triệu đô la Seed

 • Dự án PFP Doodles đã huy động được 54 triệu đô la từ SevenSevenSix Ventures của Alexis Ohanian, FTX Ventures, 10T Fund, v.v.
 • Dịch vụ data indexing Web3 Goldsky đã huy động được 20 triệu đô la từ Felicis Ventures, Dragonfly, Robert Leshner, v.v.

Ngày 14 tháng 9: Phòng thí nghiệm Thirdwave thu được $ 7 triệu hạt giống, Ownera huy động $ 20 triệu Series A, Diamond Standard huy động được $ 30 triệu Series A

 • Thirdwave Labs, một công cụ khám phá cho các dự án tiền điện tử, đã huy động được 7 triệu đô la từ Framework Ventures, Animoca Brands và Play Ventures.
 • Ownera, một mạng lưới cơ sở hạ tầng giao dịch cho các tổ chức tài chính, đã huy động được 20 triệu đô la từ JP Morgan, Draper Goren Holm, LRC Group và những người khác.
 • Diamond Standard, một dịch vụ mã hóa và giao dịch kim cương được hàng hóa hóa, đã huy động được 30 triệu đô la từ Left Lane Capital và Horizon Kinetics.

Kiểm tra thêm dữ liệu gây quỹ từ cơ sở dữ liệu gây quỹ của Messari tại đây .

Nhìn về tương lai

Với Merge trong gương chiếu hậu, các nhà phát triển Ethereum sẽ xem xét các mục tiếp theo trong lộ trình , hoặc như Vitalik đã nói, The Surge, The Verge, The Purge và The Splurge. Có rất nhiều sáng kiến ​​kỹ thuật được đóng gói giữa các điều khoản nhịp nhàng đó – hai sáng kiến ​​cụ thể cần chú ý là Proto-Danksharding qua EIP-4844 và một soft fork để cho phép rút tiền stake.

Trong thời gian chờ đợi, cộng đồng Ethereum sẽ kiên nhẫn chờ đợi sự ra mắt của “The Merge Song”, được trình diễn lần đầu tiên trong Lễ hợp nhất trước các thành viên lớn của cộng đồng Ethereum như Vitalik, Danny Ryan, SuperPhiz, Anthony Sassano và những người khác. Ảnh bìa bài hát được hiển thị trong buổi phát trực tiếp lịch sử đó được hiển thị bên dưới để bạn giải trí.

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts