Cổ đông phản đối canh bạc siêu khủng 100 tỷ đô la của Zuckerberg

0
5,477 views

Một bức thư ngỏ của một cổ đông gửi tới giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg đã mô tả khoản đầu tư của gã khổng lồ công nghệ vào Metaverse là “siêu quy mô và đáng sợ”.

Cổ đông đã thúc giục công ty giảm quy mô đầu tư vào metaverse và các công ty công nghệ liên quan của nó trong bối cảnh giá cổ phiếu đã giảm đáng kể trong 18 tháng qua.

Bức thư ngỏ được công bố vào ngày 24 tháng 10 và được gửi trực tiếp đến Zuckerberg và hội đồng quản trị. Nó được viết bởi Brad Gerstner, giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty đầu tư công nghệ Altimeter Capital, công ty sở hữu khoảng 0,11% cổ phần trong Meta, theo Hedge Follow.

Gerstner nói rằng việc Meta tham gia vào metaverse mặc dù quan trọng, nhưng không nên đầu tư nhiều như hiện tại.

Ông cho biết công ty đã công bố các khoản đầu tư từ 10 tỷ đến 15 tỷ đô la mỗi năm vào dự án Metaverse của mình, bao gồm công nghệ AR / VR và Horizon World, nhưng “có thể mất 10 năm để thu được kết quả”,

“Khoản đầu tư ước tính hơn 100 tỷ đô la Mỹ trong một tương lai không xác định là siêu lớn và đáng sợ, ngay cả theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon.”

Thay vào đó, ông đã thúc giục công ty tập trung nhiều hơn vào trí tuệ nhân tạo (AI) và ít tập trung hơn vào metaverse.

“Trong khi hầu hết các công ty sẽ đấu tranh để kiếm tiền từ AI, chúng tôi tin rằng Meta có vị trí cực kỳ tốt để tận dụng AI để làm cho tất cả các sản phẩm hiện có của mình tốt hơn,”

Gerstner nói thêm rằng trong 18 tháng qua, cổ phiếu của Meta đã giảm 55% so với mức trung bình là 19% đối với “các công ty công nghệ lớn như Apple, Amazon và Google.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel