spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, February 8, 2023
spot_imgspot_img
HomeCoinsESPRESSO là gì? Tổng quan về dự án ESPRESSO Systems

ESPRESSO là gì? Tổng quan về dự án ESPRESSO Systems

Espresso Systems là một dự án cung cấp hệ thống các giải pháp mở rộng và tăng tính bảo mật cho các dự án Web3. Espresso Systems đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho phép các dự án Web3 hoạt động phi tập trung với nhiều cải tiến như: phí gas thấp, thông lượng và bảo mật cao.

Vậy, chúng ta có nên đầu tư vào dự án này hay không? Khi nắm giữ Espresso token anh em sẽ có lợi ích gì? Để biết thêm các thông tin nổi bật về dự án, đội ngũ phát triển và Espresso Systems Tokenomics hãy cố gắng đọc hết bài viết này nhé!

Xem thêm:

ESPRESSO Systems là gì?

Espresso Systems là công ty phát triển dự án Espresso, nó là một hệ thống blockchain layer 1 kết hợp cơ chế ZK-Rollup và thuật toán đồng thuận Proof of Stake.

Espresso phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng cho phép các dự án web3 hoạt động một cách phi tập trung với nhiều cải tiến tích cực như: phí gas thấp, thông lượng và tính bảo mật cao nhằm tăng khả năng mở rộng. 

Ngoài ra, Espresso cũng phát triển ứng dụng Quyền riêng tư cho các tài sản của người dùng có thể định nghĩa và cấu hình trên Ethereum (Configurable Asset Privacy for Ethereum – CAPE). Ứng dụng này có thể chạy trên bất kỳ chuỗi khối EVM nào, cho phép nhà phát triển cung cấp quyền riêng tư và tùy chỉnh cho các người dùng.

Chức năng chủ chốt của ESPRESSO

Espresso đóng vai trò làm cơ sở hạ tầng mà trên đó cải tiến các vấn đề về phí gas, thông lượng và khả năng bảo mật nhằm tăng khả năng mở rộng cho các dự án web3

Điểm nổi bật của ESPRESSO

Cơ chế phi tập trung ZK-Rollup của ESPRESSO

Espresso systems tích hợp ZK-Rollup cho các EVM với thuật toán đồng thuận Proof of Stake. Giải pháp ZK-Rollup là giải pháp cho phép các giao dịch được xử lý ngoài chuỗi (off-chain) dựa trên các bằng chứng theo công nghệ mật mã học Zero-knowledge proof

Tại ZK-Rollup, một máy chủ sẽ hợp nhất nhiều giao dịch thành một để dễ xác minh và tạo ra bằng chứng Zero-knowledge proof ngắn gọn (zk-SNARK) về tính hợp lệ của chúng trước khi gửi chúng đến giao thức Proof of Stake.

Vì giao dịch được xử lý ngoài chuỗi dẫn đến việc giảm thiểu băng thông cần thiết để tính toán giúp tăng thông lượng giao dịch.

Quyền riêng tư cho tài sản (CAPE)

Nhằm tối ưu hóa quyền riêng tư cho người dùng, Espresso Systems đã phát triển ứng dụng nhằm giúp quyền riêng tư cho các tài sản có thể định cấu hình trên mạng lưới Ethereum – CAPE

Ứng dụng CAPE cho phép người dùng tạo tài sản trên blockchain tùy chỉnh quyền xem thông tin địa chỉ người gửi, người nhận cũng như số lượng và loại tài sản được nắm giữ hay di chuyển.

Những tính năng của CAPE

CAPE có thể được sử dụng để tạo các tài sản mới hoặc tạo ra các wrap của các tài sản đã tồn tại trên Ethereum (tương tự như wETH hay wUSDT chẳng hạn) và cung cấp quyền riêng tư cho những tài sản này.

Đặc biệt, nếu người dùng là nhà đầu tư hoặc người quản lý, họ có thể sử dụng CAPE để bảo mật, che giấu các giao dịch và tài sản của mình mà không cần thực hiện các quy trình hoạt động phức tạp như chuyển tài sản thông qua cầu nối hay qua các sàn giao dịch.

Các dự án tương đồng

Updating…

Lộ trình phát triển

Tháng 6/2022, Espresso Systems :

 • Ra mắt Giao diện đồ họa người dùng (GUI) bản demo của ứng dụng CAPE
 • Triển khai ứng dụng này trên mạng thử nghiệm Ethereum Rinkeby.
 • Ra mắt phiên bản Espresso testnet V1. 

Hiện tại, CAPE đang sử dụng một loại bằng chứng gọi là PLONK để tạo ra tính bảo mật cho các token ERC-20.

Sắp tới, CAPE cũng sẽ hỗ trợ bảo mật cho các token NFT ERC-721 và trong tương lai, người dùng sẽ có thể bật quyền riêng tư cho NFT của mình. 

Team – Đội ngũ phát triển

Team dev của dự án Espresso Systems là các nhà nghiên cứu mật mã chuyên sâu của Đại học Stanford. Team gồm hơn 25 người khắp thế giới, đội ngũ bao gồm các kỹ sư, nhà phát triển, nhà thiết kế, nhà nghiên cứu và bao gồm cả hacker mũ trắng. Trong đó nổi bật là:

 • CEO – Ben Fisch: Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford. Hiện ông đang làm việc cùng Dan Boneh – Giáo sư Khoa học Máy tính và Đồng Giám đốc Phòng thí nghiệm Bảo mật Máy tính Đại học Stanford 
 • COO – Charles Lu: Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford. Trước đây, Charles Lu từng làm nghiên cứu cho Binance Labs. 

Ngoài ra, đội ngũ gồm nhiều cá nhân đã từng phát triển nhiều dự án web3 nổi tiếng khác như Bram Cohen – đồng Sáng lập BitTorrent và các nhà phát triển Monero blockchain. 

Team Dev

Partner

Updating…

Investor

Đầu tháng 3 vừa qua, Espresso Systems đã huy động được 32 triệu USD vòng seedsale dưới sự dẫn đầu của hai quỹ đầu tư: 

 • Greylock Partners: là công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời, được thành lập vào năm 1965 và có số vốn khoảng hơn 3,5 tỷ USD.
 • Electric Capital: Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các dự án blockchain, fintech ở những giai đoạn đầu, được thành lập năm 2018 và có số vốn khoảng 1 tỷ USD. 

Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn được sự ủng hộ của: Sequoia Capital, Polychain Capital, Alameda Research, Coinbase Ventures, Terraform Labs…

Invester

Tokenomic

Token Use Cases

Updating…

Thông tin cơ bản về Espresso Systems token

 • Token Name: Espresso Systems Token
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Tỷ giá

Updating…

Sàn giao dịch mua bán token

Updating…

Ví lưu trữ

Updating…

Community

Kết luận

Bài viết trên đây là các thông tin mới nhất về Espresso Systems Token. Dự án Espresso Systems vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Với cá nhân mình đánh giá thì dự án này đang để chúng ta lưu tâm bởi khi web3 ngày càng phát triển thì vấn đề về phí gas cũng, thông lượng và đặc biệt là khả năng bảo mật rất cần thiết cho nó và dự án Espresso Systems đang làm điều này.

Hy vọng rằng, bài viết cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho anh em.

Chúc anh em thành công!

GTA Team

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts