Facebook đã đạt được những gì kể từ khi đổi tên thành Meta

0
78 views

Đã hơn một năm kể từ khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đổi tên thành Meta tại hội nghị Facebook Connect vào ngày 28 tháng 10 năm 2021. Sự thay đổi tên phản ánh tham vọng ngày càng tăng của công ty trong việc vượt qua các phương tiện truyền thông xã hội trong quá khứ để tham gia vào thế giới Web3, NFTMetaverse nơi người tiêu dùng có thể dành nhiều thời gian hơn cho cả công việc và giải trí. Goctienao sẽ cùng bạn đọc điểm qua một số sự kiện đáng chú ý của Meta trong suốt thời gian qua.

Vào tháng 12 năm 2021, Meta ra mắt dự án mạng xã hội thực tế ảo Horizon Worlds, đồng thời hỗ trợ quảng cáo cho nhiều các dự án tiền điện tử trên Facebook.

Vào tháng 4 năm 2022, các báo cáo xuất hiện cho thấy công ty đang xem xét một loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để sử dụng trong Metaverse được đặt tên nội bộ là “Zuck Bucks”,tuy nhiên không có thêm bất cứ thông tin nào về dự án kể từ đó.

Đầu tháng 5, công ty đã nộp năm đơn đăng ký nhãn hiệu cho một nền tảng xử lý thanh toán tích hợp với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số được gọi là Meta Pay.

Tháng 9 năm 2022, công ty thông báo rằng 2,9 tỷ người dùng sẽ có khả năng đăng các bộ sưu tập NFT kỹ thuật số mà họ sở hữu lên Facebook và Instagram trên 100 quốc gia bằng cách liên kết ví của họ.

Ngày 11 tháng 10, Meta đã công bố hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để đưa một loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng thực tế ảo (VR) của Meta để thử nghiệm và thu hút các công ty khác hoạt động trong môi trường ảo.

Năm nay cũng là một năm có vô vàn thách thức với công ty đặc biệt là trong lĩnh vực Metaverse. Báo cáo quý 3 của Meta dường như cũng cho thấy những lo ngại này, với giá cổ phiếu giảm 23,6% sau khi phát hành, trong bộ phận nghiên cứu và phát triển thực tế ảo Reality Labs của Meta đã công bố khoản lỗ lũy kế 9,44 tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg ngay lập tức phải trấn an các nhà đầu tư khi cho rằng: “Metaverse là một nền tảng sản phẩm sơ khai và đang phát triển nhanh chóng, đó là một chặng đường dài trước khi nó trở thành những gì chúng tôi mong muốn.” 

Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ vẫn đang tiếp tục thúc đẩy sự đột phá của mình vào Web3 và các dự án khác bao gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI), với lời kêu gọi của Zuckerberg “chúng ta đang đi đúng hướng với những khoản đầu tư này và công ty nên tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào những dự án đó.”

Vừa qua Meta đã tiết lộ tai nghe thực tế ảo mới nhất của mình có tên Meta Quest Pro trong một sự kiện vào ngày 11 tháng 10 với sự hợp tác của Microsoft và Reality Labs.

Zuckerberg cho biết: “Khám phá công nghệ AI, quảng cáo và nền tảng nhắn tin cũng như metaverse sẽ là ba trong số các lĩnh vực mà chúng tôi sẽ chú trọng,”.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel